8 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Fast & Furious 8

8 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Fast & Furious 8

8 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Fast & Furious 8 เกี่ยวกับ fast & furious 8

S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

Fast & Furious 7 กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่สามารถทำรายได้หลัก $1 พันล้านดอลล่าร์จากทั่วโลกได้เร็วที่สุด และติดอันดับภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดทั่วโลกที่อันดับ 6 ในประวัติศาสตร์บ็อกซ์ออฟฟิศ แถมยังเป็นหนังภาคสุดท้ายของพอล วอล์คเกอร์ซึ่งทีมเขียนบท ก็ได้สร้างเรื่องราวให้ตัวละครนี้เลือกจะวางมือจากวงการรถซิ่งและปิดฉากตัวละครดังกล่าวไปตลอดกาล แต่สำหรับ fast & furious 8 จะสานต่อเรื่องราวอย่างไรตามไปดูกัน

 

1.เรื่องราวครั้งใหม่ของทีมซิ่งรถ

ตอนนี้ ดอมและเล็ตตี้แต่งงานกันแล้ว ไบรอันกับมีอาถอนตัวจากวงการ ส่วนคนอื่นที่เหลือล้วนรอดพ้นจากความผิด พวกเขาได้ใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อมีหญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง (ชาร์ลิซ เธียรอน) ล่อลวงดอมเข้าสู่โลกแห่งอาชญากรรมที่ดูเหมือนดอมจะหนีไม่พ้น และทำให้เขาทรยศเพื่อนๆ ที่สนิทกับเขาที่สุด ทุกคนจึงต้องเผชิญหน้ากับบททดสอบที่จะทดสอบพวกเขาในแบบที่ไม่เคยเจอมาก่อนเลย


2.ใครเป็นใครในหนังภาคนี้

ดเวย์น จอห์นสัน ในบท ฮ็อบส์ เจ้าหน้าที่ดีเอสเอสที่ ณ บัดนี้ ต้องมาร่วมมือกับลูกทีมของดอมเพื่อปลุกดอมให้กลับมาเป็นดอมคนเดิม และปกป้องแผนทำลายล้างโลก

มิเชลล์ ร็อดริเกซ ในบท เล็ตตี้ ผู้เปรียบเสมือนรองหัวหน้าแก๊ง และในที่นี้ เธอมีภารกิจที่ถือว่าเป็นงานส่วนตัวมากที่สุด นั่นก็คือการดึงตัวสามีของเธอกลับมาจากขอบเหว

ไทรีส กิ๊บสัน รับบท โรมัน เสือผู้หญิงปากไว ผู้ยังไม่เคยเจอสถานการณ์ที่เขาไม่สามารถหว่านเสน่ห์จนเอาตัวรอดไม่ได้

คริส “ลูดาคริส” บริดเจส ในบท เทจ ช่างเทคนิคและช่างเครื่องยนต์อัจฉริยะ

เจสัน สเตแธม ในบท เดคการ์ด ชอว์ มือสังหารหน่วยรบพิเศษที่ตอนนี้กลับมีภารกิจร่วมกับลูกทีมของดอม ซึ่งเป็นศัตรูของเขา มากเกินกว่าที่เขาคาดคิดขณะนั่งอยู่ในห้องขังที่มีการคุ้มกันแน่นหนาที่สุด

เคิร์ต รัสเซลล์ ในบท มิสเตอร์ โนบอดี้ เจ้าหน้าที่รัฐฯ หน้าเหลี่ยมที่กล้าลุยงานแบบยื่นหมูยื่นแมว และไม่กลัวที่จะทำผิดกฎหมาย

นาธาลี เอ็มมานูเอล ในบท แรมซี่ย์ แฮ็คเกอร์อัจฉริยะที่รัฐบาลทุกประเทศและทุกองค์กรก่อการร้ายต้องการสิ่งประดิษฐ์ของเขา

เอลซ่า พาทากี้ ในบท เอลีน่า อดีตตำรวจริโอ และปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ดีเอสเอส ที่ต้องตัดสินใจเลือกอย่างไม่น่าเป็นไปได้ เพื่อช่วยคนที่เธอรัก

สก็อตต์ อีสต์วู้ด มารับบท เอริค ไรสเนอร์ มือขวาของมิสเตอร์โนบอดี้

 

3.วายร้ายคนใหม่และตัวละครลับ!

นอกจาก ชารีส เธียรอน ซึ่งมารับบท ไซเฟอร์ ผู้ก่อการร้ายไซเบอร์ชื่อกระฉ่อนที่สุดในโลก และกลายมาเป็นสาวข้างกายคนปัจจุบันของดอม ภาพยนตร์ชุดนี้ยังได้ เฮเลน มิร์เรน นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์ รับบทเป็นผู้หญิงที่ลึกลับที่สุดเท่าที่ดอมเคยเจอในภารกิจตะลุยทั่วโลกของเขา

 

4.แก่นของเรื่องราวครั้งใหม่

Fast & Furious 8 คือเรื่องราวเกี่ยวกับผลกระทบของช่วงเวลาที่ลึกซึ้งที่สุดที่อาจส่งผลทลายทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณเคยเชื่อ อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อเสาหลักของครอบครัวคุณ คนที่คอยสอนสั่งว่าจงอย่าหันหลังให้กันและกัน กลับเป็นคนทำลายกฎพวกนั้นเสียเอง จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเขาหันเข้าสู่ด้านมืด และครอบครัวพยายามที่จะปลุกเขา และต้องลุกขึ้นสู้กับเขา มันโดดเด่นและออกจะน่ากลัวอยู่เหมือนกัน มันเป็นเรื่องราวดราม่าที่ดีสำหรับแฟรนไชส์เรื่องนี้ และทำให้เรามีเหตุผลที่จะเดินไปข้างหน้าในแบบที่น่าสนใจ
เส้นแบ่งที่เลือนลางระหว่างคนดีกับคนเลวเอาไว้ได้ตลอดในซีรีส์ชุดนี้ ปล่อยให้ตัวละครแต่ละตัว ทั้งตัวละครเก่าและตัวละครใหม่ สามารถที่จะเติบโตไปในทิศทางที่แตกต่างกัน ทีมงานไม่เคยที่จะเดินเข้าสู่บทใหม่พร้อมกับความคิดว่าพวกเขาควรจะทำอะไร และปล่อยให้ภาพยนตร์แต่ละเรื่องเติบโตไปด้วยตัวละครเหล่านี้ มันน่าพึงพอใจที่ได้เห็นว่าเราสามารถก้าวเข้าสู่พื้นที่ที่แตกต่างกันมากแค่ไหน และวิธีที่เราสามารถเดินไปกับพวกเขา

 

5.ผู้กำกับใหม่ ฝีมือไม่ธรรมดา

เอฟ แกรี่ เกรย์ ซึ่งมีประวัติผลงานการทำงานหลากหลาย เช่น ภาพยนตร์ชีวประวัติที่ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมอย่าง Straight Outta Compton, ภาพยนตร์ทริลเลอร์เรื่อง The Negotiator, ภาพยนตร์แอ็กชั่นเรื่อง The Italian Job และภาพยนตร์ตลกคลาสสิกเรื่อง Friday ซึ่งจะเห็นได้ว่าเขาสามารถทำหนังได้หลากหลายแนว เขาตั้งใจที่จะนำภาพยนตร์ชุดนี้ไปในทิศทางใหม่ ดังนั้น ไม่เพียงแต่เกรย์จะเดินเข้ามาพร้อมกับไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ๆ อันที่จริง เอฟ แกรี่ เกรย์ ยังเคยทำงานร่วมกับนักแสดงหลายคนของทีม Fast อาทิเช่น เขาเคยกำกับ วิน ดีเซล มาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง A Man Apart, เคยกำกับสเตแธมกับเธียรอนในภาพยนตร์เรื่อง The Italian Job และเคยกำกับ จอห์นสัน ใน Be Cool นอกจากนี้ เขายังรู้จักกิ๊บสันและบริดเจสจากการทำงานในแวดวงบันเทิง รวมไปถึงตอนที่เขาเข้าวงการใหม่ๆ ซึ่งเขาเคยผ่านงานกำกับมิวสิควิดีโอ และโฆษณาทางทีวีมาอย่างโชกโชน

 

6.ของขวัญที่ทรงพลังที่สุดสำหรับผู้หญิง!

มิเชลล์ ร็อดริเกซ ผู้รับบท เล็ตตี้ ออร์ทิซ ในปี 2001 ยังคงพยายามที่จะรักษาความสัมพันธ์ของเธอกับดอนให้ดูติดดินและเหมือนจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเฉพาะกับความเป็นมาที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย ความสัมพันธ์ของเธอกับเขาต้องผ่านช่วงเวลาที่ต้องเสี่ยงอันตรายมาครั้งแล้วครั้งเล่า และที่แรงที่สุดก็คือการที่เธอตาย (ตามท้องเรื่อง) ใน Fast & Furious แม้แต่ในช่วงที่เล็ตตี้หายหน้าหายตาไป ตัวตนของเล็ตตี้ก็ยังคงอยู่ จนนำไปสู่การที่เธอกลับมาปรากฏตัวบนจออีกครั้งใน Fast Five และได้กลับมาสานสัมพันธ์กับดอมและเพื่อนๆ อีกครั้งใน Fast & Furious 6
เรื่องราวความรักที่ไม่ธรรมดาของทั้งคู่คือบทพิสูจน์ให้กับพลังที่ยังคงอยู่ของภาพยนตร์ชุดนี้นานเกือบสองทศวรรษ “ของขวัญที่ทรงพลังที่สุดของผู้หญิงคือความรักค่ะ” ร็อดริเกซบอก “สิ่งที่สวยงามในตัวดอม ก็คือ เขามองแค่ความแข็งแกร่งของความรัก และนั่นคือบทพิสูจน์สำหรับตัวละครของเขา มีแต่ผู้ชายประเภทนี้ที่ยอมรับผู้หญิงที่มีความแข็งแกร่งจริงๆ แต่นั่นจะใช่ความงดงามของความรักหรือไม่ คุณผูกพันกับคนๆ หนึ่งที่สิ่งเดียวที่สำคัญก็คือสิ่งที่คุณทั้งคู่ต่างก็รู้ว่าจริง สิ่งที่วินกับฉันพยายามที่จะสำรวจกับตัวละครดอมและเล็ตตี้ ก็คือ สุดท้ายแล้ว สารที่แท้จริงก็คือความรักในอุดมคติที่ผลักดันคนสองคนนี้ให้ต่อสู้เพื่อกันและกัน เพื่อจะอยู่ด้วยกันท่ามกลางเวลาที่ยากลำบาก และมีความศรัทธาในกันและกัน”
หลังจากรอดชีวิตมาจากแผนการร้ายที่ทำให้พวกเขาต้องห่างกันไปนานหลายปี Fast & Furious 8 ทำให้ดอมและเล็ตตี้ได้กลับมาผูกพันเป็นหนึ่งเดียวกันอีกครั้ง และกำลังมีความสุขกับชีวิตที่เงียบสงบสวยงามของคิวบา แต่ทุกอย่างหายวับไปในทันทีเมื่อเกิดระเบิดและดอมทรยศต่อทุกคนที่เขารัก และคนที่รักเขาด้วย

 

7.การเผชิญหน้าของคู่กัด

ดเวย์น จอห์นสัน กับการรับบทฮ็อบส์ โดยในภาคนี้ เขามองว่าการกระทำของดอมในตอนนี้เป็นเรื่องที่อภัยให้ไม่ได้ เมื่อดอมทรยศพวกเขาในภารกิจลับในเบอร์ลิน ฮ็อบส์รู้สึกเสียใจและถูกทิ้งให้ต้องปกป้องตัวเอง บัดนี้รัฐบาลสหรัฐฯ หันหลังให้กับเขา และฮ็อบส์ลงเอยด้วยการต้องเข้าไปติดอยู่ในคุกที่มีการป้องกันอย่างแน่นหนา ที่ซึ่งเขาเคยส่งตัวอดีตศัตรูคู่อาฆาตอย่าง เดคการ์ด ชอว์ เข้าไปโดนขังอยู่ในนั้น ในเมื่อตัวเขาเองก็ไม่ได้อยู่ข้างเดียวกับกฎหมายอีกแล้ว ฮ็อบส์จึงเริ่มสละเปลือกที่เขาเคยใช้ในการให้คุณค่ากับตัวเองว่าเป็นมือดีที่สุดของรัฐฯ ทิ้งไป
สำหรับฮ็อบส์และชอว์ ผู้กำกับอยากเห็นทั้งคู่ปะทะกันด้วยฝีปาก ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่นำไปสู่การปะทะกันด้วยกำลังเหมือนที่พวกเขาเคยต่อสู้กันใน Furious 7 ฉากการต่อสู้ในห้องขังระหว่างฮ็อบส์กับชอว์ใน Fast & Furious 8 เป็นผลมาจากแผนการของมิสเตอร์โนบอดี้ที่ต้องการช่วยฮ็อบส์ออกจากห้องขังที่มีการป้องกันสูงสุด สิ่งที่ติดตามมาก็คือ ฉากแอ็กชั่นที่ทำให้อดีตคู่อริต้องมาต่อสู้กัน

 

8.จับตาฉากแอ็คชั่นวินาศสันตะโร

ตัวหนังจะเล่าฉากหลังที่รัสเซีย, คิวบา และนิวยอร์ก โดยการแข่งรถแบบคิวบาไมล์ ซึ่งมีอันตรายอย่างมาก มีจุดเลี้ยวหักศอกมากมายที่คุณซิ่งส์เข้าๆ ออกๆ ท่ามกลางจราจร การแข่งรถครั้งนี้พาคุณไปทั่วฮาวาน่า และไม่มีการหยุดจอด ฉากการซิ่งรถบนพื้นน้ำแข็งที่ทีมงานยกกองกันไปถ่ายทำที่ภูมิภาคอันห่างไกลของไอซ์แลนด์ พวกเขาลงเอยด้วยการต้องขับรถซิ่งส์ถึง 16 คัน รวมไปถึงการจัดฉากระเบิดให้เหมือนกับเรือดำน้ำโผล่ขึ้นมายังผิวน้ำ และฉากที่จะทำให้คนดูแทบหยุดหายใจคือฉากไล่ล่ารถกลางเมืองนิวยอร์กที่เรียกได้ว่า ตื่นตาตื่นใจและไม่เคยเห็นมาก่อนในหนังเรื่องไหนๆอย่างแน่นอน


@PRETTYPLASALID

 

เรื่องล่าสุดของหมวด หนัง

ดูหมวด หนัง ทั้งหมด