สตาร์ทความเป็นตัวเอง จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ไปกับสองสาวจาก W4D

สตาร์ทความเป็นตัวเอง จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ไปกับสองสาวจาก W4D

           “พูดสั้นๆ...ผมอยากดูอีก” คือคอมเมนต์ที่ ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค ให้ความเห็นไว้หลังจากได้ดูการแสดงของสองสาวจากทีม W4D ที่มาเยือนเวที Thailand’s Got Talent ซีซั่น 6 ด้วยการเต้นสไตล์อินเตอร์แอ็กทีฟ ผสมผสานกับกราฟิก

          เบลล์ – จันทกานต์ อูเอกิ และ แน็ต – ศศิ ฐาน์กาญจน์ คือสองสาวที่รู้จักกันมานานหลายปีผ่านการเต้นซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทั้งคู่สนุกที่จะทำมาตั้งแต่เด็กและเข้าแข่งขันในนามทีม W4D

          สำหรับแน็ต เวที Thailand’s Got Talent ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเธอ เพราะแน็ตเคยมาแสดงความสามารถแล้วครั้งหนึ่งเมื่อตอนซีซั่นที่ 4 พร้อมกับเพื่อนๆ อีก 9 คน แต่ปีนี้ถึงจำนวนสมาชิกจะลดเหลือแค่คู่หู 2 คนเท่านั้น แต่ทั้งแน็ตและเบลล์รับประกันพลังความสนุกและความคิดสร้างสรรค์ในโชว์ของ W4D ว่าไม่ลดลงไปตามจำนวนสมาชิกแน่นอน

          Sanook! ถามถึงที่มาและคอนเซปต์ของโชว์นี้ เบลล์และแน็ตเล่าให้เราฟังว่า “โชว์นี้เป็นการผสมผสานระหว่างข้อคิดและคติเกี่ยวกับชีวิตของสังคมทุกวันนี้ อย่างในเรื่องของเราจะเห็นว่า เราเป็นเพื่อนที่สนิทกัน ฝ่าฝันอุปสรรคมาด้วยกัน แต่สุดท้ายหักหลังกันเพราะว่าเรื่องผลประโยชน์”

          ความเป็นตัวของตัวเองที่สะท้อนผ่านโชว์นี้คือจุดเด่นที่ทำให้คนดูหลายคนจำโชว์นี้ได้และกรรมทั้งสี่คนให้ผ่านแบบไม่ต้องลุ้น สองสาวบอกว่า จุดขายของโชว์ชุดนี้คือการเต้นประกอบกับกราฟิกที่ทำให้โชว์มีสีสันมากขึ้น รวมถึงความเป็นแฟนตาซีที่มาจากจินตนาการของทั้งคู่

          โชว์ของ W4D เป็นหนึ่งในโชว์ที่อธิบายได้ถึงคอนเซปต์ว่าชีวิตไม่จำเป็นต้องอยู่ในกรอบ เช่นเดียวกับคาแรกเตอร์ของ Ford Fiesta ซิตี้คาร์ที่ออกแบบมาเพื่อให้เจ้าของรถได้ใช้ชีวิตสนุกอย่างอิสระและมีสไตล์ไม่ซ้ำใครด้วยรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ต W4D จึงเป็นทีมได้สัมผัสประสบการณ์ในการทดลองขับ Ford Fiesta           งานนี้ได้เบลล์อาสาเป็นคนขับ จึงได้ทดลองระบบ Keyless Entry ที่แค่มีกุญแจรถในกระเป๋า ก็สามารถปลดล็อกอัตโนมัติได้ด้วยปุ่ม Push Start ทั้งยังได้ลองควบคุมรถด้วยพวงมาลัยเพาเวอร์แบบอิเล็กโทรนิกส์ ซึ่งมีน้ำหนักเบาเมื่อบังคับที่ความเร็วต่ำ และปรับน้ำหนักเพื่อการควบคุมที่มั่นคงแม่นยำมากขึ้น เมื่อความเร็วสูงขึ้น

           ส่วนฟีเจอร์ที่ทั้งเบลล์และแน็ตบอกกับ Sanook! ว่าถูกใจและลงตัวกับการใช้งานมากๆ อีกอย่างก็คือ SYNC ระบบสั่งงานด้วยเสียง ที่เชื่อมต่อความบันเทิงและอุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถอย่างไร้ขีดจำกัด


           ตามปกติ แน็ตจะขับรถจากบ้านแถวลาดพร้าวไปเรียนที่ ม.เกษตรศาสตร์ หรือไม่ก็ขับรถไปบ้านของเบลล์แถวลาดพร้าวเพื่อซ้อมเต้นกัน ส่วนเบลล์จะขับจากบ้านไปเรียนที่ ม.กรุงเทพ รังสิต เป็นหลัก ไม่ค่อยได้ขับในเมือง แต่ด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวที่ช่วยเพิ่มแรงแบรกในแต่ละล้อและลดกำลังเครื่องยนต์เพื่อให้รถเข้าสู่ภาวะสมดุล และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยได้

           การเข้าแข่งขัน Thailand’s Got Talent ซีซั่นนี้สำหรับสองสาวนี้จึงทั้งเรื่องของประสบการณ์แปลกใหม่ การพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง และการทำตามความฝัน เพราะการเต้นคือสิ่งที่ใช่สำหรับทั้งคู่

           “เราสองคนชอบเต้นมาก จากที่เริ่มเต้นตอนเด็กๆ แล้วสนุกเพราะเวลามาเต้นก็ได้เจอเพื่อน แต่ตอนนี้การเต้นคือส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว หลังจากนี้ถ้าเรียนจบแล้วทำงาน ซึ่งก็อาจจะไม่เกี่ยวกับเรื่องเต้น เราก็คงไม่ทิ้งการเต้นไปเลย ถ้ามีโอกาสก็จะทำต่อไป” สองสาวทีม W4D กล่าวทิ้งท้าย

           ใครที่มีความฝันเหมือนกับแน็ตและเบลล์ ถ้ารู้ว่าเป็นสิ่งที่ใช่ Sanook! สนับสนุนให้ออกสตาร์ทความฝันและทะยานออกไปสู่โลกใบใหม่ที่จะเปลี่ยนชีวิตให้มีความฝันและมีพลังยิ่งขึ้น!เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ รายการทีวี