จาก ฉลาดเกมส์โกง สู่ ทีมหมูป่า! “บาส นัฐวุฒิ” ร่วมกำกับเรื่องราว 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงทาง Netflix

จาก ฉลาดเกมส์โกง สู่ ทีมหมูป่า! “บาส นัฐวุฒิ” ร่วมกำกับเรื่องราว 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงทาง Netflix

ถือเป็นเรื่องราวน่ายินดีสำหรับวงการภาพยนตร์ไทย หลังจากมีการแถลงข่าวเพื่อประกาศข้อตกลงเกี่ยวกับสิทธิในการผลิตซีรีส์ภารกิจช่วยชีวิต 13 ชีวิตทีมหมูป่า อะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง จ.เชียงราย ซึ่งจะนำทีมสร้างโดย เอสเค โกลบอล เอนเตอร์เทนเมนต์ รวมถึงเผยแพร่สู่ผู้ชมทั่วโลกผ่านทาง Netflix เพราะว่าหนึ่งในผู้ที่จะมารับหน้าที่ผู้กำกับไม่ใช่ใครที่ไหน บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ นั่นเอง

>> Netflix คว้าสิทธิ์สร้างเรื่องราวทีมหมูป่า! อุบค่าตอบแทน โค้ชเอกลั่น 13 ถ้ำหลวง ไร้คนชักใย

แม้ว่าจะยังไม่มีชื่อเรื่อง รวมถึงพล็อตและรายชื่อนักแสดงก็ยังไร้ซึ่งการเปิดเผย แต่สำหรับตำแหน่งผู้กำกับทั้ง 2 คนที่จะมากุมบังเหียนทุกเรื่องราวที่ทุกคนจะได้รับชมก็มีการประกาศออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งความตื่นเต้นแรกสุดก็คือการได้เห็นชื่อ บาส นัฐวุฒิ เป็นหนึ่งในผู้กำกับ โดยเขาเคยฝากผลงานไว้กับหนังสุดระทึกเรื่อง เคาท์ดาวน์ เมื่อปี พ.ศ. 2555 รวมถึงเมื่อปี 2560 กับการพา ฉลาดเกมส์โกง ประสบความสำเร็จทั้งในประเทศไทย และก้าวไกลสู่เวทีระดับโลกมากมาย แถมยังสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำอีกต่างหาก

ฉลาดเกมส์โกง

ทีมหมูป่า อะคาเดมี

ในขณะที่อีกหนึ่งรายชื่อก็น่าตื่นเต้นไม่แพ้กัน เพราะเขาคือ จอน เอ็ม. ชู ผู้กำกับชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย ซึ่งหนังที่เขากำกับเรื่องล่าสุดอย่าง Crazy Rich Asians นั้นมีชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำถึง 2 สาขาเลยทีเดียว นอกจากนั้นเขายังเคยฝากฝีมือไว้กับภาพยนตร์ชื่อดังอีกมากมาย อาทิ Step Up 2: The Streets, Step Up 3D, G.I. Joe: Retaliation, Now You See Me 2 เป็นต้น โดยนอกจากจะรับหน้าที่กำกับแล้ว เขายังมีบทบาทในการเป็นผู้อำนวยการสร้างร่วมกับ จอห์น พิน็อตติ และพาร์ทเนอร์อื่นๆ อีกด้วย

Alberto E. Rodriguez/Getty Imagesจอน เอ็ม. ชู

สำหรับข้อมูลอื่นๆ คงต้องอดใจรออีกสักพัก อย่างไรก็ตามเรื่องราวการค้นหาและกู้ภัยทั้ง 13 ชีวิตทีมหมูป่านั้น ผู้ชมทั่วโลกจะได้ดูผ่าน Netflix อย่างแน่นอน