"แพท ณปภา" เหมือนเล่นเป็นตัวเอง ยืนหนึ่งเรื่องแฟชั่น "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง"

"แพท ณปภา" เหมือนเล่นเป็นตัวเอง ยืนหนึ่งเรื่องแฟชั่น "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง"

เรตติ้งแรงกระฉูดความเฮฮาถล่มทลายสำหรับ ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ละครแนวพีเรียด คอมเมดี้ ของ 2 ผู้จัดมากฝีมือ ชุ-ชุดาภา พ่วงตำแหน่งกับ ก้อง-ปิยะ เศวตพิกุล จากค่ายโซนิกซ์ บูม 2013 ที่ได้คว้าสาวสวยสุดสตรองอย่างแม่ แพท-ณปภา ตันตระกูล รับบทเป็น ชงโค หญิงไทยก๋ากั่นเพื่อนคนสนิทของชบา ซึ่งเป็นหญิงที่ตรงข้ามกับยุคสมัย ชอบอ้อล้อผู้ชาย ใจกล้า และยังเป็นกูรูคอยสอนชบาและกลิ่นให้เสริมมารยาหญิงให้ผู้ชายหลง ซึ่งก็จะเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์ ที่เป็นเพื่อนสนิทสุดตลกอารมณ์ดีของทองเอก นอกจากนี้ยังมีนักแสดงคุณภาพอีกมากมาย อาทิ ปั้นจั่น ปรมะ, อิน สาริน, น้ำหวาน พิไลพร, ติตะ ชญานิศ, รัดเกล้า อามระดิษ, ต้น จักรกฤษณ์, จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม, เบสท์ ด.ญ.ภัทรภร ที่แค่เห็นหน้าก็รับประกันความเฮฮาได้เลย

โดย เพื่อนนางเอกสาวสวยสุดก๋ากั่นอย่าง แพท-ณปภา ได้เล่าว่า "พอเล่นเรื่องนี้เวลาเจอผู้คนก็จะโดนทักเรื่องสีชุดอย่างเดียวเลย ยืนหนึ่งเรื่องแฟชั่น คือบทมาเป็นแบบนั้นเราก็เป็นแบบนั้น ยกเว้นกับการมาดมั่นเรื่องการจะมีสามีอันนั้นไม่ใช่นะ อันนั้นไม่ตรงอย่างเดียว คือเขาให้บทมาให้แต่สิ่งที่ทุกเห็นออกไปคือคาเลกเตอร์จากจิตใต้สำนึกเราเอง คือพี่ก้องโทรมาบอกว่าเป็นย้อนยุค เราตอบเลยว่ารับค่ะ มีความใฝ่ฝันว่าอยากใส่สไบ อยากใส่ชุดไทยมาตั้งนานแล้ว พอรับเสร็จก็ไปขอเขาอีกว่าเขียนบทให้ลูกหน่อยได้ไหมคะ แต่ใครจะไปคิดว่าพี่ชุจะกลับไปทำการบ้านโดยการเขียนใหม่เลย เขียนให้มีคุณ “เรซซิ่ง” เกิดขึ้นมาเลยหลาย ๆ คนทักเข้ามาในไอจีเรา เรานึกว่าชมเรา แต่กลับถามลูกคุณออกเมื่อไรครับ เราก็เลยบอกว่าดูแม่มันก่อนสิคะ เบื้องหลังของละครเรื่องนี้คือทุกคนเป็นคนตลก ทุกคนตั้งแต่นักแสดง ผู้ช่วย ผู้กับกำ คนดูแล เสื้อผ้าที่จัดให้เราก็ยังจะตลกค่ะ"

สำหรับละครเรื่อง ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ได้บทประพันธ์โดย จินโจว เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มหน้ามน ทองเอก ที่มีความเฉลียวฉลาด สามารถ แยกแยะตัวยา และสรรพคุณได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน และ ชบา หญิงสาวที่อ่อนหวาน ที่ไม่ได้เรียบร้อยดั่งผ้าพับ ซึ่งเนื้อเรื่องเกิดขึ้นย้อนไปในช่วงสมัยรัชกาลที่ 5 เกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนไทยสมัยก่อน ในเรื่องของความรัก ครอบครัว ชุมชน สังคม สอดแทรกความรู้ของการรักษาโรคด้วยสมุนไพร ตลอดจนการรักษาแผนปัจจุบันที่เข้ามาในท้ายเรื่อง

เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีมากสำหรับละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง กับบทบาทฮาสุดขั้วของนักแสดงสาว แพท ณปภา กับบทของ ชงโค เรื่องราวของความความสนุกสนาน ชุลมุนวุ่นวาย และความรักของพวกเขาจะลงเอยอย่างไร ติดตามรับชมได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 3