บ่วงบรรจถรณ์ เรื่องย่อ ละคร ช่อง 3

บ่วงบรรจถรณ์ เรื่องย่อ ละคร ช่อง 3
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

บ่วงบรรจถรณ์

 

บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์

>>บ่วงบรรจถรณ์ ย้อนหลัง วันอังคาร 28 พฤศจิกายน 2560 ตอนอวสาน<<

 

เรื่องย่อ บ่วงบรรจถรณ์

      ลูกสาวของคหบดีชื่อ แพรนวล "ดาวิกา โฮร์เน่" ที่เลือกหนีความวุ่นวาย จากสามีของเธอชื่อ เขตต์ "ปรมะ อิ่มอโนทัย" สามีจอมกะล่อนและเจ้าชู้จนเธอทนไม่ไหวกับความปลิ้นปล้อนของสามี เธอจึงได้ย้ายมาอยู่อยู่ต่างจังหวัด ที่เชียงรายเพื่อรับมรดกที่ตกทอดมาจากพ่อผู้ล่วงลับ ขณะที่มาอยู่เชียงรายได้ไม่นาน ก็มีเหตุให้เธอได้พบกับเตียงไม้เก่าๆของบิดาที่ล่วงลับ ในความเก่าของเตียงไม้โบราณที่ดูมีมนต์ขลัง ทำให้เธอเก็บเตียงชิ้นนี้เอาไว้ และเธอได้นำมาใช้นอน แม้แม่บ้านจะห้ามเท่าไหร่นั้นเธอก็ไม่ฟัง 

บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์

บ่วงบรรจถรณ์

      ตกกลางดึกของคืนแรกที่ได้นอนบนเตียงไม้โบราณของพ่อ เธอได้ได้ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองนั้นนอนอยู่สวนลั่นทมของหอคำ ซึ่งอยู่ในเมืองเชียงตุง นั้นแสดงว่าเธอย้อนกลับไปในอดีตที่ผ่านมากว่าห้าสิบสี่ปีเลยทีเดียว เธอได้พบ หลาวเปิง "มาริโอ้ เมาเร่อ" บุตรบุญธรรมของเจ้าเมือง และ ตองริ้ว "กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล" น้องสาวต่างบิดา จากการนอนเพียงคืนแรกของเธอที่ได้เข้าไปในอดีตเธอต้องกลับมาโลกปัจจุบัน โดยอาศัยให้เด็กชายแหลมทองหลานแม่บ้านมาคอยช่วยปลุกให้ตื่นอยู่เสมอ แพรนวลก็รู้ว่าตนเองสามารถย้อนกลับไปในอดีตได้ ทำให้เธอเข้าๆออกๆ ทั้งสองภพ อยู่บ่อยๆ  

      การเข้าไปในภพอดีตนั้นทำให้เธอสงสัยหลายๆเรื่อง เธอจึงพยายามที่จะสืบหาหลักฐานการเชื่อมโยงของสองภพนั้นเชื่อมโยงกันได้อย่างไร การที่เธอเข้าไปอีกภพหนึ่งได้นั้น ทำให้เธอหนีจากเขตต์ที่ตามมาคืนดี เธอจึงชอบที่จะเข้าไปอยู่ในภพอดีตเพื่อลืมสามี

บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์

บ่วงบรรจถรณ์

      เรื่องราวในภพอดีตนั้น หลวงเปิงคือชายคนรักของแพรนวลที่อยู่คนละมิติ และแพรนวลก็ได้พบกับบุญสิงห์ บุญคำ ที่เป็นคนที่รู้จักพ่อของเธอเป็นอย่างดี การที่แพรนวลเข้าไปภพอดีตมากขึ้นเท่าไหร่แพรนวลก็ยิ่งรู้เรื่องราวในอดีตมากขึ้น และเธอก็ได้รู้ว่า ปอสา "ขวัญฤดี กลมกล่อม" แม่ของซานแปงนั้น คือลูกของพ่อเธอกับภรรยาคนแรก

      เมื่อเรื่องราวในอดีตถูกเปิดเผย ความอลวนก็เริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมีการแย่งชิงความรักกันระหว่าง อูซอ "เจสัน ยัง" เจ้าพม่าที่มีอิทธิพล และ ซานแปง "ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์" หนุ่มธรรมดาแห่งแคว้นเชียงตุง ที่ทั้งคู่ได้แย่งเจ้านางตองริ้ว แพรนวลรู้ว่าหลาวเปิงนั้นจะแย่งชิงตัวตองริ้ว จึงรีบให้ตองริ้วหนีขึ้นเรืออังกฤษ จนกระทั้งแพรนวลเข้ามาในภพปัจจุบัน เขตต์ได้มาขอคืนดีแพรนวล เธอได้ทะเลาะกับเขตต์ แต่เธอไม่ใจอ่อน และได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดที่เขานั้นไปเจอมา เขตต์คิดว่าแพรนวลเป็นบ้า และโกรธมากที่เธอไม่ยอมคืนดี จึงทำให้เขตต์โมโหเผาบ้านแพรนวล

บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์

บ่วงบรรจถรณ์

      ขณะนั้นแพรนวลได้ยินเสียงเรียกของหลาวเปิง เธอจึงรีบกระโดดลงไปในที่นอน ทำให้เธอนั้นถูกไฟคลอกเสียชีวิต แต่แท้จริงแล้วแพรนวลนั้นได้กลับเข้ามาอยู่ในยุคอดีต เมื่อเธอรู้ว่าเธอไม่สามารถกลับร่างได้เนื่องจากร่างนั้นโดนเผาไปแล้ว เธอจึงอยู่กินกับหลาวเปิงและใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ส่วนเขตต์หลังจากที่เกิดเรื่องได้เสียใจจากการจากไปของแพรนวลเป็นเวลา 6 เดือน เขาก็ได้พบกับเจ้านางริ้วตอง หญิงชราผู้สูงศักดิ์ เธอเป็นเจ้าของกิจการโรงแรมแห่งหนึ่ง ขณะนั้นได้เขตต์ได้พบกับรูปถ่ายของริ้วตอง ที่ในรูปมีแพรนวลและหลาวเปิง เขาตกใจมากจึงถามไถ่ที่มาของรูปนี้ จะทำให้เขาคิดถึงสิ่งที่แพรนวลพูดทุกอย่างนั้นเป็นเรื่องจริงทั้งหมด เรื่องราวกาลเวลาทั้งสองภพจะลงเอยอย่างไร รอติดตาม บ่วงบรรจถรณ์ ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.20 - 22.50 น. ทาง ช่อง3 และ 33HD เสนอเป็นตอนแรกวันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม 2560 นี้

 

ตัวอย่างละครบ่วงบรรจถรณ์

 

รายชื่อนักแสดงบ่วงบรรจถรณ์

หลาวเปิง แสดงโดย มาริโอ้ เมาเร่อ
แพรนวล แสดงโดย ดาวิกา โฮร์เน่
เขตต์ แสดงโดย ปรมะ อิ่มอโนทัย
เจ้านางเรืองระยับ แสดงโดย ซาร่า เล็กจ์
ซานแปง แสดงโดย ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์
เจ้านางตองริ้ว แสดงโดย กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล
อูซอ แสดงโดย เจสัน ยัง
ภาคย์ แสดงโดย ศิระ แพทย์รัตน์
ปราณี แสดงโดย ปานเลขา ว่านม่วง
เจ้านางแหลง แสดงโดย พนารัตน์ บุนนาค
คำแดง แสดงโดย ดวงใจ หทัยกาญจน์
คำเอ้ย แสดงโดย พิศมัย วิไลศักดิ์
แหลมทอง แสดงโดย ด.ช. ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์
ครูบุญสิงห์ แสดงโดย สุรศักดิ์ ชัยอรรถ
ปอสา แสดงโดย ขวัญฤดี กลมกล่อม
นายต่วน แสดงโดย โกสินทร์ ราชกรม
กิ่งแก้ว แสดงโดย พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์
นาตยา แสดงโดย ทิตชญา ภูดิทกุลกานต์
ศิรินุช แสดงโดย วรนันท์ จันทรัศมี
ธีรภพ แสดงโดย วิศววิท วงษ์วรรณลภย์
สุนัย แสดงโดย สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร
พันตรีประกิต แสดงโดย ภาสกร บุญวรเมธี
อองเฮียน แสดงโดย จักรกฤษณ์ กนกพจนานนท์
ทองเพ็ง แสดงโดย กฤศณัฐฐิกา จูไต๋
จันสม แสดงโดย พฤษภา อุดมศิริกุล
บัวเขม แสดงโดย กมลชนก ปานเครือ

 

 

 บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์

บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์

บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์

บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์บ่วงบรรจถรณ์


หนัง : บ่วงบรรจถรณ์
ช่อง : ช่อง 3
ผู้กำกับ : อรรถพร ธีมากร
บทประพันธ์ : กีรตี ชนา
ผู้เขียนบท : ชลนภัสส์ จันทรังษี, จีรนุช ณ น่าน
นักแสดงนำ : มาริโอ้ เมาเร่อ, ดาวิกา โฮร์เน่