หนุ่มใหญ่วัย 55 แต่งสาวลาวรุ่นลูก อายุห่างกันถึง 30 ปี! Couple or Not?

หนุ่มใหญ่วัย 55 แต่งสาวลาวรุ่นลูก อายุห่างกันถึง 30 ปี! Couple or Not?

รายการ Couple or Not ? คู่ไหน…ใช่เลย สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำเอาคนทั้งสตูดิโอฮือฮา เพราะเมื่อเฉลยคู่รักของหนุ่มใหญ่ วัย 55 ปี อย่าง คุณดอน-ภราดร อุทกธารา  ที่ได้เดินจูงมือพาคู่รักที่ต่างกันทั้งอายุและสัญชาติ คุณทราย-ไซ สุวรรณาวงศ์  อายุ 26 ปี ภรรยาสาวชาวลาวที่มีอายุห่างกับ คุณดอน ถึง 30 ปี! มาร่วมเปิดเผยเส้นทางความรัก งานนี้ทำเอาแขกรับเชิญในรอบไฟนอล ป๋อง-กพล ทองพลับ และ พล่ากุ้ง-วรชาติ ธรรมวิจินต์ ถึงกับอ้าปากค้าง ตะลึงกันทั้งคู่!

คุณดอน เผยว่า "ย้อนไปเมื่อ 9 ปีก่อน เพื่อนของเราได้ชวนไปทำ Event ที่ สปป.ลาว เราดันไปเจอผู้หญิงขายเสื้อผ้าคนนึง เลยไปแซวๆ เขา แต่เขาก็บอกเราตามตรงว่าเขามีครอบครัวแล้ว แต่มีน้องสาว เดี๋ยวเขาจะแนะนำให้ลองคุยกัน เราเลยนัดไปเจอเขาที่ร้านอาหาร ทรายก็มากับพี่สาวเขา ยอมรับว่าตอนแรกผมได้ได้รู้สึกปิ๊งหรือประทับใจเลยนะครับ เป็นเพราะว่าอายุเราก็ห่างกับทรายมาก คือเราเป็นพ่อทรายได้เลย แถมยังมีปัญหาด้านการใช้ภาษาที่ต่างกันด้วย แต่ผมก็เสนอ บอกทรายว่าให้มาช่วยดูแลบ้านได้ไหม ผมไปทำงานกลางวัน กลางคืนกลับมาก็อยากพักผ่อน อีกอย่างทราย ทรายเล่าให้ฟังว่าบ้านเขาจนนะ ครอบครัวเขาเป็นยังไง อยู่กันกี่คน ลำบากมาก เราก็เห็นใจและสงสารทรายแต่ยังไม่ใช่ลักษณะชู้สาวนะครับ ผมกะแค่จะให้เงินทรายสักก้อนเอากลับไปบ้านเพื่อจะได้เอาไปช่วยบ้านทราย สามเดือนต่อมาเราก็เริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับงาน ทำให้เงินที่มีหมุนอยู่ไม่พอ พอเงินเราช็อตก็ไม่รู้จะทำไง เราก็เครียด แล้ววันนึงทรายก็เอาเงินที่เราได้ให้ไปตลอดมาให้เรา ประมาณเกือบแสนได้มาคืนให้ผม หลังจากนั้นมาผมก็ปรับทุกข์กับทราย ด้วยความเข้าใจกัน จนมีกันถึงทุกวันนี้ครับ"

คุณทราย เผยว่า "วินาทีแรกที่เจอก็ไม่ได้ชอบ เพราะพี่ดอนแก่กว่าพ่อของเราอีก แต่ว่าพี่ดอนก็เป็นคนดี คิดว่าน่าจะพอดูใจกันได้ ตอนที่ตัดสินใจเอาเงินไปคืนพี่ดอน เป็นเพราะรู้ว่าพี่เขามีปัญหาเรื่องเงิน ก็เลยอยากจะช่วยพี่ดอน กับสิ่งที่พี่ดอนให้เรามามันก็เยอะมากๆ เลยอยากจะทดแทนพี่ดอน อีกอย่างเงินที่เราได้ไปก็ไม่ค่อยได้ใช้อยู่แล้ว เอาไว้ช่วยพี่ดอนน่าจะดีกว่า ตลอดเวลาเกือบสิบปี เราก็อยากจะขอบคุณทุกๆ อย่างที่พี่ดอนทำให้ตัวทรายและลูกสาวของเรา อยากให้ดูแลสุขภาพเพราะอายุพี่ดอนก็เยอะแล้ว ดูแลตัวเองดีๆ นะคะ"

เป็นอีกคู่ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าอุปสรรคในเรื่องวัยที่แตกต่างกันไม่ได้ส่งผลต่อชีวิตรักของคนสองคนเลย ยังมีความรักอีกหลากหลายรูปแบบให้คุณได้ชมกันสามารถติดตามได้ใน รายการ Couple or Not ? คู่ไหน…ใช่เลย ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00 น.ทางช่อง 3HD และช่อง 33