ย้อนเส้นเรื่องเฉพาะ Iron Man และ Captain America ในจักรวาล Marvel ก่อนลา Endgame

ย้อนเส้นเรื่องเฉพาะ Iron Man และ Captain America ในจักรวาล Marvel ก่อนลา Endgame
Beartai

สนับสนุนเนื้อหา

สองตัวละครสำคัญของจักรวาลมาร์เวลที่จบบทบาทไปแล้วอย่างเป็นตำนานใน Avengers: Endgame (2019) ก็คือ ไอรอนแมนและกัปตันอเมริกา ซึ่งจนถึงตอนนี้นักแสดงผู้รับบทที่เป็นไอคอนของซูเปอร์ฮีโร่ตลอดกาลทั้งสองคนอย่าง Robert Downey Jr. และ Chris Evans ก็ยังใจแข็งไม่ขอกลับมารับบทเดิมที่เป็นบทบาทที่ดังที่สุดแล้วในชีวิตของเขา

อย่างที่แฟน ๆ มาร์เวลและคอหนังทั่วโลกรู้กันดี สองตัวละครนี้คือขั้วตรงข้ามของกันและกัน โทนีคือคนที่มั่นใจและเห็นแก่ตัวในตอนแรก ส่วนสตีฟคือคนที่ไม่มั่นใจแต่เห็นแก่ส่วนรวมในภาคแรกเช่นกัน ก่อนที่พวกเขาต่างเป็นคู่ตรงข้ามที่คอยเติมเต็มกันและกัน พวกเขาต้องปะทะกันทางความคิดรวมถึงกำลังในหลายต่อหลายครั้ง จวบจนบทสุดท้ายใน Endgame ที่พวกเขาปรับจูนกันได้อย่างลงตัว ก่อนที่จะแยกย้ายมีบทสรุปเรื่องราวของตัวเอง

ไอรอนแมนจบลงที่การเสียสละชีวิตเพื่อมวลมนุษยชาติด้วยการดีดนิ้วถุงมืออัญมณี โดยเป็นบทสรุปที่เศร้าสักหน่อยหากเทียบกับเพื่อนร่วมรุ่นทีม Avengers รุ่นแรกอย่างกัปตันอเมริกา ที่เดินทางข้ามเวลากลับไปในอดีตและได้ใช้ชีวิตกับคนรักอย่าง “เพ็กกี้ คาร์เตอร์” เรื่องราวของพวกเขาทั้งในหนังเดี่ยวและหนังรวมทีมซูเปอร์ฮีโร่ได้มีแฟนหนังรายหนึ่งรวบรวมมาเป็นคลิปแนวรวมความประทับใจที่ใช้เส้นเรื่องหลักของทั้งสองตัวละครมาไว้ในคลิปเดียว

เจ้าของช่อง YouTube ชื่อ Lessons from the Screenplay ได้จัดทำคลิปความยาวประมาณ 17 นาทีที่รวมเอาเหตุการณ์ที่ปรากฎเป็นฉากในหนังจักรวาล Marvel หรือ MCU ที่ตัดมาเฉพาะฉากของไอรอนแมนและกัปตันอเมริกาแบบเรียงลำดับเหตุการณ์มาให้เลย ตั้งแต่หนังเปิดตัวเรื่องแรกของทั้งสองตัวละครใน Iron Man (2008) และ Captain America: The First Avenger (2011) ก่อนจะมาจบที่ Avengers: Endgame (2019) เพิ่มเติมก็คือ คำอธิบายถึงฉากและตัวละครที่ปรากฎในแต่ละช่วงด้วย ซึ่งน่าจะเป็นที่ถูกใจสำหรับแฟน ๆ ของตัวละครนี้ และเป็นการย้อนถึงหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเข้าฉายมาครบ 1 ปีแล้ว