The Mask line Thai หน้ากากช้างเผือก แค่พูดก็รู้แล้วว่าใคร!

The Mask line Thai หน้ากากช้างเผือก แค่พูดก็รู้แล้วว่าใคร!

The Mask line Thai เป็นไปตามคาดหมาย ทายถูกกันสมใจเฮลั่นทั่วประเทศ เรียกว่าการแข่งขันรอบที่สองของกรุ๊ปไม้โท กับ 3 หน้ากาก หน้ากากฝอยทอง, หน้ากากควายไทย และหน้ากากช้างเผือก แม้จะเดาต่างกันไป แต่สุดท้ายผลเฉลยออกมา หน้ากากช้างเผือก ตกรอบ ถูกกระชากหน้ากากทำเอาเสียงเชียร์ออกมาเป็นเสียงเดียวกัน

จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก สาวสวยอารมณ์ดี มุกแพรวพราวอย่าง เป็กกี้ ศรีธัญญา แค่เพียงเสียงร้อง จังหวะการพูด หรือมุกของเธอนั้นก็เดาได้ไม่ยาก ซึ่งเธอนั้นมาในเพลงสนุกๆชวนเต้นอย่างเพลง เต่างอย เรียกว่าไม่หมดแรงเต้นก็ไม่หยุดเต้นเช่นกัน ปล่อยให้อีก 2 หน้ากากเข้ารอบไปลุ้นกันต่อ

งานนี้เจ้าตัวนั้นบอกว่า "รายการนี้เป็นรายการที่เป็กใฝ่ฝันที่อยากจะมาตลอด ดูอยู่ที่บ้านเห็นคนในวงการบันเทิงมาแล้วไม่มีใครทายถูกเป็นก็หวังจะเป็นหนึ่งในนั้น แต่แน่นอนค่ะชีวิตมันไม่เรียบง่ายขนาดนั้น ภูมิใจมากที่ได้มาค่ะถึงมาแล้วทุกคนจะจำได้ เป็กเป็นคนๆนึงค่ะที่กว่าจะมาถึงตรงนี้ได้ และเป็กก็เห็นทุกคนอยู่ในทีวีมาโดยตลอดจนมาวันนึงเป็กได้มายืนตรงหน้าเขาบางท่านเป็กได้ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับเขาโดยที่เขาเป็นชั้นครูแล้วด้วย เวทีนี้เป็นอีกเวทีนึงในชีวิตของเป็กแล้วเป็กก็ภูมิในอย่างยิ่งที่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ค่ะ ขอบคุณทุกๆ คนค่ะ

สาเหตุที่เป็กเลือกช้างเผือก คือช้างเผือกเป็นสัตว์มงคลของประเทศเรา ความหมายของช้างเผือกคือช้างเผือกอยู่ในป่า เหมือนเป็กค่ะมาจากดินมาจากก้อนกรวดแต่ทรงพลังค่ะ ทุกๆงานที่ได้รับมอบหมายเป็กจะเต็มที่เสมอเพื่อให้คนที่ดูเป็กได้มีรอบยิ้มและมีความสุขพลังของเป็กดุจดดั่งช้างเผือกค่ะ คุณคะไม่ว่าคุณเกิดมาในฐานันดรไหนค่ะ ถ้าคุณรักในอาชีพคุณ คุณจงทำให้เต็มที่ และมีความสุขกับสิ่งที่คุณทำ ไม่จำเป็นค่ะว่าคุณจะต้องเป็นเด็กไม่มีพ่อไม่มีแม่หรือเปล่า เป็กเองค่ะโตมาโดยที่ไม่รู้จักคุณพ่อเลยมีแต่คุณแม่ โตมาได้ถึง 17 คุณแม่เสียชีวิตลง ชีวิตเป็กต้องโดดเดี่ยว ถ้าเป็กทดท้อทรมานมัวแต่จมอยู่กับความเศร้า คงไม่มีเป็กกี้ ศรีธัญญา จนถึงทุกวันนี้ไม่ว่าคุณทำอาชีพอะไรอยู่จงภูมิใจและทำมันให้เต็มที่ ในเมื่อคุณรักงาน งานจะตอบแทนคุณค่ะ"

ซึ่งอีก 2 หน้ากาก พลังเสียงก็กินกันไม่ลงจริงๆ หน้ากากฝอยทอง รอบนี้เธอมาในเพลงช้าๆ ซึ้งสะกดอารมณ์เป็นอย่างดีในเพลงอย่าใกล้กันเลย ส่วนหน้ากากควายไทย ที่เอาใจคอลูกทุ่งได้เป็นอย่างดี กับน้ำเสียงที่ทำให้หลงไหลในเพลงข้ามันลูกทุ่ง ส่วนจะเดาเป็นใครกันนั้นต้องตามลุ้นกันต่อไป

และในสัปดาห์หน้าบอกเลยว่าได้มันและลุ้นกันต่อเนื่องกับอีก 6 หน้ากากของกรุ๊ปไม้ตรี หน้ากากกระติ๊บ, หน้ากากกินรี, หน้ากากผ้าขาวม้า, หน้ากากตุ๊กตุ๊ก, หน้ากากแก้วหน้าม้า และหน้ากากฝาแฝดยักษ์เขียว ยักษ์แดง

ใครจะถูกกระชากเป็นหน้ากากแรก ห้ามพลาด! The Mask Line Thai วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.05 น. ช่องเวิร์คพอยท์23