"มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ฯ 2" บุกวัดอรุณฯ ทำอาหารเสิร์ฟนักชิมปริศนาคนพิเศษ

"มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ฯ 2" บุกวัดอรุณฯ ทำอาหารเสิร์ฟนักชิมปริศนาคนพิเศษ

เข้มข้นและลุ้นขึ้นเรื่อยๆสำหรับรายการ มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ซีซั่น 2 (MasterChef Junior Thailand Seaaon 2 ) ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดกับสุดยอดการแข่งขันการทำอาหารของเด็กๆเพื่อเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเพื่อก้าวเป็น มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย คนที่สองพร้อมรับเงินรางวัล 5 แสนบาท

หลังจากขับเคี่ยวกันมาจนเหลือ 20 คน แต่งานนี้น้องๆทั้ง 20 คนจะต้องเจอกับโจทย์ของความท้า ทายครั้งใหม่ กับการออกมาทำภาระกิจแข่งขัน Team Challenge การแข่งขันนอกสถานที่ โดยการแบ่งออกเป็น 2 ทีมๆสีแดงและสีน้ำเงินเพื่อทำอาหารให้กับนักชิมปริศนาเป็นผู้ตัดสินว่าทีมไหนจะเป็นผู้ชนะ

การแข่งขันครั้งนี้ได้ยกกองไปถ่ายทำกันที่วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เมื่อน้องๆเดินทางมาถึงก็เกิดอาการงงๆสักนิดหน่อยว่ามาทำอะไรกันที่นี้ จนเมื่อกรรมการเฉลยว่าวันนี้ทุกคนจะต้องมาแข่งขันทีมชาเลทเพื่อให้นักชิมปริศนาคนพิเศษได้ชิม ทำเอาน้องๆทั้งสองทีมตื่นเต้นกันสุดๆเพราะนอกจากจะเป็นการแข่งขันนอกสถานที่ครั้งแรกแล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่ไม่ใช่ 3 กรรมการเป็นคนตัดสินจึงทำให้น้องๆรู้สึกเกร็งไปตามๆกัน และก่อนที่จะเริ่มแข่งขันน้องๆทั้ง 20 คนได้มีโอกาสเข้าไปกราบนมัสการขอพรพระเพื่อเป็นสิริมงคลพร้อมชมความงดงามของวัดอรุณฯกันด้วย จากนั้นก็ลงมือแข่งขันแม้สภาพอากาศจะร้อนแต่น้องๆก็สู้กันไม่ถอยไม่กลัวกับความร้อนกันเลยตั้งหน้าตั้งตาทำอาหารกันอย่างจริงจัง ซึ่งตลอดการแข่งขันทั้ง 2 ทีมต่างก็พยายามรังสรรค์เมนู ออกมาเพื่อให้ถูกปากนักชิมปริศนามากที่สุด แม้จะเหน็ดเหนื่อยและถูกเร่งเพื่อให้ทันเวลาที่กำหนดแต่น้องๆทั้งสองทีมก็ไม่ย่อท้อสู้กันสุดกำลัง แถมระหว่างแข่งน้องๆยังได้รับกำลังใจจากบรรดานักท่องเที่ยวแอบส่งเสียงเชียร์น้องๆกันอีกด้วย แต่สุดท้ายแล้วรสชาติอาหารของทีมใดจะได้รับการเทคะแนนจนเป็นทีมชนะ ส่วนทีมผู้แพ้จะต้องกลับไปแข่งขันในรอบ Pressure test (บททดสอบความละเอียดและความแม่นยำ) เพื่อหาน้องๆสองคนที่จะต้องคืนผ้ากันเปื้อน ส่วนจะเป็นใครติดตามลุ้นกัน

ติดตามชมการค้นหาน้องๆที่มีใจรักในการทำอาหาร เพื่อจะก้าวเป็น “มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย”คนที่สอง โดยออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 18.20 น.ทางช่อง 7 HD กด 35