ผู้จัดฯ "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" แจงที่มาพล็อตละคร ไม่ได้ลอกซีรีส์เกาหลี

ผู้จัดฯ "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" แจงที่มาพล็อตละคร ไม่ได้ลอกซีรีส์เกาหลี

ออกอากาศตอนแรกไปก็กลายเป็นละครไทยกระแสแรงของช่วงนี้เลย สำหรับละครพีเรียดคอเมดี้เรื่องใหม่ของทางช่อง 3 ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ของสองผู้จัด ชุดาภา และ ก้อง ปิยะ แห่งค่ายโซนิกซ์ บูม 2013 ที่จับพระ-นาง มาริโอ้ เมาเร่อ และ คิมเบอร์ลี มาสาดความฮาแบบไทยๆ จนโดนใจคนดูทั้งบ้านทั้งเมือง กับเรื่องราวของหมอยาโบราณสายพันธุ์ใหม่ที่ต้องฝ่าฟันกับความเชื่อ ศรัทธา ไสยศาสตร์ ของคนไทยสมัยก่อน และหญิงไทยใจงามที่มีความแก่นเซี้ยวแบบฉีกกฎความเป็นแม่หญิงไทยสมัยก่อนไปเลย

แต่ความสนุกของละครแนวพีเรียดการแพทย์ในของละคร รวมทั้งพล็อตเรื่อง ถูกชาวเน็ตแซวว่ามีเรื่องราวดูคล้ายกับซีรีส์แนวพีเรียดการแพทย์ของเกาหลีอย่างเรื่อง หมอโฮจุน จนทางผู้จัด ชุ-ชุดาภา ออกมาชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวถึงการทำละครเรื่องนี้ว่า ไม่ได้มีการลอกพล็อตเรื่องซีรีส์เกาหลีแต่อย่างใดเพราะไม่เคยดู มีแรงบันดาลใจในการพล็อตเรื่องละครแนวหมอรักษาโรคจากการติดตามข่าวของคุณหมอแผนปัจจุบันท่านหนึ่งที่เกษียณอายุแล้วหันไปรักษาคนไข้ด้วยการผสมแผนไทย บวกกับการติดตามข่าวคุณหมอและหน่วยพยาบาลที่ต่อสู้กับ ไวรัสอีโบล่าที่เคยระบาดอย่างหนัก จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลก กลายเป็นที่มาของการเกิดพล็อตละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ที่เกี่ยวกับแพทย์และยาไทย โดยทั้งหมดนี้เป็นการเล่าสู่กันฟัง ไม่ได้เป็นการแก้ข้อกล่าวหาแต่อย่างใด

ไขข้อสงสัยที่ชาวเน็ตสงสัยจากผู้จัดไปแล้ว ก็อย่าลืมติดตามละครไทยสายฮา และยังได้ความรู้เกี่ยวกับทางการแพทย์อีกด้วย ติดตามละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 จ้า