10 เพลงความหมายดี สำหรับใครที่ต้องอยู่ไกลจากคนรัก! | Sanook Music

10 เพลงความหมายดี สำหรับใครที่ต้องอยู่ไกลจากคนรัก!

10 เพลงความหมายดี สำหรับใครที่ต้องอยู่ไกลจากคนรัก!
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ทุกวันนี้ด้วยความที่เทคโนโลยี มีความก้าวหน้ามากขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นประเด็นใหญ่ในความรัก คือการที่คนคนหนึ่งต้องใช้ชีวิตอยู่ห่างจากคนรัก ไม่ว่าจะเป็นเพราะหน้าที่การงาน หรือ การต้องอยู่ไกลกันคนละเมืองหรือประเทศ จึงทำให้ทุกวันนี้มีหลายบทเพลง ที่ได้แรงบันดาลใจจากการที่ต้องอยู่ห่างจากคนรัก ซึ่งวันนี้ Sanook! Music ได้นำเพลงเหล่านี้มาให้ทุกคนได้ฟังกันครับ 

1. คนทางนั้น - Gift my project 

เริ่มด้วยเพลงสุดฮิตจากศิลปินอิสระ อย่างคุณ กิ๊ฟ วโรดม นรเศรษฐโกศล หรือ Gift My Project ที่หลายคนรู้จักเขา กับเพลงความสบายๆที่พูดถึงการที่เราเป็นห่วงคนที่อยู่ไกล และบอกคนทางนั้นว่าไม่ต้องเป็นห่วงเราเช่นกัน เป็นเพลงรักฟังสบายที่เหมาะการฟังในช่วงวันที่อากาศเย็นๆหรือฝนตกมาก

คลิกชมมิวสิควีดีโอ คนทางนั้น - Gift my project 


2. ไกล - Musketeers

เพลงรักจากวงป๊อปร็อคที่มีเอกลักษณ์อย่าง Musketeers ที่มีเนื้อหาพูดถึงว่า ถึงแม้เราสองคนจะต้องห่างกัน แต่สิ่งที่จะไม่เปลี่ยนก็คือความรัก โดยเพลงนี้มีการเปรียบเทียบความรักกับธรรมชาติ จนทำให้เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่ให้แง่คิดความรักที่ไม่เหมือนใคร 

คลิกฟังเพลง ไกล - Musketeers


3. เธอ - Cocktail 

มาต่อกันที่บทเพลงจากวงร็อคอย่าง Cocktail ที่มีผลงานเพลงอย่าง เธอ เป็นเพลงที่พูดถึงความรู้สึกแอบกลัวว่าคนรักที่อยู่ไกล ว่าคนคนนั้นจะเปลี่ยนใจไปจากเราหรือไม่ ซึ่งเชื่อว่าใครที่อยู่ไกลจากคนรัก จะมีความรู้สึกคล้ายกับเนื้อหาเพลงนี้ และนอกจากเนื้อหาที่โดนใจแล้ว การถ่ายทอดบทเพลงนี้ วง Cocktail ก็ทำได้อย่างมีเอกลักษณ์ชัดเจนตามสไตล์ของพวกเขาสุดๆ

 คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เธอ - Cocktail 

4. ถึงเธอ - Teen 8 Grade A

สำหรับเพลงที่สี่ ผู้เขียนขอเลือกบทเพลงเก่าจากวง Teen 8 Grade A ที่เป็นผลงานการร้องของ เจนนี่ เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ ที่พูดถึงการฝากความรู้สึกดีๆไปให้คนที่เรารัก เป็นเพลงรักความหมายดีที่ไม่จำกัดว่าจะต้องฟังแล้วนึกถึงความรักแบบแฟนหรือคนรัก เพราะเพลงนี้เองนั้นถูกเขียนในมุมของมิตรภาพของเพื่อน แต่ไม่ว่าใครที่อยู่ไกลจาก คนรัก เพื่อน หรือ ครอบครัว ก็ยังสามารถรู้สึกอินกับบทเพลงนี้ได้เช่นกัน 

คลิกฟังเพลง ถึงเธอ - Teen 8 Grade A


5. คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ - TAXI 

มาถึงเพลงฮิตสุดฮ็อตของปี 2546 เป็นเพลงที่เปิดกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองในยุคนั้นเลย เพลงนี้พูดถึงการอยู่ห่างจากคนรักจนเราอยากรู้ว่าเขานั้นคิดถึงเราบ้างไหม เป็นเพลงร็อคที่ค่อนข้างฟังได้เรื่อยๆ ทำให้เวลาผ่านไปหลายปีคนก็ยังฟังเพลงนี้กันอยู่ 

คลิกฟังเพลง คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ - TAXI 


6. ห่างไกลเหลือเกิน - บอย โกสิยพงษ์ Feat ป๊อด อนุชิน

เพลงจากอัลบั้ม Simplified ของบอย โกสิยพงษ์ ที่ได้ ป๊อด อนุชิน หรือ ป๊อด Moderndog เป็นผู้ถ่ายทอด สำหรับเพลง ห่างไกลเหลือเกิน เป็นอีกบทเพลงแรกที่ๆหลายคนนึกถึงเวลาพูดถึงเพลงเกี่ยวกับความความรักระยะไกลที่เราได้แต่คิดว่า เมื่อไหร่จะได้เจอกันอีก เป็นเพลงป๊อปผสมเสียงสังเคราะห์ที่สามารถฟังได้เรื่อยๆไม่เบื่ออีกเพลงเลย

คลิกฟังเพลง ห่างไกลเหลือเกิน - บอย โกสิยพงษ์ Feat ป๊อด อนุชิน


7. เล่าสู่กันฟัง - เบิร์ด ธงไชย

จัดว่าเป็นอีกเพลงฮิตจากนักร้องซุปตาร์ อย่างพี่เบิร์ด ธงไชย ที่ถูกนำมาร้องใหม่บ่อยมากจนถึงทุกวันนี้ เกี่ยวกับการที่ถึงแม้ว่าจะอยู่ไกล แต่เราก็อยากให้เขาเล่าให้เราฟังว่าเกิดอะไรบ้าง เพราะเรานั้นก็ยังห่วงเขาเสมอไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ตาม และท่อนฮุคของเพลงนี้อย่าง "ฝนที่ตกทางโน้น หนาวถึงคนทางนี้" ก็เป็นหนึ่งในท่อนฮุคสุดฮิตที่หลายคนจดจำได้ไม่ลืม 

คลิกฟังเพลง เล่าสู่กันฟัง - เบิร์ด ธงไชย


8. คิดถึง - กอล์ฟ ไมค์

เพลงประกอบซีรี่ย์ อุบัติรักข้ามขอบฟ้า ที่ได้ศิลปินดูโอ้พี่น้องอย่างกอล์ฟไมค์ มาถ่ายทอดเพลงนี้ เป็นเพลงที่มีความหมายตรงข้ามกับเพลง เล่าสู่กันฟัง เพราะมันพูดถึงการที่เราเจอสิ่งดีๆ เรื่องราวดีๆ ที่เราได้เจอและอยากจะบอกและส่งมันไปให้คนที่เรารักได้รู้ ว่าเรายังคิดถึงเขาตลอดเวลา ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงของกอล์ฟไมค์ที่ผู้เขียนชอบที่สุดเพลงหนึ่งเลย 

คลิกฟังเพลง คิดถึง - กอล์ฟ ไมค์

9. กลัวความห่างไกล - โดม จารุวัฒน์ Feat แก้ม วิชญาณี

เปลี่ยนอารมณ์มาฟังเพลงจากสองแชมป์เวทีเดอะสตาร์ โดม จารุวัฒน์ และ เเก้ม วิชญาณี เพลงนี้เป็นเพลงคู่ที่เล่าเรื่องในมุมมองของสองฝ่าย จึงทำให้เพลงนี้ไม่เหมือนเพลงอื่นในลิสต์ ที่จะพูดถึงความในใจของฝ่ายเดียว ทำให้เพลงี้ออกมาเป็นเพลงน่ารักและมีฟีลที่ค่อนข้างสบายๆกว่าเพลงอื่นในบทความนี้

คลิกชมมิวสิควีดีโอ กลัวความห่างไกล - โดม Feat แก้ม 

10. การเดินทาง ชาติ สุชาติ

ปิดท้ายด้วยเพลงรัก จากศิลปินจากเวทีเดอะวอยซ์อย่าง ชาติ สุชาติ และเพลงนี้เป็นซิงเกิ้ลแรกของเขาในบ้าน What the duck โดยเพลงนี้พูดถึงการที่คนรักเดินทางไปด้วยกันในความสัมพันธ์ ซึ่งจริงๆเพลงนี้สามารถตีความได้จากหลากมุมมอง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปด้วยกันในความรัก หรือการที่ต้องเดินทางแยกกัน ซึ่งจะทำให้คนสองคนเข้าใจกันมากขึ้น และด้วยความพิเศษเช่นนี้ จึงไม่แปลกว่าทำไมเพลงนี้ถึงประสบความสำเร็จสูงมาก

คลิกฟังเพลง การเดินทาง - ชาติ สุชาติ

สำหรับหลายๆคนแล้ว การที่ต้องห่างกันอาจจะเป็นเรื่องปกติ แต่เชื่อว่าระยะทางที่ห่างนั้นจะทำอะไรไม่ได้ ตราบใดถ้าสองคนยังรักและเข้าใจกัน และถ้าใครยังไม่จุใจกับเพลงในบทความนี้ สามารถฟังเพลงจาก Playlist คิดถึงคนไกล ได้เลยครับ 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Chart Suchart, MusketeersBird Thongchai