คุณหนูเรือนเล็ก เรื่องย่อ ละครช่อง7

คุณหนูเรือนเล็ก เรื่องย่อ ละครช่อง7
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

คุณหนูเรือนเล็ก

คุณหนูเรือนเล็ก 

บทประพันธ์ วราภา
บทโทรทัศน์ เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์
กำกับการแสดง รอน สังวริบุตร

เรื่องย่อ คุณหนูเรือนเล็ก

     ดาญ่า “ภัทศา วศวงศ์” บินกลับจากอเมริกาทันที เมื่อได้รับข่าวว่า พ่อ “ภิมุข วศวงศ์” จมน้ำเสียชีวิตในสระหน้าเรือนหลังเล็ก และเธอก็ได้พบกับ เทวัต “เทวัต สุทธาเทพ” ที่ได้บินกลับมาจากไปรับรางวัลสถาปนิกที่อเมริกา ด้วยความเศร้าเสียใจทำให้ดาญ่าถึงกับป่วยตัวร้อนทั้งคืน เทวัตได้ดูแลตลอดทาง ทำให้ดาญ่านั้นรู้สึกประทับใจ แต่ด้วยความเศร้าเธอก็ไม่มีกระจิตกระใจที่จะทำความรู้จักกับเขา จนกระทั่งแยกทางจากกันไป

     เพื่อนของเทวัตอย่าง อารยะ “ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส” ทนายหนุ่มได้เล่าให้เทวัตฟังว่า กำลังทำคดีให้เศรษฐีวิจารณ์ ราชกิจ “ครรชิต ขวัญประชา” ที่กำลังถูกลูกชายคนที่ 3 อย่าง จักริน “ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย” กับลูกชายคนโตและคนรองที่ได้ฟ้องร้องสมบัติ หาว่าพ่อนั้นฟั่นเฟือนอยากจะเก็บสมบัติรอ หนูเล็ก “ชนัญญา พงษ์นาค” ลูกสาวที่หายตัวไป อารยะอยากให้เทวัตได้รู้จักกับท่านเศรษฐี เพราะเศรษฐีคิดจะสร้างเรือนจากไม้ และกำลังจะหาคนออกแบบ เมื่อดาญ่ากลับจากคฤหาสน์วศวงศ์ ก็ได้พบกับ วัชรี “พิไลรัมภา สิริสุรีภัสร์” ภรรยาใหม่ของภิมุขกับทนายเก่าแก่อย่าง เหิม “ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา” ที่รออยู่ ดาญ่าไม่เชื่อว่าพ่อตายเพราะจมน้ำ และเขาก็ไม่ยอมรับวัชรีเมียใหม่ของพ่อ ดาย่ายิ่งรับไม่ได้เมื่อรู้ว่าภิมุขนั้นได้จดทะเบียนสมรสกับวัชรีก่อนตาย ทั้งคู่ได้ปะทะกัน เหิมได้ทำเหมือนเป็นคนดีมาห้ามทั้งคู่ ดาญ่าได้ขอไปอยู่เรือนเล็กที่ แม่ “ดาริน วศวงศ์” ได้เคยอยู่จนกระทั่งเสียชีวิต ดาญ่าได้กลับมาที่เรือนเล็ก เจอผีเด็กอย่าง คุณหนูเรือนเล็ก “สุภาภัสสร์ ผลเจริญรัตน์” เป็นรุกขเทวดาที่อาศัยอยู่ในไม้เก่าในเรือนได้ปรากฎตัวให้ดาญ่าเห็น แต่เธอนั้นก็ไม่ได้เชื่อเรื่องผี เพียงแต่คิดว่ามีเด็กที่ไหนมาวิ่งเล่น

คุณหนูเรือนเล็ก

     เหิมได้เป็นพ่อบุญธรรมของเทวัต และเขาอยากให้เทวัตแต่งงานกับ นันทิยา “ปริตา ไชยรักษ์” ซึ่งเป็นหลานสาวของวัชรี เหิมได้บอกกับดาญ่าว่าบริษัทของภิมุขนั้นธุรกิจกำลังจะล้ม ดาญ่าแทบช็อคและเตรียมตัวหางานใหม่ วัชรีทำได้ทีมีน้ำใจแก่ดาญ่าให้เงินก้อนไปและรถคันเล็กอีกคันเพื่อให้เธอไว้ใช้ ดาญ่าจำเป็นต้องรับไว้เพราะทั้งตัวเธอนั้นไม่เหลืออะไร และไม่มีใครพึ่งพา ดาญ่าน้ำตาตกน้อยใจชะตาที่แกล้งเธอ เธอได้เดินมาที่เรือนเล็กข้างสระ จนได้เจอกับเทวัต ที่ได้เข้ามาดูเรือนที่เขาสร้าง ดาญ่าไว้ใจเทวัตเพราะว่าเทวัตนั้นคือคนที่พ่อไว้ใจให้สร้างเรือนเล็ก

คุณหนูเรือนเล็ก

     คืนที่ดาญ่าจัดของในห้องนอนภิมุข เธอเริ่มรู้สึกแปลกและเริ่มมั่นใจว่าตัวเองนั้นไม่ได้อยู่คนเดียว วิญญาณคุณหนูได้ช่วยให้ดาญ่านั้นได้เจอสมุดบัญชีของธนาคารที่ภิมุขนั้นได้แอบฝากเงินไว้ให้ญาด่า เทวัตได้ให้ญาด่าไปตรวจสอบที่ธนคาร และ ผจก.ธนาคารอย่าง อาณัติ “ธรากร สุขสมเลิศ” ได้บอกว่าเงินทุกบาททุกสตางค์นั้นยังอยู่ครบ มีการหยุดการเคลื่อนไหวเมื่อพิมุขตาย เทวัตได้พาญาด่าไปทานข้าว และได้พบกับ รังสรรค์ “กรเศก โคร์นิน” เพื่อนที่เคยเรียนกับเทวัตสมัยมหาลัย รังสรรค์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับนันทิยา ซึ่งทำงานอยู่ในบริษัทของภิมุข เขาสนิทกันมากกับเหิมมาก ดาญ่าได้แอบปลอมชื่อ และประวัติของเธอเพื่อมาสมัครงานที่บริษัทเอกธนกิจของพ่อ และเธอก็ได้ถูกเรียกสัมภาษณ์ รังสรรค์เริ่มสนใจดาญ่า เขาได้บอกฝ่ายบุคคลให้รับดาญ่าเข้ามาทำงานในแผนกการเงินทันที ดาญ่าได้ทำเป็นดีใจและคิดตีสนิทกับรังสรรค์เพื่อไว้สืบเรื่องในบริษัท ดาญ่าได้พบว่า บริษัทนั้นครึกครื่นไม่เหมือนบริษัทที่กำลังจะล้ม และดาญ่านั้นได้ตีซี้พนักงานระดับหัวหน้าอย่าง เนตรสุดา “อังคณา วรรัตนาชัย” จนเธอนั้นได้รหัสเข้าคอมฯ เพื่อหาความผิดปดติของบัญชี เธอได้เริ่มสืบเรื่องราวต่างๆ รวมไปถึงสืบความจริงเรื่องการเสียชีวิตของพ่อของเธออีกด้วย

     เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ติดตามได้ที่ละคร คุณหนูเรือนเล็ก ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง7 คุณหนูเรือนเล็ก เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2561

ตัวอย่างละครคุณหนุเรือนเล็ก 

รายชื่อนักแสดงคุณหนูเรือนเล็ก

ดาญ่า แสดงโดย เกศรินทร์ น้อยผึ้ง
เทวัต แสดงโดย ธันวา สุริยจักร
เหิม แสดงโดย ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา
วัชรี แสดงโดย พิไลรัมภา สุขได้พึ่ง
รังสรรค์ แสดงโดย แอนด์ดูวร์ โคร์นิน
นันทิยา แสดงโดย ปริตา ไชยรักษ์
อารยะ แสดงโดย ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส
เนตรสุดา แสดงโดย อังคณา วรรัตนาชัย
เศรษฐีวิจารณ์ ราชกิจ แสดงโดย ครรชิต ขวัญประชา
จักริน/สาม แสดงโดย ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย
ฤกษ์ แสดงโดย วิภพ บางยี่ขัน
อำนวย แสดงโดย ธีระพล หอมจม
คุณหนูเรือนเล็ก / คุณหนูเรือนเศรษฐี แสดงโดย สุภาภัสสร์ ผลเจริญรัตน์
อำไพ แสดงโดย จารุศิริ ภูวนัย
อุ่น แสดงโดย พิมพากานต์ วงษ์ศรีแก้ว
ฝน แสดงโดย ฑรัญภัค เศรษฐีธร
ลุงบุญนำ แสดงโดย วีระ อินทร์โสภา

 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่