สุดโหด! เจ้านางปัทมสุดา รากนครา & เจ้าปิ่นมณี เพลิงพระนาง คนเดียวกันหรือไม่?!

สุดโหด! เจ้านางปัทมสุดา รากนครา & เจ้าปิ่นมณี เพลิงพระนาง คนเดียวกันหรือไม่?!

สุดโหด! เจ้านางปัทมสุดา รากนครา & เจ้าปิ่นมณี เพลิงพระนาง คนเดียวกันหรือไม่?! เกี่ยวกับ รากนครา

S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

หลายคนที่ดูละคร "รากนครา" ตอนนี้ เชื่อว่าต้องมีคนตั้งคำถามกับตัว "พระนางปัทมสุดา" (น้ำฝน พัชรินทร์) มเหสีแห่งเมืองมัณฑ์ผู้โหดเหี้ยม มากบารมีและอำนาจ ที่ดูๆไปแล้วทำเอานึกถึงความร้ายกาจของ "เจ้านางปิ่นมณี" (เปรี้ยว ทัศนียา) จากละคร เพลิงพระนาง อยู่ไม่น้อย จนเกิดคำถามว่าทั้งสองตัวละครนี้ แท้จริงแล้วใช่ตัวละครเดียวกัน แต่คนละเรื่องหรือเปล่า

ตัวละคร "เจ้านางปิ่นมณี" และ "พระนางปัทมสุดา" หลายคนคาดว่าได้อิงมาจากเรื่องจริงทางประวัติศาสตร์ของ "พระนางศุภยาลัต" สมเด็จพระราชินีแห่งพม่า ผู้ที่ได้ชื่อว่าโหดเหี้ยมที่สุดตามประวัติศาสตร์ พระนางยังเป็นพระราชินีใน พระเจ้าธีบอ กษัตริย์องค์สุดท้ายแห่งพม่า พระนางศุภยาลัตมีอุปนิสัยทะเยอทะยาน เจ้ากลอุบาย ใจร้าย ขี้หึง และโหดเหี้ยม เรื่องเล่าเกี่ยวกับตัวพระนางศุภยาลัตที่น่าขนลุกที่สุด เป็นเรื่องหลังการขึ้นครองราชย์ของพระเจ้า พระเจ้าธีบอ  พระนางศุภยาลัตและพระนางอเลนันดอ ก็สั่งการสังหารหมู่บรรดาพี่น้องตัวเอง และบริวารในวังรวมกันถึงราว 500 กว่าคน ทั้งวันทั้งคืนเป็นเวลา 3 วัน สั่งให้มีการเล่นมโหรีตลอดการสังหารกลบเสียงกรีดร้องขอชีวิต โดยไม่ให้ชาวเมืองรู้ 

ความโหดเหี้ยมของพระนางทั้งสอง อาจเป็นแค่เสี้ยวส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่หยิบยืมออกมาให้อยู่ในละคร สร้างความบันเทิงให้แก่คนดู ซึ่งอยู่ที่แต่ละคนจะตีความยังไง ส่วนบทสรุปของละคร รากนคราจะเป็นอย่างไร อย่าลืมติดตามตอนจบคืนนี้นะจ๊ะ 

เจ้านางปิ่นมณี จาก เพลิงพระนาง

เจ้านางปัทมสุดา จาก รากนครา

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ละคร - ซีรีส์

ดูหมวด ละคร - ซีรีส์ ทั้งหมด