10 Fight 10 "ไต้ฝุ่น vs กวินท์.ดี" หมัดหนัก ดวลกันเลือดอาบ

10 Fight 10 "ไต้ฝุ่น vs กวินท์.ดี" หมัดหนัก ดวลกันเลือดอาบ

เป็นรายการที่ผู้ชมตั้งตารอคอยกันทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 น. สำหรับรายการ 10 FIGHT 10 Presented by GS Battery รายการมวยรายการแรกที่นำดาราชายแถวหน้าของประเทศไทยมาต่อยมวยกันบนสังเวียนจริงๆ ภายใต้กติกาและกรรมการตัดสินมวยสากลมืออาชีพ ที่ได้รับการรับรองจากการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยแบ่งนักมวยออกเป็น “ทีมขาว” ภายใต้การนำทีมของโค้ช “แมทธิว ดีน” และ “ทีมดำ” ภายใต้การนำทีมของโค้ช “อองตวน ปินโต” มีทั้งหมด 10 คู่ชก ชกสัปดาห์ละ 1 คู่ 3 ยก ในเวลาการชกยกละ 3 นาที สำหรับเกณฑ์การให้คะแนน ทีมที่ชนะคะแนน จะได้ 1 แต้ม หากชนะน็อกได้ 3 แต้ม ถ้าเสมอ ไม่ได้คะแนน และสุดท้าย หากทีมใดคว้าชัยชนะไปได้ จะได้รับรางวัลเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท จาก GS BATTERY และทีมแพ้จะได้รางวัลเงินสด 500,000 บาทหลังจากสัปดาห์ก่อน “แอนดรูว์ กรเศก” (ทีมขาว) เอาชนะน็อก “ดิว ภัทรพล” (ทีมดำ) ที่หมดแรงแพ้ไปในยกที่ 3 ทำเอาแฟนๆ ใจหายใจคว่ำไปตามๆ กัน แต่สุดท้ายหนุ่มดิวก็ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีและหายเป็นปกติดีนั้น ในด้านคะแนน ทีมขาวจึงทำแต้มนำลิ่วถึง 13:5

มาวันนี้ (29 ก.ค. 62) ถึงเวลาระเบิดศึก 10 FIGHT 10 Presented by GS Battery อีกครั้ง ในคู่ที่ 8 ซึ่งเป็นนัดล้างตาให้ ทีมดำ โดย “กวินท์.ดี” อายุ 26 ปี สูง 175 เซนติเมตร น้ำหนัก 66 กิโลกรัม มาในฉายา เสือดำ ผู้รักสันติ ใช้สติ ต่อยด้วยสมอง ! ดวลหมัดกับ “ไต้ฝุ่น กนกฉัตร” ทีมขาว อายุ 28 ปี สูง 180 เซนติเมตร น้ำหนัก 69.9 กิโลกรัม มาในฉายา เสือดาว เพชฌฆาตหน้าหยก ชกไม่ปรานีใคร ! ซึ่งทั้งสองมีเชิงมวยดีทั้งคู่ เรียกได้ว่าเป็นมวยถูกคู่จริงๆ ด้านกองเชียร์ของทั้งสองฝั่งก็ไม่มีใครด้อยกว่าใคร ฝั่ง “กวินท์.ดี” (ทีมดำ) ก็มีภรรยามาเชียร์ถึงขอบสนาม ส่วน “ไต้ฝุ่น กนกฉัตร” ทีมขาว ก็มีคุณพ่อคุณแม่มาคอยส่งเสียงเชียร์ลูกชายอยู่ไม่ห่าง แล้วเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง ยกที่ 1 ทั้งคู่ออกหมัดยาว และด้วยความเป็นมวยทั้งคู่ จึงทำให้เหมือนได้ดูกีฬามวยอาชีพ ต่อยกันสนุกจริงๆ ด้านความได้เปรียบทางรูปร่างนั้นอยู่ที่ไต้ฝุ่น แต่ความปราดเปรียวรวดเร็วอยู่ที่กวินท์ ทั้งคู่แลกหมัดกันนัวเนีย เรื่องทักษะการใช้สเต็ปเท้าก็ดีทั้งคู่ มีจังหวะที่กวินปล่อยหมัดทำคะแนนได้เต็มหมัด ด้านไต้ฝุ่นก็ออกหมัดรัวๆ ก่อนที่ระฆังจะเคาะหมดยก

ต่อกันในยกที่ 2 ไต้ฝุ่นแย็บหมัดซ้ายก่อนออกหมัดขวาตาม แต่เผลอไม่ได้ เพราะกวินท์สวนหมัดเข้าเป้าอย่างว่องไว ก่อนที่ไต้ฝุ่นจะแก้เกมฮุกหมัดซ้ายขวารัวๆ ด้านกวินท์สวนหมัดขวายาวๆ แล้วเสียงระฆังก็ดังขึ้น แต่เรียกได้ว่าทั้งคู่ออกอาวุธกันได้อย่างสวยงาม อยู่ที่ว่าใครจะคุมสติและแก้เกมได้รวดเร็วกว่า แล้วก็มาถึงยกสุดท้ายในยกที่ 3 ทั้งคู่เดินหน้าเปิดหมัดใส่กันไม่ถอย กวินท์รัวหมัดใส่ไม่ยั้ง ส่วนไต้ฝุ่นก็สวนหมัดหนัก ทำเอากวินท์เลือดกำเดาไหล ก่อนจะมาออกพายุหมัดกันต่อ ใส่กันยับ ต่างฝ่ายต่างออกหมัดขวา ก่อนที่กวินท์จะเจอไต้ฝุ่นปล่อยหมัดเป็นพายุจนถูกนับ 8 และแม้กวินท์จะพยายามออกหมัดสวนอย่างไร แต่กรรมการดูทรงกวินท์แล้วต้องยุติการแข่งขัน เพราะเลือดกำเดาไหลออกมามาก และรับหมัดของไต้ฝุ่นอย่างจังหลายหมัด เป็นผลให้ “ไต้ฝุ่น” ทีมขาว เอาชนะน็อก “กวินท์” ทีมดำ ไปได้ ทำให้ทีมขาวได้แต้มไปอีก 3 แต้ม

เมื่อจบเกมการแข่งขัน “ไต้ฝุ่น” ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ และขอบคุณ “กวินท์” ซึ่งมีหัวใจนักสู้และเป็นนักชกที่ดีมาก

ทั้งนี้ ในสัปดาห์แรกของการแข่งขัน (10 มิ.ย.) “บีม ศรัณยู” (ทีมดำ) ชนะน็อก “เป้ อารักษ์” (ทีมขาว) ทำให้ทีมดำมีคะแนนนำทีมขาวไปก่อน 3:0 สัปดาห์ถัดมา (17 มิ.ย.) “แมน พัฒนพล” (ทีมขาว) ชนะน็อก “เติ้ล ธนพล” (ทีมดำ) ทำให้ทีมขาวพลิกขึ้นนำ 4:3 เนื่องจากชนะน็อกได้ 3 แต้ม และบวกอีก 1 แต้ม เพราะน้ำหนักน้อยกว่า ต่อมาคู่ชกคู่ที่ 3 “เจสัน ยัง” (ทีมขาว) แพ้คะแนน “หลุยส์ พงษ์พันธ์” (ทีมดำ) คะแนนของทั้งสองทีมจึงเสมอกันที่ 4:4 แต้ม สัปดาห์ที่ 4 “ซัน ประชากร” (ทีมขาว) เอาชนะคะแนน “บอย พิษณุ” ได้อีก ส่งผลให้ทีมขาวมีคะแนนนำทีมดำอยู่ 5:4 แต้ม ส่วนคู่ที่ 5 “ชิน ชินวุฒ” (ทีมขาว) ชนะคะแนน “ฮั่น อิสริยะ” (ทีมดำ) และบวกแต้มเพิ่ม 1 แต้ม เพราะน้ำหนักน้อยกว่า 10 กก. ทีมขาวจึงนำทีมดำไปอีกเป็น 7:4 แต้ม ก่อนที่ทีมดำจะตีตื้นขึ้นมาเป็น 5:8 แต้ม เมื่อ “โดม เพชรธำรงชัย” (ทีมดำ) เอาชนะคะแนน “ธามไท” (ทีมขาว) ไปได้ แต่โดมถูกหักที่น้ำหนักเกินพิกัดไป 1 แต้ม และล่าสุดกับคู่ชกคู่ที่ 7 “แอนด์ดรูว์ กรเศก” (ทีมขาว) ชนะน็อก “ดิว ภัทรพล” (ทีมดำ) และดิวถูกหักเรื่องน้ำหนักตัวไป 2 คะแนน ทำให้ทีมขาวทำแต้มขึ้นนำทีมดำเป็น 13:5 แต้ม และในวันนี้ “ไต้ฝุ่น” (ทีมขาว) เอาชนะน็อก “กวินท์” (ทีมดำ) ไปได้ ทำให้ทีมขาวได้แต้มไปอีก 3 แต้ม คะแนนทีมขาวจึงนำลิ่วเป็น 16:5 แต้ม

สัปดาห์หน้า ห้ามพลาด ! คู่ชกคู่ที่ 9 วันจันทร์ที่ 5 ส.ค. 62 เตรียมพบกับ “ไนกี้ นิธิดล” (ทีมดำ) ปะทะ “กาย รัชชานนท์” (ทีมขาว) ในศึก “10 Fight 10 Presented by GS BATTERY” ได้ในเวลา 20.15 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 เท่านั้น !