“เอิร์ธ ธวัช” เผยชีวิตติดเกมอย่างหนักจนพ่อต้องนอนเฝ้าใน “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ”

“เอิร์ธ ธวัช” เผยชีวิตติดเกมอย่างหนักจนพ่อต้องนอนเฝ้าใน “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ”

ยังคงเป็นรายการที่มอบสาระความรู้และความสนุกในเวลาเดียวกันสำหรับ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” โดยในค่ำคืนนี้ (28 มกราคม 2562) เตรียมต้อนรับนักแสดงหนุ่มเจ้าของรอยยิ้มตาสระอิ “เอิร์ธ-ธวัช พรรัตนประเสริฐ” ที่จะมาบอกเล่าประสบการณ์การติดเกมอย่างหนัก

“วัยมันส์เท่าทัน Smartphone” คือหัวข้อหลักในการพูดคุยระหว่างพิธีกรมากความสามารถ จอห์น วิญญู, นักแสดงหนุ่มที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากภาพยนตร์เรื่อง SuckSeed ห่วยขั้นเทพอย่าง เอิร์ธ ธวัช และตัวแทนนักวิชาการ พญ.รัชนี ฉลองเกื้อกูล ผู้อำนวยการสถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ นั่นเอง

จอห์น วิญญู, พญ.รัชนี ฉลองเกื้อกูล และ เอิร์ธ ธวัช

หนุ่มเอิร์ธแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับอีกสองท่านว่า เขาเคยเล่นเกมติดต่อกันนานถึง 12 ชั่วโมง จนพ่อต้องมานอนเฝ้า และเป็นคนขับรถไปส่งที่กองถ่ายเพราะเกรงว่าลูกชายจะหลับใน ทว่าหลังจากเหตุการณ์นั้น เจ้าตัวก็คิดพยายามจะเลิกเล่นเกมมือถือให้ได้ รวมถึงพยายามจะเลิกพฤติกรรมที่ติดเกมมากจนเกินไปอีกด้วย

ทางด้าน พญ.รัชนี ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า คนไทยในปัจจุบันมีการเปิดใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือมากกว่า 93 ล้านเบอร์ ซึ่งถือได้ว่ามากกว่าจำนวนประชากรไทยทั้งประเทศ นอกจากนั้นยังมีสถิติที่บ่งบอกว่า เด็กไทยใช้เวลาอยู่กับมือถือยาวนานกว่า 9-12 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งถือเป็นลำดับที่ 1 ของโลกเข้าให้แล้ว

เอิร์ธ ธวัช

ทั้งนี้ พญ.รัชนี ได้ฝากบอกไปยังคุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครอง รวมตัวตัวเยาวชนเองให้รู้จักการใช้สมาร์โฟนอย่างถูกต้อง ในขณะที่ เอิร์ธ ธวัช ก็ทิ้งท้ายว่า พฤติกรรมของเขานั้นไม่ควรเลียนแบบ และควรใช้สมาร์ทโฟนแต่พอเหมาะพอควร เพราะนอกจากจะเสียเวลาแล้วยังเสียสุขภาพอีกด้วย

ติดตามเรื่องราวอันเป็นประโยชน์ได้ในรายการ “The Knowledge รู้เท่าทันสื่อ” ออกอากาศวันจันทร์ ที่ 28 มกราคม 2562 เวลา 22.00-22.30 น. ทางช่อง 3 SD ช่อง 28