เว่าอีสานไฟแลบ! "สายไหม มณีรัตน์" สาวภูธรหน้าหวานสายมโน "มนตราลายหงส์"

เว่าอีสานไฟแลบ! "สายไหม มณีรัตน์" สาวภูธรหน้าหวานสายมโน "มนตราลายหงส์"

นางเอกสาวหน้าหวาน สายไหม มณีรัตน์ กับบทบาทใหม่ในตอนที่สองของซีรีส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก เรื่อง มนตราลายหงส์ ซึ่งครั้งนี้สายไหมได้รับบทเป็น แหวนพลอย เด็กต่างจังหวัด มองโลกในแง่ดี เป็นแฟนคลับที่คอยให้กำลังใจพระเอกเสมอ และเคยสนิทสนมใกล้ชิดกับพระเอกตั้งแต่เด็ก สำหรับบทละครจะเป็นแนวสืบสวนสอบสวนปมคดีปริศนาที่ลึกลับซับซ้อน นอกจากนี้แหวนพลอย หรือ สายไหม จะต้องพูดภาษาอีสานเกือบทั้งเรื่องอีกด้วย งานนี้เจ้าตัวก็แอบบ่นเหมือนกันว่ายากพอสมควร ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่น่าสนใจและท้าทายสำหรับนางเอกสาวสายไหมเลยทีเดียว

ด้าน สายไหม-มณีรัตน์ ศรีจรูญ เผยว่า "รับบทเป็นแหวนพลอยค่ะ แหวนพลอยเป็นเด็กต่างจังหวัด เป็นติ่งพระเอก นางจะมีความมโนสูง คาแรคเตอร์ของแหวนพลอยจะเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีมาก ความน่าสนใจของตัวละครคือ รักพระเอกมากแต่รักแบบรู้ตัวว่าไม่มีทางได้เป็นแฟน คาแรคเตอร์มีความสดใสมาก เราต้องพูดภาษาอีสานด้วย คือพูดกับตัวเองทั้งเรื่อง เวลาอุทาน มโน หรือพูดกับปู่ที่บ้าน ตอนแรกก็ยากเหมือนกัน คือ ถ้าผิดหนึ่งคำมันไปต่อไม่ถูกเลยนะ ถามว่าฉากสวีทเยอะมั้ย เยอะนะแต่ไม่เกิดขึ้นในความเป็นจริงแต่เป็นเรื่องมโนของนางเอก นางจะชอบเพ้อฝัน เรื่องนี้ก็ไม่ได้บู๊มากแต่ความที่เรื่องเป็นสืบสวนสอบสวน เราก็เข้าไปอยู่ในคดีต่างๆบ้าง เรื่องนี้เล่นสนุกมาก รักความเป็นแหวนพลอย รักความสดใส น่ารักของเขา"

ลีลาการพูดภาษาอีสานของสาวสายไหมจะเด็ดดวงขนาดไหน เรื่องราวของปมคดีปริศนาจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมได้ใน มนตราลายหงส์ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00–23.00 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.15 – 22.45 น. ทางช่อง 3 ช่อง 33 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่