“น้องเพชร” หนุ่มน้อยวัย 14 ปีคว้าแชมป์ “เดอะวอยซ์ คิดส์” คนที่ 4 ของเมืองไทย!! | Sanook Music

“น้องเพชร” หนุ่มน้อยวัย 14 ปีคว้าแชมป์ “เดอะวอยซ์ คิดส์” คนที่ 4 ของเมืองไทย!!

“น้องเพชร” หนุ่มน้อยวัย 14 ปีคว้าแชมป์ “เดอะวอยซ์ คิดส์” คนที่ 4 ของเมืองไทย!!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

(13 มีนาคม 2559 ณ เซ็นเตอร์พอยท์ สตูดิโอ สุขุมวิท 105 (ลาซาล)) เพราะแชมป์ “เดอะวอยซ์ คิดส์ ประเทศไทย” ที่ผ่านมา ตกเป็นของสาวๆไปทั้ง 3 ซีซั่น แต่ล่าสุด!! ซีซั่น 4 น้องเพชร เจษฎา หนุ่มน้อยวัย 14 ปี จากทีมโค้ชลุลา ปล่อยพลังเสียงและลีลามัดใจคนไทยทั้งประเทศโกยคะแนนโหวต ท่วมท้น 40 เปอร์เซ็นต์ ความสามารถเกินตัวเพื่อเรียกคะแนนโหวตจากผู้ชมทั้งประเทศ! เป็นชายหนุ่มคนแรก!! คว้าตำแหน่งแชมป์ เดอะวอยซ์ คิดส์ ประเทศไทย ซีซั่น 4 พร้อมรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท
ช่วงวินาทีสำคัญของการแข่งขัน เดอะวอยซ์ คิดส์ ประเทศไทย ซีซั่น 4 พรีเซ็นเต็ด บาย ทรู ออนไลน์ (Presented by Trueonline) ซึ่งถ่ายทอดสดจาก เซ็นเตอร์พอยท์ สตูดิโอ ลาซาล วันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม 2559 เริ่มต้นขึ้น หลังจากการแข่งขันขับเคี่ยวกันมาอย่างเข้มข้นจนได้ 3

คนสุดท้ายที่จะขึ้น ชิงตำแหน่งแชมป์ เสียงจริง ตัวจริง รุ่นเด็กคนที่ 4 ของเมืองไทย ได้แก่ TVK 1 น้องโอเลี้ยง สยามพล ทีม “โค้ชต๊งเหน่ง รัดเกล้า” TVK 2 น้องพรีม ณฐมน ทีม “โค้ชติ๊ก ชีโร่” และ TVK3 น้องเพชร เจษฎา ทีม “โค้ชลุลา”
บรรยากาศในการแข่งขันคึกคักไปด้วยบรรดากองเชียร์และแฟนคลับที่ตามมาร่วมเชียร์ ร่วมลุ้นกันถึงเวที “เดอะวอยซ์ คิดส์” สนุกสนานกับโชว์ชุดใหญ่ฉลองปิดซีซั่น ร่วมรำลึกกับบทเพลงผู้สร้างตำนาน ให้วงการเพลงไทย “เต๋อ เรวัต” จากพลังเสียงของโค้ชทั้ง 3 จากถึงคิวโค้ชกับลูกทีมวัยซนผนึกพลัง

ครั้งแรก!! ที่ใครเห็นเป็นต้องร้อง “ว้าว!!” นำโดย โค้ชติ๊ก ชีโร่ กับสาวน้อยที่ชื่นชอบการกินปลาทู น้องพรีม ในเพลง “มาจอยกัน” ต่อด้วย โค้ชต๊งเหน่ง รัดเกล้า เกี่ยวก้อยมากับ น้องโอเลี้ยง ในเพลง “น้ำตาฟ้า” และ โค้ชลุลา กับหนุ่มน้อยร่างสูงเสียงนุ่ม น้องเพชร ในเพลง “ติ๋ม” พร้อมปิดท้ายด้วยโชว์พิเศษรวมน้องๆ “เดอะวอยซ์ คิดส์” ในเมดเล่ย์เพลงของ “พี่เบิร์ด ธงไชยจากนั้นเป็นเวลาของผู้เข้าแข่งขัน 3 คนสุดท้าย ที่จะมาปลดปล่อยพลังเสียงกับความสามารถเกินตัวเพื่อเรียกคะแนนโหวตจากผู้ชมทั้งประเทศ คนแรกเป็นคิวของหนุ่มน้อยพลังงานล้นเหลือจากดินแดน ร้อยเกาะ จ.กระบี่ น้องโอเลี้ยง สยามพล จะมาปลุกเวทีให้สนุกมันส์หยดด้วยเพลงจังหวะโจ๊ะๆ อย่างเพลง “คุณได้แต่ใดมา” แล้วมาเพลิดเพลินกันต่อกับเสียงเล็กๆ ของสาวน้อยเจ้าของฉายา “บอนไซหลากสี” น้องพรีม ณฐมน กับเพลง “โด เร มี” ที่ใครได้ชมเป็นต้องหลงรัก!!

และปิดท้ายการแข่งขันในซีซั่นนี้ด้วยโชว์ของหนุ่มน้อยอินดี้มากเสน่ห์ น้องเพชร เจษฎา ที่ไม่ยอมทิ้งลายจัดเพลงสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบอย่างเพลง “เจ้าหญิง” มาเรียกคะแนนด้วยอีกคน!! สำหรับกติกาการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ (Final Round) ผลการตัดสินจะเป็นคะแนนโหวตจากผู้ชมทั่วประเทศ 100% ผ่านทาง SMS เบอร์ 4838466 ในรูปแบบ One Number One Vote คือ 1 หมายเลขเบอร์โทรศัพท์ สามารถโหวตให้คะแนนผู้เข้าแข่งขันได้ 1 คน และ 1 ครั้งเท่านั้น

และเมื่อสิ้นสุดเวลาการโหวต เป็นวินาทีสำคัญที่คนไทยทั้งประเทศจะได้รู้ว่าเยาวชนคนเก่งคนไหนที่จะคว้าแชมป์ “เดอะวอยซ์ คิดส์” คนล่าสุด ท่ามกลางการลุ้นระทึกและบีบหัวใจขึ้นทุกวินาที 2 พิธีกร กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี และ จอย-รินลณี ศรีเพ็ญ ก้าวขึ้นประกาศผู้คว้าแชมป์ เดอะวอยซ์ คิดส์ ประเทศไทย ซีซั่น 4 ได้แก่ TVK 3 น้องเพชร เจษฎา จากทีม โค้ชลุลา ด้วยคะแนน 40 เปอร์เซ็นต์ รับรางวัลเงินสดเพื่อเป็นทุนการศึกษาจำนวน 1 ล้านบาท จาก ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)

โดย น้องเพชร บอกความรู้สึกของการได้รับตำแหน่งแชมป์ “เดอะวอยซ์ คิดส์ ประเทศไทย ซีซั่น 4” ว่า.....รู้สึกภูมิใจมากๆ ที่สามารถคว้าแชมป์ในครั้งนี้ได้ ซึ่งต้องขอบคุณโค้ชลุลาที่คอยผลักดันผมในทุกๆ อย่าง จนผมมายืนอยู่ในจุดนี้ครับ และขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่โหวตให้ผมในครั้งนี้ด้วยครับ”


ด้านโค้ชเจ้าของทีม โค้ชลุลา บอกว่า “น้องเพชรเป็นนักสู้มากๆ เป็นกำลังใจให้มาโดยตลอด ก็ภาวนามาตั้งแต่ก่อนการแข่งขันขอให้เกิดสิ่งดีๆ กับน้องในวันนี้ ดีใจกับน้องด้วยจริงๆ ค่ะ” เพชร-เจษฎา สุขารมย์ อายุ 14 ปี เป็นลูกคนสุดท้องของครอบครัว “สุขารมย์” กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนสิงห์สมุทร จ.ชลบุรี ทั้งนี้ “เพชร” ไม่เคยเรียนร้องเพลงมาก่อนแต่ใช้ความพยายามฝึกฝนด้วยตัวเองมาตลอด

เพราะมีความใฝ่ฝันที่จะเป็น “นักร้อง” โดยการประกวดครั้งนี้มาเป็นครั้งที่ 2 ผ่านเข้ารอบมาได้โดย “โค้ชลุลา” ซึ่งเพลงที่ใช้ในรอบ Blind Audition คือเพลง “ปล่อย” รอบแบทเทิล ใช้เพลง “ที่ว่าง” รอบการแสดงสด (Semi Final) เพลง “ขอให้ผม” และในที่สามารถคว้าแชมป์ได้จากเพลง “เจ้าหญิง” เป็นเพลงที่ตั้งใจมอบให้ทุกคนโดยเฉพาะโค้ชที่คอยดูแลและผลักดันให้ก้าวออกมาจากกรอบของตัวเองจนประสบความสำเร็จ ส่วนเงินรางวัลที่ได้ส่วนหนึ่งจะให้พ่อและแม่ และอีกส่วนหนึ่งจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook