“SANQ BAND” โชว์ฝีมือดนตรีสุดเจ๋ง!!! บนเวทีระดับเอเชีย! | Sanook Music

“SANQ BAND” โชว์ฝีมือดนตรีสุดเจ๋ง!!! บนเวทีระดับเอเชีย!

“SANQ BAND” โชว์ฝีมือดนตรีสุดเจ๋ง!!! บนเวทีระดับเอเชีย!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากได้รับมอบหมายภารกิจสุดหิน จากโปรเจค ๙๙๙PROJECT “Kyushu...แล้วพรุ่งนี้เราคงจะรู้กัน” 2หนุ่ม 2สไตล์ ในนามวง “SanQ Band”(ซังคิวแบนด์) “แดน-วรเวช ดานุวงศ์” หรือ“แดนD2B” บอยแบนด์ระดับตำนานของไทยกับศิลปินอินดี้ที่ผ่านประสบการณ์ทางดนตรีมามากมายอย่าง “พงศ์จักร พิษฐานพร” หรือ “เอ๊ะ ละอองฟอง”


บินลัดฟ้าไปใช้ชีวิตที่เกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา30 วัน ทั้งเหนื่อย ทั้งสนุก ทั้งคิดถึงเมืองไทย แถมยังมีแฟนคลับชาวญี่ปุ่นเพิ่มมาอีกด้วย ถือว่าได้เรียนรู้ประสบการณ์แปลกใหม่มามากมาย แต่ที่เรียกได้ว่าสุดยอดเหนือความคาดหมายคือ วง SanQ Band (ซังคิวแบนด์)

ได้รับเลือกเชิญเป็นตัวแทนเพียงวงเดียวจากประเทศไทยให้ขึ้นโชว์ศักยภาพทางด้านดนตรีบนเวที FUKUOKA ASAIN PARTY (ฟุกุโอกะ เอเชี่ยน ปาร์ตี้) ที่ได้ชื่อว่าเป็นงานคอนเสิร์ตระดับเอเชียที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นเพราะเป็นเวทีที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีดิจิตอลที่ทันสมัยและวัฒนธรรมเอเชียที่สร้างสรรค์ผ่านการแสดงจากศิลปินชื่อดังมากมายทั่วเอเชีย

อาทิ HKT48, MONO SAFARI, Tanimoto Fumiwarabe ฯลฯ  “เอ๊ะ ละอองฟอง” หนุ่มมากประสบการณ์หนึ่งในสมาชิกวง “SanQ Band”(ซังคิวแบนด์) เอ่ยถึงประสบการณ์ครั้งนี้ว่า ....ภารกิจครั้งนี้ทำให้เราได้เรียนรู้ว่า คนญี่ปุ่นมีน้ำใจและรักคนไทยรักประเทศไทยไม่ต่างจากที่คนไทยรักประเทศญี่ปุ่นเลย

และสิ่งที่ผมประทับใจและภูมิใจมากที่สุดอย่างหนึ่งในภารกิจนี้คือ วง “SanQ Band”(ซังคิวแบนด์) ของเราได้ขึ้นโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่มากๆ ในเมืองฟุกุโอกะ ชื่อ FUKUOKA ASAIN PARTY(ฟุกุโอกะ เอเชี่ยน ปาร์ตี้) ซึ่งมันเป็นเรื่องที่เราทั้งสองคนไม่ได้คาดคิดมาก่อนเลย คนจัดงานคอนเสิร์ตทางญี่ปุ่นได้มีโอกาสมาดูเราเล่นและเขาก็ชอบ

....เขาบอกว่ามองเห็นวงเราสามารถที่จะเดินทางก้าวไปสู่วงการดนตรีสายญี่ปุ่นได้ เค้าเลยพร้อมที่จะสนับสนุนวงเราอย่างจริงจัง ซึ่งกว่าเขาจะตัดสินใจให้“SanQ Band”(ซังคิวแบนด์)ได้ขึ้นเล่นเวทีนี้ไม่ใช่ง่ายเลยนะครับ เจออุปสรรคเยอะเหมือนกันเกือบพลาดโอกาสนี้ไป แต่ทั้งผมและแดนก็พยายามกันอย่างเต็มที่

เขามาดูเราเล่นหลายครั้งมากจนเขามั่นใจว่า “SanQ Band”(ซังคิวแบนด์)สามารถเป็นตัวแทนประเทศไทยบนเวทีใหญ่ระดับเอเชียนี้ได้” นอกจากนี้หนุ่มหล่อ “แดน วรเวช” ยังเสริมให้ฟังว่า “ดีใจที่คนญี่ปุ่นให้การต้อนรับ “SanQ Band”(ซังคิวแบนด์) ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี และการได้ขึ้นเวทีใหญ่ระดับเอเชียขนาดนั้นถือเป็นครั้งแรกของผมเลยก็ว่าได้ครับ

ค่อนข้างตื่นเต้นนะครับกลุ่มคนฟังส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย ปกติผมร้องเพลงที่ไทยจะเจอแฟนเพลงที่เป็นผู้หญิงมากกว่า อยู่บนเวทีเราถือว่าเราต้องทำทุกอย่างให้เต็มที่เพราะกว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย คนฟังอาจจะไม่รู้จักหรอกว่าพวกเราคือใคร แต่พวกเขาร่วมสนุก ร่วมปรบมือไปกับเพลงที่เราร้องนั้นเป็นสิ่งที่ดีเกินคาดแล้วครับ มันมำให้ผมมีความสุขมาก

เหมือนเราได้พิสูจน์ตัวเราเองว่าเราทำได้นะ ผมว่าคนเรามีสิทธิ์ที่จะคิด ที่จะฝัน เพียงแค่เรามีฝัน มีเป้าหมาย จะถึงเมื่อไรไม่รู้แต่อย่างน้อยเราก็ได้ลงมือทำมัน ผมถือว่าอย่างน้อยมันคือความสำเร็จหนึ่งขั้นของพวกเรา “SanQ Band”(ซังคิวแบนด์) แล้วครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook