10 Fight 10 "แอนดรูวร์ vs ดิว" แพ้น็อกหมดแรงสู้ หลังลดน้ำหนักกว่า 10 กิโล

10 Fight 10 "แอนดรูวร์ vs ดิว" แพ้น็อกหมดแรงสู้ หลังลดน้ำหนักกว่า 10 กิโล

เรียกได้ว่าเป็นรายการที่ผู้ชมทั่วประเทศต่างเฝ้ารอคอยนับคืนวันให้ถึงวันจันทร์ เวลา 20.15 น. กันเร็วๆ เลยทีเดียว สำหรับ 10 FIGHT 10 Presented by GS Battery รายการมวยรายการแรกของประเทศ ที่นำดาราชายระดับแถวหน้าของวงการมาชกมวยกันจริงๆ เจ็บกันจริงๆ ซึ่งในวันนี้ (22 ก.ค. 62) ได้เดินทางมาถึงคู่ชกคู่ที่ 7 แล้ว โดยเป็นการเปิดศึกสายบวกระหว่าง ดิว-ภัทรพล กันตพจน์ (ทีมดำ) หรือที่รู้จักกันในนาม ดิว เดอะสตาร์ 4 ภายใต้การนำทีมของ โค้ชอองตวน ปินโต กับ แอนดรูว์-กรเศก โคว์นิน (ทีมขาว) ภายใต้การนำทีมของ โค้ชแมทธิว ดีน ซึ่งเมื่อสัปดาห์ก่อน โดม เพชรธำรงชัย (ทีมดำ) เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน ธามไท (ทีมขาว) ไปได้ ทำให้ทีมดำทำคะแนนตีตื้นทีมขาวขึ้นมาเป็น 5:8 แต้ม แต่ในครั้งนี้ ดิว-ภัทรพล (ทีมดำ) น้ำหนักเกินพิกัดไปมาก ทำให้ถูกหักคะแนนไปถึง 2 แต้ม กลายเป็นทีมขาวมีคะแนนนำทีมดำไปก่อนโดยที่ยังไม่ต้องทำอะไรถึง 10:5 แต้มแล้วดิว-ภัทรพล กันตพจน์ (ทีมดำ)

สำหรับ ดิว-ภัทรพล กันตพจน์ (ทีมดำ) อายุ 32 ปี ส่วนสูง 181 ซม. ช่วงแขน 26 นิ้ว เขามาในฉายา เสือโคร่งนักสู้สายโหดขย้ำแหลก ไม่กลัวใครหน้าไหน ! โดยเร่งลดน้ำหนักลงมาจาก 96 กก. ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นนักมวยที่มีน้ำหนักมากที่สุดของรายการนี้เลยทีเดียว แต่ตลอดช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา เขาทุ่มเทให้กับการฟิตซ้อมและเร่งลดน้ำหนักไปพร้อมกัน จนเหลือน้ำหนักก่อนขึ้นชกอยู่ที่ 81 กก. เรียกได้ว่าลดน้ำหนักลงมาถึง 15 กก. ในเวลาเพียงแค่ 3 เดือน ซึ่งเขายอมถูกหักคะแนนถึง 2 แต้ม ให้ทีมขาว ค่อยมาวัดกันบนสังเวียน สำหรับในอาชีพนักแสดง หนุ่มดิวได้รับบทตัวร้ายบ่อยครั้ง ทำให้ได้รับการฝึกฝนเรื่องแอ็กชั่นมาพอสมควร แต่เจ้าตัวยอมรับว่าเมื่อต้องมาฝึกมวยอย่างจริงจัง ถือว่าเป็นเรื่องที่แตกต่างจากการแสดงอย่างสิ้นเชิง แต่ไม่ว่าจะอย่างไร เขาก็ฟิตและพร้อมดวลหมัดเต็มที่ พร้อมอ้อนแฟนๆ เป็นภาษาเหนือ ขอให้ช่วยเชียร์เขาด้วย

แอนดรูว์-กรเศก โคนิน (ทีมขาว)

ด้านคู่ต่อสู้ แอนดรูว์-กรเศก โคนิน (ทีมขาว) อายุ 34 ปี ส่วนสูง 183 ซม. ช่วงแขน 23.5 นิ้ว น้ำหนักก่อนขึ้นชก 71.5 กก. มาในฉายา มังกร ดุดัน ห้าวหาญ หมัดพิฆาตคู่ต่อสู้ ! เจ้าตัวก็ฟิตและพร้อมบวกมาก ซึ่งส่วนตัวเขาเป็นคนที่ชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมและกีฬาแข่งรถเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้อยากจะทำเรื่องท้าทายอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการชกมวยก็เป็นหนึ่งในนั้น เจ้าตัวยอมรับว่ากีฬาชกมวยเป็นเรื่องที่ฝึกหัดได้ยากกว่า และซ้อมหนักกว่า แต่ก็เชื่อมั่นในเซนส์กีฬาของตัวเอง ว่าสามารถพัฒนาเพื่อการชกจริงบนเวทีได้ โดยแอนดรูว์ได้กล่าวก่อนขึ้นชกว่า "ใจผมสู้อยู่แล้ว แต่ว่าด้วยน้ำหนักที่เขาแบกมาเจอผมเนี่ย มันก็ค่อนข้างที่เราจะต้องเตรียมตัวเพื่อระวัง เพราะหมัดเขาน่าจะหนักพอสมควร"

โดยก่อนเปิดศึกดวลหมัด ฟากกองเชียร์ทีมขาวของหนุ่มแอนดรูว์ ก็ได้ยกทัพรถแข่งมาเชียร์กันถึงสตูดิโอเวิร์คพอยท์กันเลยทีเดียว

 

แม้ว่าทั้งคู่จะไม่เคยชกมวยมาก่อน และทำให้ต้องฝึกพื้นฐานใหม่หมดทุกอย่าง แต่เรื่องร่างกายนั้นถือว่าทั้งคู่อยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก ดังนั้น ไฟต์นี้จึงอยู่ที่การเรียนรู้พื้นฐานการชกว่า ใครจะซึมซับและเข้าใจศาสตร์ของมวยได้ดีกว่ากัน ซึ่งหากใครได้ติดตามชมการชกของคู่นี้คงได้เห็นแล้วว่า ทั้งสองได้พิสูจน์ให้เห็นว่า “ใจ” ของพวกเขานั้นสู้ไม่ถอยจริงๆ

เริ่มกันที่ยกแรก ทั้งคู่ยังมีอาการตื่นเต้น แต่เพียงชั่วครู่ทั้งคู่ก็ตั้งสติได้ ดิวเปิดฉากปล่อยหมัดขวาเข้าไปเต็มๆ ฟากแอนดรูว์ก็ออกหมัดสวนแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน ทางด้านดิวเสียหลักล้มไปนิดหนึ่ง ก่อนจะลุกขึ้นมาสู้ต่อ ก่อนระฆังจะหมดยก

ยกที่สอง แอนดรูว์เดินเข้าหา แต่ยังออกหมัดไม่ถูกเท่าไหร่ ด้านดิวคอยออกหมัดแย็บ ทั้งคู่ต่อยไปคิดไป แต่ดูเนือยลงไปทั้งคู่ ก่อนที่แอนดรูว์จะปล่อยหมัดซ้ายใส่ลำตัวของดิวไม่ยั้ง โดยดิวมีอาการล้าให้เห็น เรียกได้ว่าแอนดรูว์มาดีในยกนี้ ออกหมัดซ้ายยิงตลอด

ลุ้นกันต่อในยกที่สาม ไม่มีอะไรจะเสียสำหรับดิว ใส่ไม่ยั้ง สวนกันไปสวนกันมาแบบไม่มีใครยอมใคร ด้านแอนดรูว์ชกลำตัวดิวจนดิวถูกนับ 8 ทว่าแอนดรูว์นั้นไม่ได้ออกหมัดแรงเท่าไหร่ ก่อนที่ดิวจะเหนื่อยจนหมดแรง กรรมการเห็นท่าไม่ดีจึงยุติการแข่งขัน ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะดิวนั้นหลังจากกรรมการยุติการแข่งขันชั่วครู่ ดิวก็เป็นลม เพราะหายใจไม่ทัน และถูกหามออกนอกสังเวียน โดยทางทีมงานได้เตรียมทีมแพทย์และรถพยาบาลไว้พร้อมแล้ว โดยมีรายงานว่าอาการหนุ่มดิวดีขึ้นแล้ว ซึ่งหัวใจของเขานั้นน่านับถืออย่างยิ่ง สู้จนสุดหัวใจจริงๆ เพราะการลดน้ำหนักลงมาอย่างรวดเร็วถึง 15 กก. ในเวลา 3 เดือนนั้นเป็นเรื่องที่ยากและต้องใช้ความอดทน มีวินัยอย่างมาก

 

และแล้วผลคะแนนก็ออกมา แอนดรูว์ กรเศก (ทีมขาว) เอาชนะน็อก ดิว ภัทรพล (ทีมดำ) ไปได้ ทำให้ทีมขาวได้แต้มเพิ่มมาอีก 3 แต้ม คะแนนนำลิ่วเป็น 13:5 แต้ม โดยหลังจากประกาศผลอย่างเป็นทางการ แอนดรูว์แม้จะเป็นฝ่ายชนะ แต่ก็ให้สัมภาษณ์ว่าไม่ภูมิใจเท่าไหร่ และเป็นห่วงอาการ ดิว ภัทรพล พร้อมขอโทษแฟนๆ เรื่องการชกของตนที่วันนี้ชกไม่ดีเท่าที่ควร

ล่าสุด มีรายงานว่า อาการของ ดิว ดีขึ้นแล้ว โดยคุณหมอให้นอนให้น้ำเกลือที่โรงพยาบาล 1 คืน และในวันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 62) จะย้ายโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง หนุ่มดิวฝากถึงแฟนๆ ว่าขอขอบคุณทุกกำลังใจ และไม่ต้องเป็นห่วง โดยภายหลังจากจบรายการ หนุ่ม แอนดรูว์ ก็รุดไปเยี่ยม ดิว ถึงโรงพยาบาลทันที

สำหรับเกณฑ์การให้คะแนน ทีมที่ชนะคะแนน จะได้ 1 แต้ม หากชนะน็อกได้ 3 แต้ม ถ้าเสมอ ไม่ได้คะแนน และสุดท้าย หากทีมใดคว้าชัยชนะ จะได้รับรางวัลเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท จาก GS BATTERY และทีมแพ้จะได้รางวัลเงินสด 500,000 บาท

ทั้งนี้ ในสัปดาห์แรกของการแข่งขัน (10 มิ.ย.) บีม ศรัณยู (ทีมดำ) ชนะน็อก เป้ อารักษ์ (ทีมขาว) ทำให้ทีมดำมีคะแนนนำทีมขาวไปก่อน 3:0 สัปดาห์ถัดมา (17 มิ.ย.) แมน พัฒนพล (ทีมขาว) ชนะน็อก เติ้ล ธนพล (ทีมดำ) ทำให้ทีมขาวพลิกขึ้นนำ 4:3 เนื่องจากชนะน็อกได้ 3 แต้ม และบวกอีก 1 แต้ม เพราะน้ำหนักน้อยกว่า ต่อมาคู่ชกคู่ที่ 3 เจสัน ยัง (ทีมขาว) แพ้คะแนน หลุยส์ พงษ์พันธ์ (ทีมดำ) คะแนนของทั้งสองทีมจึงเสมอกันที่ 4:4 แต้ม สัปดาห์ที่ 4 ซัน ประชากร (ทีมขาว) เอาชนะคะแนน บอย พิษณุ ได้อีก ส่งผลให้ทีมขาวมีคะแนนนำทีมดำอยู่ 5:4 แต้ม

ส่วนคู่ที่ 5 ชิน ชินวุฒ (ทีมขาว) ชนะคะแนน ฮั่น อิสริยะ (ทีมดำ) และบวกแต้มเพิ่ม 1 แต้ม เพราะน้ำหนักน้อยกว่า 10 กก. ทีมขาวจึงนำทีมดำไปอีกเป็น 7:4 แต้ม ก่อนที่ทีมดำจะตีตื้นขึ้นมาเป็น 5:8 แต้ม เมื่อ โดม เพชรธำรงชัย (ทีมดำ) เอาชนะคะแนน ธามไท (ทีมขาว) ไปได้ แต่โดมถูกหักที่น้ำหนักเกินพิกัดไป 1 แต้ม และล่าสุดกับคู่ชกคู่ที่ 7 แอนดรูว์ กรเศก (ทีมขาว) ชนะน็อก ดิว ภัทรพล (ทีมดำ) และดิวถูกหักเรื่องน้ำหนักตัวไป 2 คะแนน ทำให้ทีมขาวทำแต้มขึ้นนำทีมดำเป็น 13:5 แต้มแล้ว

ห้ามพลาด ! สัปดาห์หน้า วันจันทร์ที่ 29 ก.ค. 62 เตรียมพบกับ กวินท์.ดี (ทีมดำ) ปะทะ ไต้ฝุ่น กนกฉัตร (ทีมขาว) ในศึก 10 Fight 10 Presented by GS BATTERY ได้ในเวลา 20.15 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 เท่านั้น !