7 นางเอกดาวร่วง ปี 2558

7 นางเอกดาวร่วง ปี 2558
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ใกล้จะสิ้นปีแบบนี้มาทบทวนกันว่าในรอบปี 2558 ที่ผ่านมา มีนางเอกคนไหนบ้างที่ผลงานการแสดงไม่ปัง จนต้องยกให้เป็นดาวร่วงฝ่ายหญิง ประจำปี 2558

แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ อดีตนางเอกอันดับหนึ่งของช่อง 7 ในแง่จำนวนผลงาน ในช่วงเวลาหนึ่งแพนเค้กคือนางเอกที่ฮอตที่สุดในประเทศนี้ นอกจากละครที่เธอรับบทเป็นนางเอกจะมีออกมาอย่างต่อเนื่องแล้ว เธอยังกวาดงานพรีเซนเตอร์มาครอบครองได้อีกหลายสินค้า แต่ชีวิตในวงการมีขึ้นก็มีลง วันนี้ต้องบออกว่าผ่านช่วงเวลารุ่งเรืองสุดขีดของเธอแล้ว ต่อจากนี้คงเป็นการประครองตัวในฐานะนางเอก นอกจากจะได้รับบทที่ส่งเธอจริงๆ เหมือนอย่างที่เจนี่เคยได้จากเรื่องแรงเงา เมื่อนั้นเธออาจจะเฉิดฉายขึ้นมาอีกครั้งก็ได้

มารี เบิร์นเนอร์ อดีตนางเอกดาวรุ่ง เพียงแค่เล่นละครเรื่องแรก "สามหนุ่มเนื้อทอง" ชื่อเสียงของเธอก็ถูกจับตามอง แต่ดวงของเธอคงไม่ใช่คนที่จะเป็นนางเอกซุปตาร์ เพราะหลังจากนั้นเธอก็มีข่าวฉาวมากมาย ทั้งมากองถ่ายสาย ติดแฟน นิสัยชอบเหวี่ยง จนสุดท้ายเธอก็ขอฉีกสัญญากับช่อง 3 ถึงแม้เธอจะยังคงมีผลงานอยู่บ้างในปัจจุบัน แต่คงยากที่จะขึ้นมาเป็นดาวเด่นอีกครั้ง

พลอย เฌอมาลย์ นางเอกที่ผ่านร้อนผ่านหนาวในวงการมานานนับ 10 ปี ขึ้นๆลงๆ ในวงการบันเทิงมาหลายครั้ง โดยในปี 2558 ที่ผ่านมานับวาเป็นช่วงขาลงของเธออีกรอบ เพราะถูกหลายสื่อแบน ไม่นำเสนอข่าว ทำให้ในรอบปีที่ผ่านมาเราไม่มีโอกาสได้เห็นผลงานของเธอ แต่ในปี 2559 พลอยจะมีผลงานเรื่องใหม่ "สายลับรักป่วน" คู่กับพระเอก "แอนดริว เกร็กสัน" ซึ่งคงเป็นอีกบทพิสูจน์บนเส้นทางในวงการบันเทิงของเธออีกครั้ง 

ริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น เป็นนางเอกที่แทบจะไม่มีข่าวฉาว แต่ขณะเดียวกันก็ไม่มีผลงานละครทีเปรี้ยงปร้าง โดยในปี 2558 ริต้าไม่มีผลงานละครออกเลย ประกอบกับอายุที่ขึ้น 35 ในปีนี้ ทำให้เธอเป็นอีกหนึ่งดาวร่วงของปี 2558

มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา เข้าวงการตั้งแต่อายุ 4 ขวบ จากผลงานโฆษณา จากนั้นพักไปหลายปี มาถ่ายโฆษณาอีกก็อายุประมาณ 11-12 ปี และมาโด่งดังจากการเป็นนางเอกละครแฟนตาซี "รักนี้หัวใจมีครีบ" ละครเย็นทางช่อง 3 ช่วงนั้นชื่อเสียงของเธอมีแนวโน้มจะโด่งดัง แต่หลังละครจบเธอกลับเงียบหายไป แม้ว่าในปีนี้จะมีงานละครอีกมาอีก 2 เรื่อง แต่ก็ไม่เปรี้ยง จนกลายเป็นนางเอกที่ถูกลืมในปี 2558

ตาล กัญญา นางเอกที่โด่งดังมาจากภาพยนตร์ "รักแห่งสยาม" ก่อนที่จะมาเซ็นสัญญากับช่อง 7 และได้เป็นนางเอกอยู่หลายเรื่อง แต่ก็ยังไม่สามารถขึ้นเป็นนางเอกละครหลังข่าวแบบนำเดี่ยวได้ และในปี 2558 ที่กำลังจะผ่านไปก็คงไม่ใช่ปีทองของเธอ เพราะมีงานละครเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น แถมยังไม่ใช่นางเอกนำเดี่ยวอีกด้วย

แตงโม ภัทรธิดา คงต้องบอกว่าผ่านช่วงเวลาที่ดีของนางเอกคนนี้ไปแล้ว แต่ด้วยฝีมือการแสดง แตงโม ก็คงยังสามารถอยู่ในวงการนี้ได้ แต่บทบาทที่รับคงต้องเปลี่ยนไป ซึ่งในปี 2558 คงเป็นช่วงเวลาแย่ที่สุดในชีวิตของเธอ ต้องผ่านเรื่องราวร้ายๆมากมาย ยังไงเราก็ขอเอาใจช่วยให้ผ่านมันไปให้ได้ 

ทั้งหมดเป็นเพียงการประเมินเฉพาะในช่วง 2558 เท่านั้น บางคนอาจจะดีขึ้นในปี 2559 ก็ได้ ทั้งนี้เราก็ขอเอาใจช่วย และขอให้ทุกคนมีผลงานดีๆ ให้ผู้ชมได้ชมกันตลอด