กาแกน มาลิค พระเอก "หนุมานฯ" เป็นเจ้าภาพจัดงาน ถวายไว้อาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่อินเดีย

กาแกน มาลิค พระเอก "หนุมานฯ" เป็นเจ้าภาพจัดงาน ถวายไว้อาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่อินเดีย
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ได้ใจแฟนคลับชาวไทยไปเต็มๆ เมื่อดารานำชื่อดัง “กาแกน มาลิค” ในบทของ “พระราม” จากซีรีส์ "หนุมาน สงครามมหาเทพ" ทางช่อง 8 ได้โพสต์ข้อความและรูปใส่เสื้อที่มีตราสัญญาลักษณ์ของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ไปเมื่อวันก่อนตอนที่เดินทางมาเที่ยวในเมืองไทย

หลังจากนั้นไม่นาน ดาราหนุ่มกาแกน มาลิคก็ได้โพสต์ข้อความเป็นจดหมาย มาถึงแฟนเพจ India Actor Thailand FC ซึ่งเป็นแฟนเพจที่ชื่นชอบซีรีส์อินเดียในประเทศไทย เป็นข้อความภาษาอังกฤษที่หนุ่ม กาแกน มาลิค ได้ตั้งใจเขียนและเรียบเรียงเองทั้งหมด

โดยแอดมินเพจได้นำมาแปลเป็นภาษาไทยให้แฟนคลับอินเดียในไทยได้อ่านและส่งต่อกัน ด้วยข้อความที่ซาบซึ้งกินใจ ที่พระเอกหนุ่มชาวอินเดีย คนนี้มีต่อในหลวง รัชกาลที่ 9 และประเทศไทยของเราอีก ซึ่งต้องขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณ Nattakit Chaichalernmonkhon และเพจ India Actors Thailand FC ที่ช่วยส่งต่อข้อความจากดาราหนุ่มหล่อ กาแกน มาลิค มาถึงแฟนๆ ชาวไทยทุกคน ดังนี้


คำถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช

“ในฐานะของพุทธศาสนิกชน ซึ่งเดินทางมาประเทศของคุณอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นผลมาจากคำสอนขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทำให้ผมชื่นชมวัฒนธรรมไทยเป็นอย่างมาก พระพุทธองค์ทรงนำทางสู่ความสุขอันแท้จริง โดยถ่ายทอดผ่านพระสงฆ์ซึ่งเป็นสาวกของพระองค์ ผมได้รับประสบการณ์จริงจากประเทศที่สวยงามแห่งนี้ ทั้งความเมตตาและการต้อนรับที่ดีตลอดเวลาที่ผมมาเยือนที่นี่

ผมศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช อย่างที่ทราบกันว่าพระองค์คือกษัตริย์แห่งเหล่ากษัตริย์ทั้งปวง ในตลอดรัชสมัยการครองราชย์ 70 ปี พระองค์มีบทบาทสำคัญในการเป็นพุทธอัครศาสนปถัมภกและยังมีบทบาทสำคัญในการปลูกฝังความเป็นพุทธศาสนิกชนให้ประชาชนของท่านนอกเหนือจากการพัฒนาทางด้านอื่นๆ พระองค์ทรงเป็นผู้ริเริ่มโครงการพัฒนาต่างๆ เช่น โครงการชัยพัฒนา โครงการฝนหลวงพระราชทานและทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงของพระองค์ ยังเป็นที่ยอมรับจากนานาประเทศ เป็นเวลา 1 ปีแล้วที่พระองค์เสด็จสวรรคต ผมก็ยังเห็นความอาลัยและความรักอันยิ่งใหญ่ที่มีต่อพระองค์มาจากทั่วโลกอย่างไม่ขาดสาย

เพื่อให้ชาวอินเดีย ได้แสดงความอาลัยเพื่อแสดงความเคารพต่อพระองค์ และยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่าง 2 ประเทศ ผมได้จัดงาน “ถวายความอาลัยแก่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช” ขึ้น สถานที่จัดงานคือ Deshpande Hall เมือง Nagpur ประเทศอินเดีย ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เวลา 18.00 น. (เวลาอินเดีย) โดยงานจะเป็นการถวายความอาลัยและความเคารพพระองค์ที่ได้สวรรคต ขอให้พระองค์ทรงบรรลุความสุขสูงสุดของพระนิพพาน”

GAGAN MALIK (กาแกน มาลิค)
นักแสดงและรองประธาน Ahilyabai Holkar Multipurpose Education Society

น่าชื่นชมและขอบคุณนักแสดงหนุ่มรูปหล่อจากซีรีส์ หนุมาน สงครามมหาเทพ ในการเป็นตัวแทนจัดงาน ถวายความอาลัยแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ในครั้งนี้ แฟนๆ คลับชาวไทย ติดตามชมซีรีส์ หนุมานสงครามมหาเทพ ที่จะกลับมาออนแอร์อีกครั้ง ในวันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม นี้เป็นต้นไป เวลา 18.50 น. ทางช่อง 8