10 Fight 10 "กาย vs ไนกี้" รัวหมัดตามหน้าที่ ชกจบก้มลงกราบ

10 Fight 10 "กาย vs ไนกี้" รัวหมัดตามหน้าที่ ชกจบก้มลงกราบ

หลังจากสัปดาห์ก่อน ทีมขาวทำคะแนนนำลิ่วถึง 16:5 เมื่อ “ไต้ฝุ่น กนกฉัตร” (ทีมขาว) ชนะน็อก “กวินท์.ดี” (ทีมดำ) ทำให้ผู้ชมต่างเฝ้ารอคอยชมคู่ชกคู่ที่ 9 กันอย่างลุ้นระทึก ในศึก 10 FIGHT 10 Presented by GS Battery รายการมวยรายการแรกที่นำดาราชายแถวหน้าของประเทศไทยมาต่อยมวยกันบนสังเวียนจริงๆ ภายใต้กติกาและกรรมการตัดสินมวยสากลมืออาชีพ ที่ได้รับใบอนุญาตจากการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยแบ่งนักมวยออกเป็น “ทีมขาว” ภายใต้การนำทีมของโค้ช “แมทธิว ดีน” และ “ทีมดำ” ภายใต้การนำทีมของโค้ช “อองตวน ปินโต” มีทั้งหมด 10 คู่ชก ในเวลาการชกยกละ 3 นาที

 

โดยในวันนี้ (5 ส.ค. 62) เป็นการพบกันระหว่างยักษ์ชนยักษ์ พิกัดน้ำหนักไม่เกิน 75 กก. ซึ่งเป็นการพบกันระหว่างยักษ์ใหญ่พ่อลูก 3 “กาย รัชชานนท์” (ทีมขาว) ชั่งน้ำหนักก่อนขึ้นชกได้ที่ 70.9 กก. ฉายานกฮูก นักล่ายามราตรี ศึกครั้งนี้ไม่มีคำว่าแพ้ ! ซึ่งมีภรรยาและลูกๆ มาให้กำลังใจกันถึงขอบเวที ปะทะเดือดกับยักษ์หน้าหยก “ไนกี้ นิธิดล” (ทีมดำ) ชั่งน้ำหนักก่อนขึ้นชกได้ที่ 72.1 กก. ฉายาค้างคาว นักล่าแห่งรัตติกาล หมัดสังหารสะท้านเวหา !

และแล้วก็ถึงเวลายักษ์ชนยักษ์ ! ยกแรกเริ่มขึ้น ไนกี้เป็นฝ่ายแย็บหมัด แต่ยังจับจังหวะได้ไม่ดีนัก เจอกาย รัชชานนท์ สวนกลับหลายหมัด ก่อนที่ไนกี้จะตั้งสติออกหมัดใหม่ แต่กาย รัชชานนท์ ก็คอยออกหมัดสวน ควงหมัดขวารอจังหวะ เรียกได้ว่าทั้งคู่ออกจังหวะชกกันได้อย่างสวยงาม ก่อนที่ระฆังจะดังหมดยก ความมันยังไม่จบ มาต่อกันที่ยกสอง ไนกี้ออกหมัดยาว แต่ไม่เข้าเป้า ก่อนเจอกายออกหมัดขวาหนักๆ จนหน้าหงาย กายคอยแย็บแล้วถอยออก ไนกี้เจอหมัดกายไปจังๆ หลายหมัด มีเซไปเหมือนกัน แต่ยังอึด ก่อนที่ระฆังจะเคาะหมดยก แล้วยกสุดท้ายก็มาถึง ในยกที่สาม ไนกี้พุ่งเข้าใส่กายไม่ยั้ง แต่หมัดไม่เข้าเป้า ก่อนจะเจอลูกรัวพายุหมัดของกาย จนกรรมการพิจารณาแล้วต้องยุติการชก ส่งผลให้กายชนะน็อกไนกี้ไปในยกนี้ แต่ต้องยกย่องหัวใจของไนกี้มากๆ ที่อึดสู้มาจนถึงยกสุดท้าย

หลังชกเสร็จ “กาย” ได้เดินลงเวทีไปกราบเท้าคุณแม่ของ “ไนกี้” เพื่อเป็นการขอขมา สร้างความประทับใจให้แก่ทุกคนที่พบเห็น และซาบซึ้งใจไปกับความมีน้ำใจเป็นนักกีฬาของทั้งคู่ ที่สวมกอดกันและต่างก้มกราบขออภัยซึ่งกันและกัน สำหรับเกณฑ์การให้คะแนน ทีมที่ชนะคะแนน จะได้ 1 แต้ม หากชนะน็อกได้ 3 แต้ม ถ้าเสมอ ไม่ได้คะแนน และสุดท้าย หากทีมใดคว้าชัยชนะไปได้ จะได้รับรางวัลเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท จาก GS BATTERY และทีมแพ้จะได้รางวัลเงินสด 500,000 บาท

ทั้งนี้ ในสัปดาห์แรกของการแข่งขัน (10 มิ.ย.) “บีม ศรัณยู” (ทีมดำ) ชนะน็อก “เป้ อารักษ์” (ทีมขาว) ทำให้ทีมดำมีคะแนนนำทีมขาวไปก่อน 3:0 สัปดาห์ถัดมา (17 มิ.ย.) “แมน พัฒนพล” (ทีมขาว) ชนะน็อก “เติ้ล ธนพล” (ทีมดำ) ทำให้ทีมขาวพลิกขึ้นนำ 4:3 เนื่องจากชนะน็อกได้ 3 แต้ม และบวกอีก 1 แต้ม เพราะน้ำหนักน้อยกว่า ต่อมาคู่ชกคู่ที่ 3 “เจสัน ยัง” (ทีมขาว) แพ้คะแนน “หลุยส์ พงษ์พันธ์” (ทีมดำ) คะแนนของทั้งสองทีมจึงเสมอกันที่ 4:4 แต้ม สัปดาห์ที่ 4 “ซัน ประชากร” (ทีมขาว) เอาชนะคะแนน “บอย พิษณุ” ได้อีก ส่งผลให้ทีมขาวมีคะแนนนำทีมดำอยู่ 5:4 แต้ม ส่วนคู่ที่ 5 “ชิน ชินวุฒ” (ทีมขาว) ชนะคะแนน “ฮั่น อิสริยะ” (ทีมดำ) และบวกแต้มเพิ่ม 1 แต้ม เพราะน้ำหนักน้อยกว่า 10 กก. ทีมขาวจึงนำทีมดำไปอีกเป็น 7:4 แต้ม ก่อนที่ทีมดำจะตีตื้นขึ้นมาเป็น 5:8 แต้ม เมื่อ “โดม เพชรธำรงชัย” (ทีมดำ) เอาชนะคะแนน “ธามไท” (ทีมขาว) ไปได้ แต่โดมถูกหักที่น้ำหนักเกินพิกัดไป 1 แต้ม คู่ชกคู่ที่ 7 “แอนด์ดรูว์ กรเศก” (ทีมขาว) ชนะน็อก “ดิว ภัทรพล” (ทีมดำ) และดิวถูกหักเรื่องน้ำหนักตัวไป 2 คะแนน ทำให้ทีมขาวทำแต้มขึ้นนำทีมดำเป็น 13:5 แต้ม คู่ที่ 8 “ไต้ฝุ่น กนกฉัตร” (ทีมขาว) ชนะน็อก “กวินท์.ดี” (ทีมดำ) ทีมขาวนำไปลิบลิ่วเป็น 16:5 แต้ม และล่าสุดในวันนี้คู่ชกคู่ที่ 9 “กาย รัชชานนท์” (ทีมขาว) ชนะน็อก “ไนกี้ นิธิดล” (ทีมดำ) ส่งผลทีมขาวทำแต้มทิ้งขาด 19:5

และห้ามพลาดเป็นอันขาด ! กับสัปดาห์หน้า ซึ่งเดินทางมาถึงคู่ชกคู่สุดท้ายในคู่ที่ 10 วันจันทร์ที่ 12 ส.ค. 62 ซึ่งเป็นการพบกันระหว่างนักชกวัยละอ่อน “เจ้าขุน จักรภัทร” (ทีมดำ) ปะทะเดือด “แบงค์ ธิติ” (ทีมขาว) ในศึก “10 Fight 10 Presented by GS BATTERY” เวลา 20.15 น. เป็นต้นไป ทางช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 เท่านั้น !