“เท็น-ไอซ์” จาก “ดูโอ้ โซลซิสเตอร์” ครองแช้มป์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น

“เท็น-ไอซ์” จาก “ดูโอ้ โซลซิสเตอร์” ครองแช้มป์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น

“เท็น-ไอซ์” จาก “ดูโอ้ โซลซิสเตอร์” ครองแช้มป์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น ชนะโหวต คว้ารางวัลรวม 10 ล้านบาทกรุงเทพฯ- 6 กันยายน 2559 – เชือดเฉือนกันอย่างดุเด็ด เผ็ดมันส์ และหวาดเสียวสุดๆ สำหรับการแข่งขันรอบไฟนอลในรายการ “ไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 6: มั่นใจ...ไม่มีอะไรต้องปิด Presented by CLEAR” ในที่สุดประเทศไทยก็ได้โหวตเลือกผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว จากทั้งหมดสิบเอ็ดทีม ได้แก่ TGT09 ดูโอ้ โซลซิสเตอร์ ด้วยการแสดงกายกรรมบนห่วง โดยคู่แข่งที่เป็นทาเลนต์โดนใจคนไทยทั้งประเทศ ได้แก่ TGT07 จึ๋ง อนุรักษ์ ศรีชมภู กับการแสดงโชว์เต้นถอดกระดูก และ TGT08 จณิน อลิสา โวลล์มันน์ กับความสามารถร้องเพลง แต่ในที่สุดสองสาว ดูโอ้ โซลซิสเตอร์ ก็สามารถโกยคะแนนโหวตอย่างท่วมท้น เป็นแชมป์ประจำซีซั่นที่ 6 รับรางวัลเงินสดจากเคลียร์จำนวน 5 ล้านบาท เงินสดจากทางรายการฯ 2 ล้านบาท และคอนโดมิเนียมศุภาลัย มาเรย์พัทยามูลค่า 3 ล้านบาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 10 ล้านบาท โดยมีสมาชิกในทีมได้แก่ เท็น- เด็กหญิงทายานันท์ พงษ์ศิริ อายุ 13 ปีกำลังศึกษาระดับชั้นม.2 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน และไอซ์-นางสาวชาติญา พรฤทธิพล อายุ 16 ปี กำลังศึกษาระดับชั้นม.5 โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า เผยขอบคุณรายการฯ ที่เปิดโอกาสให้กับทุกความมั่นใจ และความสามารถแบบไม่จำกัดเพศ วัย และประเภทของโชว์ ให้พวกเขาได้แสดงความสามารถที่พวกเขามี เพื่อมอบความสุขส่งต่อให้แก่คนไทยทั้งประเทศ ส่วนรางวัลรวมมูลค่า 10 ล้านบาท สำหรับน้องเท็นจะนำไปเป็นทุนการศึกษาต่อระดับไฮสคูลที่ประเทศแคนาดา และสำหรับน้องไอซ์คาดว่าจะสอบเข้าศึกษาต่อในคณะแพทยศาสตร์ ที่ประเทศแคนาดา โดยทั้งคู่ตั้งใจจะศึกษาต่อทางด้านกายกรรมควบคู่กันไปด้วยเท็น และไอซ์ สองสาวที่สร้างปรากฏการณ์ความน่าหวาดเสียวที่สุดในซีซั่นนี้ จากกายกรรมห่วง ที่เธอทั้งสองคนตั้งใจฝึกซ้อมกันอย่างหนัก เพื่อถ่ายทอดเรื่องราว และความเป็นตัวตนของเธอทั้งสองคน โดยได้พลิกแพลงโชว์จากรอบออดิชั่น และรอบเซมิไฟนอล มาเพิ่มความพิเศษลงไป โดยเฉพาะจิตวิญญาณของทั้งสองคน เพื่ออธิบายคำว่า Duo Soul Sister ทั้งสองสาวเป็นลูกศิษย์เอกของครูเล้ง ราชนิกร แก้วดี แชมป์ ในรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 2 ซึ่งส่งสองสาวมาประกวดจนคว้ารางวัลได้ในที่สุด

ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ “TGT07 จึ๋ง อนุรักษ์ ศรีชมภู” อายุ 18 ปี นักศึกษาชั้นปี 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาคณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษกับโชว์เต้นถอดกระดูก ได้รับรถยนต์ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต เออร์เบิน เอสยูวี 1 คัน มูลค่า 845,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ “TGT08 จณิน อลิสา โวลล์มันน์” การศึกษาเกรด 13 ที่ โรงเรียนนานาชาติอังกฤษแห่งภาคเหนือ (The British International School of Northern Thailand) จังหวัดลำปาง อายุ 18 ปี กับโชว์ร้องเพลงดัง See You Again ของชาร์ลี พุท (Charlie Puth) ได้รับรางวัลเงินสด 2 แสนบาทจากทางรายการฯ รวมรางวัลของรายการทั้งสิ้นมูลค่ารวมกว่า 12 ล้านบาท
หนทางสู่การเป็นแชมป์ในซีซั่นนี้ เริ่มต้นเมื่อพิธีกรในรายการประกาศรายชื่อทีม 11 ทีมสุดท้ายพร้อมเปิดโหวต ด้วยกติกา 1 เบอร์ 1 โหวต มาที่เบอร์ 4838999 ได้แก่ TGT01 ดิ แอมบูแลนซ์ TGT02 นางฟ้าเทอร์โบ TGT03 สาวสะบัด TGT04 ฟาสซิเนติ้งโฟร์ TGT05 เมจิก มิเรอร์ TGT06 เด็ฟ-จี TGT07 จึ๋ง อนุรักษ์ TGT08 จณิน TGT09 ดูโอ้ โซลซิสเตอร์ TGT10 พ้อยต์เวิร์ก และTGT11 บีเคเค บอยแบนด์จนวินาทีระทึกใจมาถึง กับการตัดสินรอบสุดท้ายเวลา 20.00 น. โดยพิธีกรได้ขานชื่อ 6 ทีมที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด โดยไม่เรียงลำดับตามคะแนน ได้แก่ TGT02 นางฟ้าเทอร์โบ TGT05 เมจิก มิเรอร์ TGT07 จึ๋ง อนุรักษ์ TGT08 จณิน TGT09 ดูโอ้ โซลซิสเตอร์ และ TGT10 พ้อยต์เวิร์ก แต่ยังไม่ทันได้พักหายใจหายคอ ก็เริ่มต้นประกาศผล 3 ทีมสุดท้ายที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดซึ่ง ซึ่งทีมที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินสด 2 แสนบาท ได้แก่ TGT08 จณิน อลิสา โวลล์มันน์ และทีมที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รับรถยนต์ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต เออร์เบิน เอสยูวี 1 คัน มูลค่า 845,000 บาท ได้แก่ TGT TGT07 จึ๋ง อนุรักษ์ ศรีชมภู ส่วนแชมป์ประจำรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 6 นั้นตกเป็นของ TGT09 ดูโอ้ โซลซิสเตอร์ รับรางวัลเงินสดจากเคลียร์จำนวน 5 ล้านบาท เงินสดจากทางรายการ 2 ล้านบาท และคอนโดมิเนียมศุภาลัย มาเรย์พัทยามูลค่า 3 ล้านบาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 10 ล้านบาทด้านเบน ชลาทิศ ตัวแทนคณะกรรมการ เผยว่า “ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ เป็นรายการประกวดเปิดโอกาสให้ทุกความสามารถ ไม่จำกัดอายุ เพศ จำนวน รวมทั้งประเภทของโชว์ ขอแสดงความยินดีกับแชมป์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 6 ด้วยครับ พวกเรากรรมการทั้ง 4 คนได้มีโอกาสได้เห็นพัฒนาการและได้ให้กำลังใจพวกเขามาตลอดตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบไฟนอล ดีใจมากที่ผลโหวตของมหาชนเทให้พวกเขาได้เป็นแชมป์ เพราะความสามารถของพวกเขานั้นเยี่ยมยอดจริง ๆ ดีใจที่ได้เห็น ดูโอ้ โซลซิสเตอร์ กล้าแสดงในสิ่งที่พวกเขารักให้คนไทยและคนทั่วโลกได้เห็น ซึ่งถือเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่จะช่วยสนับสนุนให้คนไทยกล้าคิดในสิ่งที่แตกต่าง และกล้าทำสิ่งนั้นให้ดียิ่งขึ้นต่อไปครับ”

น้าเน็ก พิธีกรในรายการ เผยว่า “ขอแสดงความยินดีกับแชมป์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 6 ด้วยครับ ดีใจที่ได้เห็น ดูโอ้ โซลซิสเตอร์ กล้าแสดงในสิ่งที่พวกเขารักให้คนไทยและคนทั่วโลกได้เห็น ซึ่งถือเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่จะช่วยสนับสนุนให้คนไทยกล้าคิดในสิ่งที่แตกต่าง และกล้าทำสิ่งนั้นให้ดียิ่งขึ้นต่อไปครับ”