เปิดโรงหมอรีรัน! ตามทองเอก กลับท่าโฉลง!

เปิดโรงหมอรีรัน! ตามทองเอก กลับท่าโฉลง!

หลังจากพ่อหมอทองเอกกับแม่ชบา ตกลงร่วมเป็นทองแผ่นเดียวกันเป็นที่เรียบร้อย ละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ก็จบลงพร้อมกลับรอยยิ้มของแฟนละครทั่วประเทศ แต่... ยังมีแฟนๆ ของช่อง 3 และแฟนคลับอีกมากมายที่ดูไม่ครบทุกฉากทุกตอน หรือดูแล้วก็ยังอยากดูอีกรอบ เพราะหลงรักในเสน่ห์ของเนื้อหาของละครและนักแสดงของเรื่อง ทำให้เกิดกระแสเรียกร้องให้นำละคร “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง กลับมาออกอากาศเพื่อสร้างเสียงฮากันอีกครั้ง

ณ ท่าโฉลง เมื่อเกิดกระแสเรียกร้องดังกล่าว ช่อง 3 จึงจัดให้ทันที เพื่อตอบแทนความต้องการของแฟนๆทุกคน

สำหรับละครน่ารักสุดฮาเรื่องนี้ มีครบทุกรสชาติ ทั้งสาระ ตลก ผี ความเชื่อ ไสยศาสตร์ ดราม่า รักโรแมนติก และแอบบู๊โชว์ซิกแพคเบาๆ ทำให้ ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง แห่งค่าย โซนิกซ์ บูม ได้รับความนิยมในโลกโซเชียล เกิดกระแสฮือฮาในเอกลักษณ์ของชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยในสมัยก่อน และยาสมุนไพรไทยที่ทรงคุณค่าในสรรพคุณช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้อย่างน่าทึ่ง จนเกิดความน่าสนใจและเกิดการติดตามไปทั่วประเทศ

ส่วนนักแสดงขวัญใจแม่ยกในบทพ่อหมอทองเอก ที่ได้ มาริโอ้ เมาเร่อ มารับบทก็น่ารักลงตัว แม่ชบาคนสวย คิมเบอร์ลี ก็มีความแก่นแก้วสมวัย ทั้งคู่เคมีเข้ากันและมีเสน่ห์ทางการแสดงจนเป็นที่รักใคร่ของแฟนละคร ส่วนนักแสดงร่วม อย่างนาย ปั้นจั่น ปรมะ รับบท ไอ้กล้า หนุ่มหล่อแม่รวยรักจริงหวังแต่ง แพท ณปภา รับบท แม่ชงโค เจ้าแม่เครื่องหอม เพื่อนสนิทแม่ชบา ฟรอยด์ และ จุ๊บจิ๊บ 2 คู่หูผู้ช่วยสุดฮาของพ่อหมอทองเอก และนักแสดงเลือดใหม่ไฟแรง อิน-สาริน กับ น้ำหวาน-ภูริตา “แม่ผ่องคนงาม” เมื่อมารวมกันทำให้ ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง เป็นละครที่คับแน่นไปด้วยความสนุกและเสน่ห์ ทั้งหมดนี้จึงถูกเรียกร้องให้นำกลับมาอีกครั้งให้หายคิดถึง ช่อง 3 จัดให้ จันทร์-ศุกร์ แบบเต็มๆ รักใครชอบใครเลือกรักษากันได้ตามอาการคิดถึง

“การเป็นหมอที่ดี คือคำนึงถึงคนไข้ ไม่ว่ายาไทย หรือยาเทศ ถ้าทำให้เคนป่วยหายได้รักษาชีวิตไว้ได้ ยานั้นย่อมมีสรรพคุณที่ดี ไม่มีแบ่งแยกว่าอะไรวิเศษไปกว่ากัน” ข้อความนี้คัดลอกมาจาก บทประพันธ์ จินโจว จากเรื่องย่อ ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง

ติดตามละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง (ต่อจากละครแรงเงา 1) ออกอากาศทุกวันจันทร์ ถึง พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33 HD  เสนอเป็นตอนแรก วันอังคารที่ 30 เมษายน 2562