ครั้งแรกในไทย!! วง ไทยเทเนี่ยม เตรียมเปิดคอร์สสอนการทำเพลงแร็พ

ครั้งแรกในไทย!! วง ไทยเทเนี่ยม เตรียมเปิดคอร์สสอนการทำเพลงแร็พ
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเป็นศิลปิน Hip Hop และทำเพลงจนเป็นสีสันของวงการ Hip Hop ประเทศไทยมามากกว่า 10 ปี ตอนนี้วง Thaitanium ก็ได้ทำโปรเจ็คน่าสนใจขึ้นมาใหม่ คือการจัด Rap Boot Camp by Thaitanium เพื่อเป็นคอร์สในการถ่ายทอดความรู้ให้กับเด็กรุ่นใหม่ ที่ชอบดนตรีฮิปฮอป

โดยทางวงแพลนจะจัดคอร์สหนึ่งวัน โดยจะรับผู้สนใจแค่วันละ 50 คนเพียงเท่านั้น เพื่อให้ศิลปินรุ่นใหม่มาเรียนเทคนิคการทำเพลงฮิปฮอป ผ่านตัวสมาชิกในวงเอง และจากเพื่อนร่วมค่ายไม่ว่าจะเป็น Two Pee Southside หรือ Producer อย่าง Eazy 

โดยคอร์สจะแบ่งเป็น การทำเพลง การเขียน การบันทึกเสียงและวิธีทำการตลาดเพลงเบื้องต้นให้ทำด้วย โดยจะมีระยะเวลาหนึ่งวันพอดี ในการเรียนทั้งหมด และผู้มาฝึกจะได้บีทเพลงใหม่ไปทำเพลงในแบบของตัวเองในเวลา สองถึงสามสัปดาห์ โดยคนที่เอาบีทเพลงไปทำแล้วเข้าตาที่สุดจะได้รับการโปรโมทจากทางวงและมีโอกาสได้ต่อยอดการเป็นศิลปินด้วย

ซึ่งตอนนี้ตัว Boot Camp เป็นโปรเจ็คที่รอรับการสนับสนุนเพจของ Asiola สำหรับผู้สนใจในโปรเจ็คนี้ทั้งอยากมาเองหรือเป็นสปอนเซอร์ ในโปรเจ็คนี้

คลิกชมผลงานเพลงวง Thaitanium จาก JOOX ได้ที่นี่ 

ซึ่งโปรเจ็คนี้น่าสนใจมากเพราะ Boot Camp แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะดนตรีฮิปฮอปเป็นอะไรที่ต้องศึกษาเองสำหรับคนที่ชอบแนวนี้ และการที่ได้รู้เรื่องนี้จากศิลปินแถวหน้าอย่าง Thaitanium และ เพื่อนกลุ่มศิลปินเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดาเลย เชื่อว่าคนที่รักฮิปฮอปจะต้องชอบโปรเจ็คนี้กันแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Asiola campaign และ Thaitanium Facebook