จากเด็กบ้านๆ "วงพัทลุง" สู่เจ้าของเพลงยอดฮิต "มหาลัยวัวชน"

จากเด็กบ้านๆ "วงพัทลุง" สู่เจ้าของเพลงยอดฮิต "มหาลัยวัวชน"
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

เราเด็กบ้าน บ้าน เราเด็กเลี้ยงวัว
สากลัวเธอไม่สนใจ
เราเด็กบ้าน บ้าน คงไม่สาไหร่
ไม่ถูกใจเหมือนเด็กหาดใหญ่ในหลาด

แค่เด็กบ้าน บ้าน ที่ไม่เจียมตัว
ก็โร้ตัวก็รักเธอเหม็ดใจ
แค่เด็ก บ้าน บ้าน ที่รักเธอมากหวาใคร
จะบอกออกไปแต่ใจไม่กล้า
ก็เป็นแค่เด็ก บ้าน บ้าน

หลายๆ คนคงคุ้นหู กับบทเพลงข้างต้นนี้เป็นอย่างดี บทเพลงที่มาจากกลุ่มนักดนตรี "วงพัทลุง" เด็กหนุ่มวัยยี่สิบต้นๆ ที่มีใจรักในเสียงเพลง และอยากถ่ายทอดบทเพลงในเนื้อหาตามประเพณีท้องถิ่นเมืองโนราห์ จนเป็นที่โด่งดังฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง!! ในเพลง “มหาลัยวัวชน” ค่ายเพลง "PARAHUT MUSIC" ซึ่งเป็นค่ายเล็กๆ ในจังหวัดพัทลุง โดยในขณะนี้เพลงของวงพัทลุง มียอดวิวถึง 119 ล้านครั้งแล้ว

จนเกิดกระแสการ cover ตามมาอีกมามาย ด้วยเหล่าดาราทั้งหลาย อาทิ “ต้นหอม และ ดาว ขำมิน”  ด้วยกระแสที่ฮอตและร้อนแรง Sanook! Music จึงไม่พลาดที่จะชักชวนพวกเค้ามาพูดคุย ถึงที่มาและทิศทางของวงหลังจากที่โด่งดังแล้วชีวิตเปลี่ยนไปยังไงบ้าง การมีชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว และการรับมือกับความดัง มันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับพวกเค้าไหม Sanook Live Chat จึงได้คิวสัมภาษณ์พูดคุยแบบเร่งด่วน เนื่องจากคิวการแสดงโชว์ของวงพัทลุงแน่นมากๆ และมีงานจ้างเกือบทุกวัน จึงไม่สามารถทำการแชทสดๆ ในวันเวลาที่กำหนดได้

จึงต้องทำให้การ Live Chat ครั้งนี้เป็นเทปบันทึกภาพการพูดคุยมาให้แฟนๆชาวสนุกได้รับชมกัน พร้อมกับโชว์เพลงฮิตให้ฟังในเพลง "มหาลัยวัวชน" และเพลงขอบคุณแฟนๆ ในเพลง "รักนะ...มอ มอ" อีกด้วยโดย "เทอดพงศ์ เภอบาล" (นักร้องนำ) ได้กล่าวไว้ว่า....เราจะนำความเป็นท้องถิ่น ให้ชาวต่างชาติได้รู้ซึ้งถึงวิถีใต้  มาทำความรู้จักพวกเค้ามากขึ้น ชมบทสัมภาษณ์เรื่องราวของ เด็กบ้านๆ.... เด็กเลี้ยงวัว....วงพัทลุง กันได้เลยค่ะ บอกเลยแต่คำพูดที่ตอบออกมาล้วนตรงและจริงใจ จนเราทีมงานสนุกรู้สึกได้เลย และอมยิ้มไปกับความน่ารักและสนุกสนานเฮฮาของหนุ่มๆวงพัทลุง

คลิกชมคลิป Sanook Live Chat - วงพัทลุง