แรงตั้งแต่ต้นปี! Lady Gaga, Sam Smith คว้ารางวัล Golden Globes 2016

แรงตั้งแต่ต้นปี! Lady Gaga, Sam Smith คว้ารางวัล Golden Globes 2016
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

ประเดิมต้นปีด้วยรางวัลใหญ่ขนาดนี้ ถือว่าโชคดีตั้งแต่เริ่มจริงๆ สำหรับขุ่นแม่ Lady Gaga และขุ่นลูก Sam Smith ที่คว้ารางวัล Golden Globe Awards 2016 เวทีสำหรับวงการภาพยนตร์ และซีรี่ยส์โทรทัศน์ในอเมริกา

โดยประเดิมที่สาวเก่งและแกร่ง มากความสามารถอย่าง Lady Gaga ที่คว้ารางวัล Best Performance in a Miniseries or Television Film จากการรับบทเป็น The Countess หรือเจ้าของโรงแรมในมินิซี่รี่ยส์เรื่อง American Horror Story: Hotel เอาชนะผู้เข้าชิงคนอื่นๆ อย่าง Kirsten Dunst จากเรื่อง Fargo, Sarah Hay จากเรื่อง Flesh and Bone, Felicity Huffman จากเรื่อง American Crime และ Queen Latifah จากเรื่อง Bessie ได้สำเร็จ


โดยทางด้านสาวกาก้าเองก็เปิดใจว่า การแสดงเป็นสิ่งที่เธอฝันว่าอยากจะทำมาตลอด เพียงแต่เธอได้ทำดนตรีก่อนเท่านั้น การแสดงในซีรี่ยส์เรื่องนี้จึงเปรียบเสมือนฝันเป็นจริงสำหรับเธอ


ทางด้านของหนุ่มเสียงดี และเต็มไปด้วยพรสวรรค์ทางดนตรีอย่าง Sam Smith ที่คว้ารางวัลใหญ่อย่าง Best Original Song ร่วมกับนักแต่งเพลงคู่หู Jimmy Napes จากเพลง "Writing's on the Wall" เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง James Bond: Spectre ได้เป็นผลสำเร็จ โดยเอาชนะเพลงเด็ดๆ อย่าง "Love Me Like You Do" ของ Ellie Goulding จากภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades of Grey, เพลง "One Kind of Love" ของ Brian Wilson จากภาพยนตร์เรื่อง Love & Mercy, "See You Again" ของ Wiz Khalifa (Feat. Charlie Puth) จากภาพยนตร์เรื่อง Fast & Furious 7 และ "Simple Song #3" ของ David Lang จากภาพยนตร์เรื่อง Youthทางด้าน Sam Smith กล่าวอย่างถ่อมตัวว่า ไม่คิดไม่ฝันว่าเพลงนี้จะมาไกลถึงขนาดได้รับรางวัลใหญ่ขนาดนี้เช่นเดียวกัน

คอยดูกันต่อไปว่าจะมีศิลปินคนไหนได้รางวัลบนเวทีภาพยนตร์ในปีนี้อีกหรือไม่ เพราะจะเป็นข้อพิสูจน์ถึงความสามารถที่ไร้จำกัดของศิลปินนั้นๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวที่มา : goldenglobes.com 
ภาพประกอบ gettyimages