รำลึก Alan Rickman ศ.สเนปใน Harry Potter กับผลงาน MV ของ Texas

รำลึก Alan Rickman ศ.สเนปใน Harry Potter กับผลงาน MV ของ Texas
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

Alan Rickman (อลัน ริคแมน) นักแสดงฮอลลีวูด และผู้กับกับภาพยนตร์ชาวอังกฤษ ซึ่งเป็นที่จดจำไปทั่วโลกจากบทบาทของ ศาสตราจารย์เซเวอรัส สเนป จากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter เสียชีวิตด้วยวัย 69 ปีจากโรงมะเร็ง เหล่าแฟนคลับพ่อมดน้อย และแฟนหนังของเขาต่างพากันเสียใจต่อการจากไปของนักแสดงมากฝีมือคนนี้ (ซึ่งเป็นเรื่องบังเอิญมากที่เสียชีวิตในเวลาไล่เลี่ยกันกับ David Bowie ศิลปินระดับตำนานของโลก ที่เพิ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ด้วยวัย 69 ปีเหมือนกัน)

Sanook! Music ขอรำลึกการจากไปของเขา ด้วยผลงานอีกแง่มุมหนึ่ง ที่เขาแสดงเอาไว้ได้ดีไม่ต่างจากที่เราเห็นในจอภาพยนตร์ นั่นคือมิวสิควิดีโอของ Texas วงดนตรีแนวป็อปร็อคจากเมืองกลาสโกว สก็อตแลนด์ โดยเขามีความสัมพันธ์อันดีกับวงนี้ นอกจากเขาจะเล่นมิวสิควิดีโอเพลง “In Demand” ให้กับวงเมื่อปี 2000 ไปครั้งหนึ่งแล้ว ยังกลับมาร่วมงานกับวงอีกครั้งในเพลง “Start a Family” เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา กับผลงานล่าสุด ฉลองครบรอบ Texas ครบรอบ 25 ปีอีกด้วย

Texas – In Demand


Texas – Start a Family

ใครที่ติดภาพ ศาสตรจารย์ สเนป ก็ลองชมผลงานการแสดงในมิวสิควิดีโอสวยๆ หรือหาชมภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเขามาดูเพิ่มเติมก็ได้ค่ะ ไม่ว่าอย่างไร Alan Rickman จะอยู่ในใจของพวกเราเสมอ