10 Fight 10 "ชิน ชินวุฒ vs ฮั่น อิสริยะ" พักเต้นเท้าไฟมาใส่นวมดวลหมัด

10 Fight 10 "ชิน ชินวุฒ vs ฮั่น อิสริยะ" พักเต้นเท้าไฟมาใส่นวมดวลหมัด

ลุ้นสุดมันมาตั้งแต่คู่แรก สำหรับรายการ 10 FIGHT 10 Presented by GS Batterry รายการแรกในประเทศไทยที่นำดาราชายระดับแถวหน้า มาขึ้นสังเวียน ชกจริง ! เจ็บจริง ! เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมทั่วประเทศ ที่ตั้งตารอคอยดูคู่ชกดารากันทุกคืนวันจันทร์ เวลา 20.15 น. เป็นต้นไป โดยในวันนี้ (8 ก.ค. 62) ในคู่ล่าสุดเป็นคู่ที่ 5 ก็ดุเด็ดเผ็ดมันไม่แพ้คู่ไหนเลย

โดยเป็นการดวลหมัดกันระหว่างเพื่อนซี้นักเต้น ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน ทีมขาว ฉายา ฉลามขาว นักล่าแห่งท้องทะเล รวดเร็ว หมัดเดียวจบ ! กับ ฮั่น-อิสริยะ ภัทรมานพ ทีมดำ ฉายา หมีดำบ้าพลัง ต่อยไม่ยั้ง ไม่มีคำว่าปรานี โดย ชิน ชินวุฒ นั้นมีอายุ 29 ปี น้ำหนักก่อนขึ้นชก 62.4 กก. ส่วนสูง 175 ซม. ส่วน ฮั่น อิสริยะ อายุ 31 ปี น้ำหนักก่อนขึ้นชก 76.3 กก. ส่วนสูง 180 ซม. ซึ่งนับเป็นอีกคู่ที่ก่อนขึ้นสังเวียน ใครๆ ก็ลุ้นกันว่าคู่นี้มี น็อก แน่ๆ หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อน ซัน ประชากร จากทีมขาว สามารถเอาชนะคะแนนรุ่นพี่อย่าง บอย พิษณุ ทีมดำ ไปได้อย่างเฉียดฉิว ทำให้ทีมขาวมีแต้มขึ้นนำทีมดำเป็น 5:4 แต้ม

แน่นอนว่า เมื่อน้ำหนักของ ชิน ชินวุฒ (ทีมขาว) ต่างจาก ฮั่น อิสริยะ (ทีมดำ) เกินกว่า 10 กก. ทำให้ทีมขาวได้รับแต้มเพิ่มอีก 1 แต้ม ส่งผลให้ทีมขาวมีคะแนนนำทีมดำเป็น 6:4 แต้ม

และแล้วก็ถึงเวลาเปิดสังเวียนเดือดของ 2 ซูเปอร์สตาร์สายแดนซ์ลีลาเท้าไฟ ที่เสียงกรี๊ดจากแฟนคลับที่หลั่งไหลมาเชียร์กันที่สตูดิโอเวิร์คพอยท์ดังสนั่นไม่แพ้คู่ไหน เริ่มด้วยการเต้นโชว์สเต็ปจากสองหนุ่มที่มาในลีลาที่ไม่มีใครยอมใคร ก่อนจะคุยบลัฟกันยกใหญ่

เสียงกรี๊ดดังสนั่นเมื่อยกแรกเริ่มขึ้น ฮั่น ที่สูงใหญ่กว่า และเคยขึ้นสังเวียนมวยมาแล้ว เป็นฝ่ายได้เปรียบเดินเข้าหา แย็บซ้ายนำ ก่อนใช้หมัดฮุกขวาตัดลำตัว ส่วน ชิน พยายามเข้าไปคลุกวงใน แต่ในความเป็นมวยดาราต้องถือว่า ทั้งคู่มีชั้นเชิงมวยที่น่าดูชมมากทีเดียว

ยกสอง ฮั่น จัดชุดใหญ่ไฟกะพริบในช่วงกลางยก ปล่อยหมัดไม่ยั้ง ในขณะที่ ชิน ดักชกได้ดีช่วงต้นยกกับปลายยก กัดฟันสู้ไม่ยอมแพ้ ทำคะแนนไปได้มากทีเดียว

แล้วยกสุดท้ายก็มาถึง เก่งเล็กปะทะเก่งใหญ่ ทั้งคู่ต่างออกหมัดแย็บ แต่ ฮั่น เมื่อจับทางได้ก็จัดชุดใหญ่ใส่ ชิน ตลอด แต่เจอชินตั้งการ์ดสกัดเช่นเคย เรียกได้ว่าความเร็วต้องยกให้ชิน ส่วนความหนักหน่วงของหมัดต้องยกให้ฮั่น แต่ชินอาศัยหมัดแย็บบ่อยๆ ซึ่งทำให้ได้คะแนนอยู่ตลอด แล้วเสียงระฆังก็ดังหมดยก

 

ในส่วนของการให้คะแนน ทางรายการมีคณะกรรมการตัดสินผู้ทรงคุณวุฒิที่ได้รับใบอนุญาตจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่เป็นผู้คร่ำหวอดในวงการมวยสากลระดับโลกมาหลายปี…เป็นผู้นับคะแนนมาตลอดทุกไฟท์การแข่งขันที่ผ่านมา

และสำหรับคู่นี้ผลคะแนนออกมา กรรมการ ให้ 1:2 ยก ทั้ง 3 คน เป็นเอกฉันท์ ยก1: (10:9), ยก2: (9:10), ยก3: (9:10) รวมคะแนน (28:29) (Black: White) ทำให้ ชิน เป็นฝ่ายชนะคะแนน ฮั่น ไปอย่างเฉียดฉิว โดยหลังจากประกาศคะแนน ทั้งคู่ต่างเข้ามาสวมกอดกันด้วยความซึ้งใจ บนสังเวียนคือคู่ต่อสู้ แต่จบการแข่งขัน ความเป็นเพื่อนยังคงเดิม

สำหรับเกณฑ์การให้คะแนน ทีมที่ชนะคะแนน จะได้ 1 แต้ม หากชนะน็อกได้ 3 แต้ม ถ้าเสมอ ไม่ได้คะแนน และสุดท้าย หากทีมใดคว้าชัยชนะ จะได้รับรางวัลเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท จาก GS BATTERY และทีมแพ้จะได้รางวัลเงินสด 500,000 บาท

โดยในสัปดาห์แรกของการแข่งขัน (10 มิ.ย.) เป็นการพบกันระหว่าง บีม ศรัณยู ทีมดำ ที่สามารถเอาชนะน็อก เป้ อารักษ์ ทำให้ทีมดำมีคะแนนนำทีมขาวไปก่อน 3:0 ก่อนที่ในสัปดาห์ถัดมา (17 มิ.ย.) แมน พัฒนพล (ทีมขาว) จะสามารถล้างตาให้ทีมขาวได้ ด้วยการเอาชนะน็อก เติ้ล ธนพล (ทีมดำ) ไปได้ ทำให้เกมพลิกเป็นทีมขาวขึ้นนำทีมดำด้วยคะแนน 4:3 เนื่องจาก แมน พัฒนพล นอกจากชนะน็อก ซึ่งจะทำให้ได้ 3 คะแนน มาแล้ว ยังได้คะแนนบวกอีก 1 คะแนน เพราะน้ำหนักน้อยกว่า ทำให้คะแนนทีมขาวมี 4 คะแนน นำทีมดำที่มีอยู่ 3 คะแนน ต่อมาในสัปดาห์ที่ 3 เจสัน ยัง ทีมขาว แพ้คะแนน หลุยส์ พงษ์พันธ์ (ทีมดำ) ทำให้คะแนนของทั้งสองทีมเสมอกันที่ 4:4 แต้ม โดยในสัปดาห์ที่ 4  ซัน ประชากร (ทีมขาว) เอาชนะคะแนน บอย พิษณุ ได้อีก ส่งผลให้ทีมขาวมีคะแนนนำทีมดำอยู่ 5:4 แต้ม และล่าสุดในคู่ที่ 5 ชิน ชินวุฒ (ทีมขาว)  ฮั่น อิสริยะ (ทีมดำ) ชินน้ำหนักน้อยกว่าฮั่นมากกว่า 10 กก. ทำให้ได้แต้มเพิ่ม 1 แต้ม และชนะคะแนน แต้มก็เพิ่มอีก 1 แต้ม เป็นทีมขาวนำทีมดำ 7:4 แต้ม

 

สัปดาห์หน้า วันจันทร์ที่ 15 ก.ค. 62 เตรียมพบกับ โดม เพชรธำรงชัย (ทีมดำ) ปะทะ ธามไท (ทีมขาว) ในศึก 10 Fight 10 Presented by GS BATTERY ได้ในเวลา 20.15 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 เท่านั้น !