รวมเทป "เจาะใจ" ส่งท้ายปี 2017 กับเรื่องราวดีๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจ

รวมเทป "เจาะใจ" ส่งท้ายปี 2017 กับเรื่องราวดีๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจ

 

รายการ เจาะใจ ในรอบปีที่ผ่านมา มีแขกรับเชิญของรายการเจาะใจได้นำเรื่องราวชีวิตมาบอกเล่าให้ฟัง หลายเรื่องได้กลายเป็นพลัง เป็นแรงบันดาลใจ และเป็นบทเรียนสอนให้มองเห็นคุณค่าในชีวิตของตัวเองมากยิ่งขึ้น เจาะใจวันนี้ได้รวบรวมเรื่องราวดีๆ ของเขาและเธอเหล่านั้น มาให้ได้รับชมกันอีกครั้ง...

เริ่มจากแขกรับเชิญ 2 ท่านแรกที่เป็นขวัญใจมหาชน เพราะมีผู้ชมติดตามชมรายการมียอดทะลุล้านวิว คนแรก ปู่จ่าน ลองไมค์ อดีตเด็กยากจนจากเชียงราย สู้ชีวิตสารพัด ทั้งขายของ ทั้งเป็นช่างติดจานดาวเทียม ต่อสู้ฝ่าฟันจนวันนี้กลายเป็นแร็ปเปอร์ชื่อดัง และ โอม วงค็อกเทล นักร้องดังที่ผู้คนมักมองว่าเป็นผู้ชายที่เพอร์เฟค แต่ใครจะรู้ว่าครั้งหนึ่งชีวิตเคยผิดพลาด แต่อะไรที่กลายเป็นแรงผลักดันให้เขาดึงตัวเองมาสู่วันนี้ได้

จากนั้นพบกับ 2 แขกรับเชิญที่มีความอดทนและเพียรพยายาม คนแรก เชฟวิลเมนท์ ลีออง จากเด็กยากจน จบแค่ ม.3 สู้งานสารพัด ไต่เต้าจากตำแหน่งล่างสุดในครัวจนได้เป็นเชฟใหญ่ในโรงแรมระดับ 5 ดาว หนึ่ง จักรวาร เสาธงยุติธรรม ต้นทุนชีวิตติดลบ ด้วยความเพียรพยายามทำให้มีวันนี้

ต่อด้วย 2 แขกรับเชิญที่มี ตูน บอดี้สแลม เป็นแรงบันดาลใจสำคัญ คนแรก แต๊ก The voice ที่มี ตูน บอดี้สแลมเป็นแรงบันดาลใจตั้งแต่เมื่อยังเป็นนักโทษ และได้พบตูนตัวจริงในวันที่รายการเจาะใจและวงบอดี้สแลมได้ไปทำคอนเสิร์ตในเรือนจำ ตามมาด้วย แซม ณัฐพล เสมสุวรรณ ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวและและโรคแพ้ยาอย่างรุนแรง ได้เห็นตูนจากโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน ทำให้ลุกขึ้นสู้และออกวิ่งจนปัจจุบันกลายเป็นนักวิ่งมินิมาราธอน

ปิดท้ายด้วยช่วงรวมเรื่องราวดีๆ จากคอลัมนิสต์ที่แต่ละคนไปเฟ้นหาเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ และเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้ชีวิตมานำเสนอกันตลอดปี จะมีใครบ้าง พลาดไม่ได้

ติดตามชมแรงบันดาลใจดีๆ ทั้งหมดเหล่านี้ได้ รายการ “เจาะใจ” คืนวันเสาร์ ที่ 30 ธันวาคม 2560 เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่