ประกาศิตกามเทพ เรื่องย่อ ละครช่อง3

ประกาศิตกามเทพ เรื่องย่อ ละครช่อง3
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ประกาศิตกามเทพ

 ประกาศิตกามเทพ

บทประพันธ์ : รจเรข
บทโทรทัศน์ :
กฤติญา สัมฤทธิ์ประสงค์
กำกับการแสดงโดย :
อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ผลิตโดย :
บริษัท ดีวัน ทีวี จำกัด 

เรื่องย่อประกาศิตกามเทพ

      หนุ่มลูกกำพร้าที่ถูกคนพิการข้างบ้านเก็บมาเลี้ยงดูตั้งแต่ยังเป็นทารก อย่าง เหมันต์ “พงศกร เมตตาริกานนท์” เขาเติบโตมาอย่างยากลำบาก เขาขยันทำงานและยอมเสียสละไม่เรียนต่อเพื่อให้พ่อและน้องชายต่างสายเลือดอยู่อย่างไม่อดอยาก มาวันหนึ่งเหมันต์ได้เข้ามาช่วยเหลือ ผาณิตา “พิจักขณา วงศารัตนศิลป์” เหตุจากการที่หกล้มส้นเท้าพลิก เหมันต์จึงได้เข้าไปซ่อมให้โดยการเย็บมือและใช้เทคนิคต่างๆอย่างที่หลายคนทำไม่ได้ เขาไม่รู้เลยว่าเธอนั้นเป็นหลายบุญธรรมของ เหม “นภดล โกมารชุม” ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจรองเท้า

ประกาศิตกามเทพ

      เมื่อคุณเหมได้เห็นฝีมือเขาจึงต้องการตัวเหมันต์เพื่อทำงานให้ให้กับบริษัทเหมทอง และมาช่วยซ่อมรองเท้าคู่หนึ่งของลูกชายที่หายไป จึงได้ให้ผาณิตาออกไปชักชวนเหมันต์ แต่ก็ไม่ได้เป็นไปอย่างที่ตั้งใจไว้ เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ครอบครัวของทั้งสองนั้นเกิดความบาดหมางกันอย่างรุนแรงเสียก่อน

      แต่ก็เหมือนดั่งพรหมลิขิตให้เหมันต์และผาณิตาพบกันหลายๆครั้งจนทำให้ทั้งคู่นั้นเข้าใจมากขึ้น เหมสนใจเหมันต์มาก หลังจากที่ได้เจอกันในงานวันเกิดของเขา แต่เขากลับไม่ได้คุยกันสักเท่าไหร่ จนได้สั่งผาณิตาพาไปหาเหมันต์ที่บ้าน เหมได้เห็นรูปแม่ของเหมันต์ เขาจำได้ว่าเป็นภรรยาของลูกชายที่หายสาบสูญไปทำให้เขาช็อกมากและได้กลับบ้านไปทันที หลังจากที่ได้ไปบ้านเหมันต์ เหมก็ได้หาทางคุยกับพ่อของเหมันต์ และได้รู้ว่าที่จริงแล้วนั้นเหมันต์เป็นหลานของเขา ในขณะนั้นบ้านบุญญาฉัตรพงษ์ก็เกิดปัญหาในครอบครัวเกิดการแตกแยก เหมจึงได้รับเหมันต์ในตระกูล และสั่งเลขาเก็บเรื่องชาติกำเนิดของเขาอย่างลับๆ เพื่อทดสอบว่าเหมันต์นั้นคู่ควรกับการเป็นทายาทของบุญญาฉัตรพงษ์หรือไม่

ประกาศิตกามเทพ

      เหมันต์ได้กลับเข้ามาทำงานในบริษัทปู่ เพื่อรอวันที่จะได้เจอกับพ่อจากการสัญญากันเอาไว้ เหมได้ขอให้เหมันต์มาเป็นเลขาส่วนตัวโดยให้เข้ามาพักที่คฤหาสน์บุญญาฉัตรพงษ์ การที่เหมันต์ได้รับการดูแลเป็นพิเศษนั้นทำให้ลูกๆบุญธรรมของเหมไม่พอใจอย่างมาก แล้วเรื่องราววุ่นวายก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ๆ ก็มีคนร้ายเข้ามาขู่ว่าจะทำร้ายคุณเหม และให้ผาณิตาไปเจรจาตามที่นัดหมายไว้โดยห้ามแจ้งความ เมื่อเหมันต์รู้เรื่องเขาจึงได้ขอไปคุ้มกัน จนได้เกิดการเข้าใจผิดในตัวเหมันต์ แต่เหมก็ได้ออกตัวปกป้องเป็นเหตุทำให้ลูกๆนั้นโกรธมาก และหาทางกำจัดเหมันต์ ติดตามเรื่องราวของ ประกาศิตกามเทพ ได้ทุกวันจันทร์-วันอังคาร เวลา 20.20 – 22.50 น. ทางช่อง3 และช่อง 33 ประกาศิตกามเทพ เริ่มตอนแรกวันที่ 25 กันยายน 2561

ตัวอย่างละครประกาศิตกามเทพ

รายชื่อนักแสดงประกาศิตกามเทพ

เหมันต์ แสดงโดย พงศกร เมตตาริกานนท์
ผาณิตา (น้ำตาล) แสดงโดย พิจักขณา วงศารัตนศิลป์
ทศนาถ แสดงโดย ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง
เหมทอง (เหม) แสดงโดย นพพล โกมารชุน
ชาญ แสดงโดย วินัย ไกรบุตร
หริทธ์ แสดงโดย ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์
ลาวัลย์ แสดงโดย ชนกสุดา รักษนาเวศ
ประกิต (เสี่ยหนึ่ง) แสดงโดย กรุณพล เทียนสุวรรณ
ปราการ (เสี่ยสอง) แสดงโดย ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์
ทัศนัย (เสี่ยสาม) แสดงโดย อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล
ทิม แสดงโดย ภาสกร เครือโสภณ
อู๋ แสดงโดย สมจิต จงจอหอ
เอม แสดงโดย ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์
มนตรา แสดงโดย คาร่า พลสิทธิ์
ผกา แสดงโดย ชนกวนันท์ รักชีพ
สมร แสดงโดย ชไมพร สิทธิวรนันท์
มิตร แสดงโดย พศิน เรืองวุฒิ
รุ่งอรุณ แสดงโดย วิชุดา พินดั้ม
ดาบหลง แสดงโดย สุรินทร คารวุตม์
กมล แสดงโดย พัฒนะ พันธุ์เทวะ
เหมวัต แสดงโดย ธัญนพ ตระกูลโชคดี
อุษา แสดงโดย สลิตา กลิ่นจันทร์
แก้ว แสดงโดย ธัญรัศน์ ไตรสุทธิวงษ์
หมวดอาร์ต แสดงโดย เทวินธิ์ คุณารัตนวัฒน์