ไม่ธรรมดา! Moonshine and Valentine ซีรีส์จีน 2 พันล้านวิว ถ่ายทำในไทย 99%

ไม่ธรรมดา! Moonshine and Valentine ซีรีส์จีน 2 พันล้านวิว ถ่ายทำในไทย 99%

เป็นซีรีส์จีนที่กวาดกระแสความแรงในจีนไม่หยุด ซีรีส์เรื่องล่าสุดของจีน Moonshine and Valentine ที่นำแสดงโดย วิกตอเรีย ซ่ง ไอดอลเกาหลีสาวจากวง F(x) รับบทนางเอก ประกบกับพระเอกซิกแพคแน่น หวงจิ่งอวี๋ พระเอกจีนขวัญใจสาววาย ที่บอกเลยว่าเมื่อสาววิกตอเรียและหนุ่มจิ่งอวี๋ ประกบคู่กันแล้วเคมีพุ่งแรงสุดๆ จนทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ทำยอดวิวสูงทะลุ 2 พันล้านวิวไปแล้ว แถมยังเป็นประเด็นการพูดถึงในเว่ยป๋อ โซเชียลอันดับหนึ่งของจีนทุกช่วงที่ออกอากาศเลยทีเดียว

ซีรีส์ Moonshine and Valentine ถูกดัดแปลงมาจากนิยายดังในปี 2009 The Love Knot: His Excellency’s First Love กับความรักของ เฮ่อหลานจิ้งถิง เจ้าชายตระกูลจิ้งจอกจากต่างดาวผู้ที่เหมือนถูกคำสาปในอดีต ให้ต้องพลัดพรากจากหญิงคนรักทุกชาติ จนถึงปีที่ 1,000 หนุ่มหล่อที่กลางวันตาบอดแต่มองเห็นชัดยามค่ำคืน ได้เจอกับเธอ กวนพีพี นักข่าวบันเทิงสาว หญิงคนรักที่เขาตามหาทุกภพชาติอีกครั้งเขาตั้งใจที่ดูแลเธอให้ดีที่สุด แต่เรื่องไม่ง่ายเมื่อครั้งนี้เธอดันมีเจ้าของหัวใจอยู่แล้ว แต่เรื่องก็ไม่ได้ยากเกินไปเมื่อแฟนหนุ่มของเธอได้หักหลังแอบคบเพื่อนสนิท เป็นโอกาสของเฮ่อหลานจิ้งถิงที่จะได้อยู่เคียงข้างเธอยามที่เธอโดดเดี่ยวที่สุด จนทำให้หัวใจของทั้งคู่ดูเหมือนจะตรงกัน แต่อุปสรรค์ชิ้นใช้ก็มาถึง เมื่อโลกของเฮ่อหลานจิ้งถิงไม่ใช่โลกเดียวกับที่เธอยืน ทั้งเขาและเธอจะรักกันท่ามกลางความต่างนี้ได้หรือไม่ น่าติดตามสุดๆ ไปเลย

นอกจากเรื่องราวในซีรีส์จะโรแมนติกน่าติดตามแล้ว ความพิเศษของเรื่องนี้สำหรับแฟนชาวไทยคือสถานที่ถ่ายทำเกือบ 99% ของเรื่องนี้ถ่ายทำที่ประเทศไทยทั้งหมด ตอนคุณดูอาจจะคุ้นๆ สถานที่ต่างๆ เอ๊ะ นั่นสาทรหรือเปล่า นี่เอเชียทีคนี่นา สะพานพระรามแปดก็ใช่ เรียกว่าเราจะได้เห็นฉากต่างๆ ที่เรารู้จักกันดีในมุมมองที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนอยู่ในซีรีส์เรื่องนี้ตลอดทั้งเรื่อง และเหตุผลที่ซีรีส์เรื่องนี้มาถ่ายทำที่ประเทศไทย เป็นเพราะช่วงเวลาที่เริ่มเปิดกล้องประเทศจีนอยู่ในฤดูหนาว ทำให้สภาพอากาศเป็นอุปสรรคต่อการถ่ายทำ เลยเลือกใช้ประเทศไทยที่สามารถเจอแสงแดดจ้าได้ตลอดเวลา แถมยังสามารถใช้เสื้อผ้าบางๆ ได้ง่ายกว่า ไม่เปลืองคอสตูมด้วยจ้า

ถือว่าเป็นช่องทางการโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวในไทยไปอีกทาง เพราะแต่ละฉากที่ซีรีส์เรื่องนี้ใช้เป็นพื้นหลังนั้น สวยงามแบบที่เราไม่คิดว่าจะได้เห็นในมุมมองที่ต่างออกไป หากใครอยากตามรอยซีรีส์ก็ลองไปหาดูนะจ๊ะว่ามีสถานที่ไหนที่พระเอกนางเอกเราไปเยือนแล้วบ้าง!