"จีน" สั่งเตือน... "ซงจุงกิ" ผู้ชายหล่ออันตราย!

"จีน" สั่งเตือน... "ซงจุงกิ" ผู้ชายหล่ออันตราย!
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าความนิยมของซีรีส์เกาหลีเรื่อง "Descendants of the Sun" จะทำให้หน่วยงานดูแลความปลอดภัยประชาชนของจีนประกาศเตือนให้ระวังเกี่ยวกับนักแสดง "ซงจุงกิ" (Song Joong Ki)

แปลกแต่จริงสำหรับการประกาศเตือนของหน่วยงานดูแลความปลอดภัยประชาชนของจีน ที่โพสท์ข้อความผ่าน Weibo ให้ชาวจีนที่เป็นคอซีรีส์เกาหลี ระวังอันตรายจากการดูซีรีส์ "Descendants of the Sun" ที่ทำให้สาวๆทั้งจีนและเกาหลีมีอาการ Love sick จากพระเอกหนุ่มซงจุงกิ อาจนำไปสู่การร้องเรียนจากเหล่าคุณผู้ชายทั้งหลาย และตบท้ายด้วยว่า การดูซีรีส์เกาหลีอาจมีอันตรายมากว่าที่คิด มันอาจจบลงที่การฟ้องร้องกัน

อาจจะฟังดูเกินจริง แต่ที่จีนมีความคลั่งไคล้ซีรีส์เกาหลีหนักมาก บางคู่รักถึงขั้นทะเลาะเบาะแว้งกัน เหตุจากชื่นชอบในตัวของพระเอกซงจุงกิ หนักไปจนถึงขั้นหย่าร้างเลยก็มี พีคสุดคือคุณผู้ชายไปศัลยกรรมหน้าให้เหมือนซงจุงกิ ก็มีมาแล้ว!

ส่วนหนึ่งที่ทำให้พระเอกซงจุงกิได้รับความนิยมในจีนมากขนาดนี้ เพราะทาง iQIYI ได้ซื้อลิขสิทธิ์การฉายออนไลน์ในจีน ที่มียอดผู้เข้าชมออนไลน์ในประเทศจีนรวมกว่า 4 ร้อยล้านวิวเข้าไปแล้ว จนทำให้พระเอกซงจุงกิกลายเป็นดารายอดนิยมอันดับ 1 ในจีนตอนนี้ พร้อมกับตำแหน่ง "หล่ออันตราย" เป็นที่เรียบร้อย

ความแรงของซีรีส์ "Descendants of the Sun" และความคลั่งไคล้ในตัวพระเอกซงจุงกิของสาวๆ ไม่ได้มีแค่จีนและเกาหลี ยังแพร่กระจายไปทั่วเอเชียอีกด้วย

นาทีนี้ฉายา หล่ออันตราย ต้องยกให้กัปตันยูชีจินเค้าเลยจริงๆ ...สาวๆ ระวังหัวใจไว้ล่ะ!

ขอบคุณข้อมูลจาก Allkpop