12 เชฟเปิดฉากเชือดเฉือนคารม 4 กรรมการสุดเดือด! The Next Iron Chef

12 เชฟเปิดฉากเชือดเฉือนคารม 4 กรรมการสุดเดือด! The Next Iron Chef

ตื่นเต้นจริงๆสำหรับรายการ ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็ก THE NEXT IRON CHEF ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดกับสุดยอดการแข่งขันการทำอาหารของเชฟมืออาชีพเพื่อค้นหาเพียงหนึ่งเดียวเพื่อ ก้าวเป็นเชฟกระทะเหล็กคนใหม่

ดุเดือดกันไปทั่วโดยเฉพาะเชฟผู้เข้าแข่งขันบอกเลยว่านอกจากฝีมือดีแล้วฝีปากก็ไม่ใช่ย่อยเพราะเป็นการปะทะคารมกันของผู้เข้าแข่งขันกับกรรมการเรียกว่าเด็ดเผ็ดมันส์ไม่มีใครยอมใครจริงๆ แม้จะเริ่มคุ้นชินกับโจทย์การแข่งขัน วัตถุดิบปริศนา (SECRET INGREDIENT) กันแล้ว แต่ทุกคนยังเกิดอาการเครียดเหมือนเดิมเพราะต้องลุ้นว่าในกล่องปริศนาจะเป็นวัตถุดิบอะไร

สัปดาห์นี้บอกเลยว่าเชฟทั้ง 12 คนยังคงต้องเจอกับบททดสอบที่ไม่ใช่เรื่องง่ายกับการที่จะก้าวไปเชฟกระทะเหล็กคนใหม่ เพียงแค่เปิดกล่องปริศนาเห็นวัตถุดิบตั้งเรียงรายสูงตระหง่านตรงหน้าทุกคนถึงกับร้องเสียงหลงในความอลังการของเจ้าวัตถุดิบชนิดนี้ ซึ่งเชฟทั้ง 12 คนจะต้องนำเอาวัตถุดิบไปรังสรรค์ให้ออกมาเป็นอาหารจานที่ดีที่สุดเพื่อที่จะได้เป็นคนคุมเกมในรอบต่อไป โดยตลอดการแข่งเชฟแต่ละคนก็พยายามคิดเมนูเด็ดออกมาหวังจะพิชิตใจกรรมการ

แต่ด้วยความเป็นเชฟมืออาชีพขั้นตอนและวิธีคิดอาจจะดูซับซ้อนหรือหลายขบวนการจึงทำให้เกิดการเฉือดเฉือนคารมกับเหล่ากรรมการกันบ้างบอกเลยว่างานนี้ดุเดือดจริงๆ ส่วนผู้ที่ทำอาหารจานได้แย่ก็ต้องไปเจอกับบททดสอบในรอบ ความคิดสร้างสรรค์และการจัดการเวลา (Bidding Battle) ซึ่งการแข่งรอบนี้ตื่นเต้นสุดๆ โดยเฉพาะการแย่งประมูลวัตถุดิบและเวลาเพื่อใช้แข่งกัน การแข่งช่วงนี้จึงดูตึงเครียดแต่ละคนต่างมุ่งมั่นกันสุดๆ ส่วนผลการแข่งขันจะจบลงอย่างไร ใครจะเป็นเชฟคนสามที่จะต้องเดินออกจาก คิทเช่นสเตเดี้ยม ห้ามพลาด

ติดตามชมศึกการประลองของเหล่าบรรดาเชฟมืออาชีพเพื่อก้าวเป็นเชฟกระทะเหล็กคนใหม่กับรายการ ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็ก THE NEXT IRON CHEF ได้วันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.20 น.ทางช่อง 7 HD