แพ้เกมแต่ชนะใจ..."ก๊อท จักรพันธ์" หลั่งน้ำตากลาง "ลูกทุ่งไอดอล"

แพ้เกมแต่ชนะใจ..."ก๊อท จักรพันธ์" หลั่งน้ำตากลาง "ลูกทุ่งไอดอล"

เรียกว่าดุเดือดและเร้าใจอย่างต่อเนื่อง! สำหรับรายการประกวดร้องเพลง ลูกทุ่งไอดอล ที่ตอนนี้ยังคงอยู่ในการแข่งขันรอบ “ท้าชิง” ที่สุดจะเข้มข้น และบีบหัวใจ จนทำเอาคนดูต่างเสียน้ำตาไปตาม ๆ กัน! และในวันเสาร์ที่ผ่านมา (31 สิงหาคม 2562) เป็นการแข่งขันระหว่างไอดอลชายลำดับเก้าอี้ 30 – 34 ขอมาท้าชิงบัลลังก์เก้าอี้ของเหล่าไอดอลชายลำดับที่ 1 – 20 เพื่อล้มเก้าอี้และหวังเสียบแทนที่ ผ่านไปเป็น 20 คนสุดท้ายให้ได้!!!

โดยการแข่งขันที่เรียกว่าบีบหัวใจคนดูสุด ๆ คงต้องยกให้กับคู่ของผู้ท้าชิงเก้าอี้หมายเลข 31 อย่าง “เบลล์ – อานนท์ ปาลา” บุรุษพยาบาลจากจังหวัดกาฬสินธุ์ งานนี้เจ้าตัวขอมาชิงบัลลังก์เก้าอี้จากหนุ่มใต้เสียงดีผู้ครองตำแหน่งเก้าอี้หมายเลข 4 อย่าง “นิว – วุฒิพงศ์ ศรีสมบูรณ์” หนุ่มสุราษฎ์ธานีผู้เคยนั่งครองเก้าอี้หมายเลข 1 มาแล้วและยังเป็นผู้เข้าแข่งขันกลุ่มเดียวกันกับ เบลล์ ในรอบ Audition อีกด้วย!!! เรียกว่าวัดใจกันสุด ๆ ชนิดที่ฆ่าได้ฆ่า ใครเหนือกว่าเป็นอันอยู่รอด!!!

และเพลงที่ “เบลล์” เลือกมาดวลในวันนี้คือเพลง “ระเบิดเวลา” เพลงช้าสุดซึ้งจากต้นฉบับ “ศาล สานศิลป์” โดยให้เหตุผลในการท้าชิงว่า “เลือกเพลงนี้มา เพราะหวังจะฆ่าน้องเลยครับ เพลงนี้เป็นเพลงอีสานน้องเป็นคนใต้น่าจะไม่เข้าทาง งานนี้ผมมั่นใจมากครับ” เมื่อเริ่มการแข่งขันทั้งคู่ฟาดฟันกันด้วยลูกคอต่อลูกคอ เก็บกันทุกเม็ด ทุกอารมณ์จนเหล่ากรรมการยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เสียดายมาก ไม่อยากให้ใครตกรอบเลย คนท้าชิงก็ทำได้ดีมากสูสีจนตัดสินใจไม่ถูกจริงๆ”

แต่ผลการตัดสิน สรุปออกมาว่า เบลล์ ไม่สามารถล้มเก้าอี้ได้สำเร็จ จึงต้องหยุดความฝันและกลับบ้านไป แต่ก่อนที่จะเดินออกจากการแข่งขัน เจ้าตัวก็ได้ขอกอดพิธีกรคนเก่งอย่าง “ก๊อท จักรพันธ์” พร้อมพูดทั้งน้ำตาว่า “วันนี้ผมมีความสุขมากๆ แล้วครับ ผมขอกอดพี่ก๊อทได้ไหมครับ พี่เป็นไอดอลของผม เพลงแรกที่ผมใช้ประกวดคือเพลงพี่ ผมขอร้องเพลงพี่สัก 1 ประโยคได้ไหมครับ” ทำเอาเหล่ากรรมการ รวมถึงพิธีกร “ก๊อท” ถึงกับน้ำตาไหลพรากกลางรายการ จนต้องหันไปปาดน้ำตา เพราะนับถือในความพยายามของ เบลล์ แม้จะไม่ชนะเกมก็ชนะใจคนดูแบบสุดๆ และยังได้ให้กำลังใจไปว่า “พี่ขอเป็นกำลังใจให้เบลล์นะครับ สู้ต่อไป ฝึกฝนต่อไปแล้วกลับมาเวทีลูกทุ่งไอดอลใหม่นะครับ ผมว่าการที่เราได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ จริงๆ แล้วเป็นมุมกลับมาหาเราด้วยเหมือนกัน เรารู้สึกภูมิใจว่าผลงานที่เราทำ มันส่งผลให้เขารักในเพลงลูกทุ่งและอยากสานต่อเพลงลูกทุ่ง ถึงแม้วันนี้เขาจะอยู่ในฐานะผู้เข้าประกวด แต่ถ้าเขามีความฝันต่อไป ผมเชื่อว่าวันหนึ่งเขาก็มีสิทธิ์เป็นศิลปินเหมือนอย่างที่ผมเป็นครับ”

ในสัปดาห์หน้ายังมีเหล่าไอดอลชายอีก 4 คู่ที่จะมาฟาดฟันกันเพื่อแย่งชิงลำดับเก้าอี้ลำดับที่ 1 – 20 คงต้องมาตามลุ้นกันว่า ใครจะสามารถท้าชิงเก้าอี้ได้สำเร็จ และเป็นผู้ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้ายได้! ติดตามพร้อมกันในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ออกอากาศ ทุกวันเสาร์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7HD กด 35