“สงกรานต์ขันเดียว” หม่ำ-เท่ง-โหน่ง ชวนใช้น้ำอย่างประหยัด | Sanook Music

“สงกรานต์ขันเดียว” หม่ำ-เท่ง-โหน่ง ชวนใช้น้ำอย่างประหยัด

“สงกรานต์ขันเดียว” หม่ำ-เท่ง-โหน่ง ชวนใช้น้ำอย่างประหยัด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใกล้เทศกาลมหาสงกรานต์เข้ามาทุกที ซึ่งปีนี้ประเทศไทยเจอภาวะเรื่องภัยแล้งกันหลายพื้นที่ ทางช่องเวิร์คพอยท์เลยจัดโครงการรณรงค์ให้คนไทยเล่นน้ำกันอย่างประหยัด ภายใต้ชื่อ “สงกรานต์ขันเดียว” คือนอกจากจะเผยแพร่เชิญชวนกันอย่างเต็มที่ทางช่องเวิร์คพอยท์แล้ว ยังให้ศิลปินดาราในสังกัดช่วยกันเชิญชวนให้ทุกคนประหยัดน้ำ

คือเรายังคงอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมไทยกับประเพณีโบราณ ด้วยการใช้น้ำอย่างคุ้มค่าเพียงแค่น้ำขันเดียวเราก็สามารถสนุกได้ โดยแก๊งค์สามช่า หม่ำ จ๊กม๊ก , เท่ง เถิดเทิง และ โหน่ง ชะชะช่า หนึ่งในตัวแทนศิลปินในสังกัดได้ฝากเชิญชวนว่า

....ใกล้เทศกาลสงกรานต์เข้ามาแล้ว ผมในฐานะพี่ใหญ่ของแก๊ง 3 ช่า ขอเป็นตัวแทนเชิญชวนคนไทยให้ร่วมเล่นสงกรานต์สาดน้ำกันอย่างประหยัดครับ ตอนนี้หลายจังหวัดกำลังเผชิญกับวิกฤติภัยแล้ง ซึ่งเป็นครั้งที่รุนแรงกว่าครั้งไหนๆ อยากให้พวกเราช่วยกันตั้งแต่วันนี้ โดยการเริ่มต้นที่ตัวเราเองก่อน ใช้น้ำกินน้ำใช้กันอย่างประหยัด พ่อแม่ช่วยกันบอกลูกบอกหลานนะครับ

......ส่วนประเพณีปีใหม่ไทยเราก็ยังคงต้องอนุรักษ์ไว้ไม่ให้สูญหาย แต่ปรับใช้กันคนละครึ่งทาง ใช้น้ำเล่นกันเท่าที่จำเป็น เล่นสงกรานต์ขันเดียว ขันเดียวก็สนุกได้ครับ สวัสดีปีใหม่ไทยนะครับ ขอให้ทุกคนมีความสุข เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัยนะครับ หม่ำกล่าว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook