เมื่อแดร็กควีน ต้องแต่งงานสายฟ้าแลบ! Drag Race Thailand

เมื่อแดร็กควีน ต้องแต่งงานสายฟ้าแลบ! Drag Race Thailand

 

ใครที่เหม็นความรักได้ง่ายก็จะมีอาการวิงเวียนหน่อยๆ เพราะโจทย์สัปดาห์นี้มีกลิ่นอายความรักตลบอบอวล โดยตอนนี้เหลือแดร็กควีนผู้เข้าแข่งขัน 9 คน แต่เริ่มการแข่งขันกันแค่ 8 เนื่องจาก "มอลิแกน" น้องสาวคนเล็ก เกิดอาหารเป็นพิษจนต้องส่งโรงพยาบาล แต่ถึงอย่างนั้นการแข่งขันก็ต้องดำเนินต่อไปสำหรับ 8 คนที่เหลือ แม้จะมีเสียงบ่นแว่วๆ ว่าอย่างนี้มันเอาเปรียบกันมั้ยอ่ะตัวเธอ!

เริ่มด้วยมินิชาเล้นจ์ “Dancing in the Dark” ที่คิดมาโดยเฉพาะเพื่อ คนสวยในที่มืด เป็นคนทั่วไปใครมาพูดใส่หน้าอาจมีเคือง แต่สำหรับแดร็กควีนแล้ว มันคือโจทย์ที่ท้าทายความสร้างสรรค์แบบสุดๆ ต่างหาก เพราะทุกคนจะต้องแต่งหน้าเพื่อออกไปถ่ายโฟโต้ชู้ตในแสงแบล็คไลท์ ด้วยเวลาเพียงคนละ 15 นาที งานนี้คนที่ไหวพริบดี งัดวิธีแต่งหน้าให้สวยทะลุทะลวงความมืดออกมาได้ แถมยังโพสต์ท่าสู้กล้องได้เปรี้ยงปังกว่าใคร ก็คือ "เจ๊นาตาเลีย เพลียแคม"

การแข่งขันเข้มข้นไปอีกกับแม็กซี่ชาเล้นจ์ ในโจทย์ “แต่งงานกับตัวเอง” แดร็กควีนจินตนาการบรรเจิดของเราจะต้องจัดถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้ตัวเอง ถามว่าเจ้าบ่าวคือพิตครูว์? เปล่าจ้า ตัวเองนั่นแหละต้องแต่งเป็นทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว 2 in 1 ซึ่งในส่วนความงามของแต่ละคนนั้น "บี เอลล่า" มาในแนวเจ้าสาวเกาหลีคอสตูมฟูแทบล้นเฟรม "เพชรา" มาในร่างมาริลีน มอนโร แต่งงานกับหนุ่มไทย "จาจา" กับเรื่องราวการแต่งงานของพ่อแม่และความคาดหวังของครอบครัวที่ดราม่าจนน้ำตาแตก "เดียริส ดอลล์" ที่เป็นเจ้าสาวสวยไม่พอ ร่างชายของนางก็หล่ออยู่นะยะ! "บันนี่ บี ฟลาย" กับการแต่งงานของแดร็กสาวสุดแกร่ง "แอนเน่ เมวอง" ที่เอาเรื่องราวคลุมถุงชนมาใส่ในภาพได้น่าสนใจ ส่วน "นาตาเลีย" มาในลุคน่ารักเว่อร์ของเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวชาวจีน และแม้ว่า "มอลิแกน" กับ "อมาดีวา" จะอยากเป็นศพสวยในชุดเจ้าสาวตรงกัน เวลาที่จำกัดกลับสร้างความกดดันให้ทั้งคู่มากกว่าธีมชนกันซะอีก แต่สุดท้ายงานแต่งที่น่าไปกินโต๊ะจีนที่สุดก็ตกเป็นของ "นาตาเลีย เพลียแคม" อีกแล้วค่ะทั่นผู้ชม

ในรอบรันเวย์พบกับกรรมการรับเชิญนั่นคือ "มาช่า วัฒนพานิช" ที่มาพร้อมกับ "ไจ๋ ซีร่า" ควีนแห่งวงการแดร็กไทย โดยโจทย์คือ “Power of Love” ซึ่งผู้เข้าแข่งขันบางคนก็คิดใหม่ทำใหม่ต่างจากแม็กซี่ และพรีเซ้นต์ออกมาได้ดี เข้าเซฟโซนกันไป แม้ว่าแม่ๆ จะบ่นว่าบางคนก็ยังเพลย์เซฟเล่นไม่สุด หลายคนมาในชุดคลุมท้องคล้ายๆ กัน จนแอบกลัวจะน้ำเดินแล้วคลอดบนเวที โดยรอบนี้  "อมาดีว่า" ชนะไปด้วยความคิดต่างนอกกรอบกับชุดฟลามิงโก้

ส่วนคนที่แต้มบุญไม่พอ ต้องมา Lip-sync for your life! ไฟว้กันคือ "เพชรา" และ "บันนี่ บี ฟลาย" ในเพลง รักยังไม่ต้องการ ของแม่ช่านั่นเอง ซึ่งเพชรางัดพลังเฮือกสุดท้ายออกมาทำได้ดีกว่า กระต่าย บันนี่ บี ฟลาย ก็เลยต้องบินออกจากการแข่งขันไปเป็นคนที่ 2

ติดตามความเผ็ชจนจือปากกับตอนต่อไปของ Drag Race Thailand ได้ทาง LINE TV ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น.