นางบาป เรื่องย่อ ละคร ช่อง ONE

นางบาป เรื่องย่อ ละคร ช่อง ONE
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

นางบาป


เรื่องย่อละคร นางบาป

      สาวที่เติบโตมาในสลัมชื่อ ทองร่วม(วรัทยา ว่องชยาภรณ์) หวังหาเงินมาส่งตัวเองเรียนหนังสือ แต่ก็มักถูกคนในชุมชน หาว่าเธอชอบแย่งสามีชาวบ้าน เรื่องมาจากน้องสาวต่างพ่อ คือรื่นเริง(ตวงรัตน์ คะชะสะ) ที่เป็นตัวการใส่ร้ายป้ายสีเธอ โดยหาเรื่องใส่ร้ายว่าเธอแย่งสามีของตน ชื่อ ทัด(รัชชานนท์ สุประกอบ)  ซึ่งจริงๆแล้วทัดนั้นก็แอบหลงรักทองร่วมมาโดยตลอด

 

      ชีวิตของทองร่วมต้องตกระกำลำบากกับการที่ต้องหาเงินเรียนเองแล้วยังต้องมาถูกชาวบ้านกล่าวหาเธออีก ด้วยความอดทนและอยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้น ทองร่วมจึงไปหาสมัคร และได้เข้าทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งของ นครินทร์(ฌอห์ณ จินดาโชติ) ชายหนุ่มผู้ไม่เชื่อว่ารักแท้จะมีจริง เพราะบทเรียนในอดีตที่ทำให้เขาต้องเจ็บปวดกับความรักจาก ลีลายุ (เวฬุรีย์ ดิษยบุตร) สาวสวยซึ่งหยุดความสัมพันธ์และทิ้งเขาไปแต่งงานกับนักธุรกิจหนุ่มอนาคตไกล ชื่อ ไมเคิล(เจจินตัย อันติมานนท์) แต่ก็คบได้ไม่นานนักสุดท้ายก็เลิกรากัน ลีลายุจึงกลับมาหานครินทร์แต่ก็สายไปเพราะนครินทร์ได้แต่งงานกับ ฉายสมร (บุษกร ตันติภนา) ซึ่งก็เป็นเพื่อนรักของลีลายุ

      ซึ่งความเพียบพร้อมในความรักซึ่งถูกจับแต่งงานเพราะความเหมาะสม ของฉายสมรกับนครินทร์ ทำให้ลีลายุอิจฉา และเธอต้องการกำจัดคนที่ขวางทางในความรักของเธอ รวมทั้งทองร่วมหญิงสาวที่พึ่งเข้ามาทำงานและได้ใกล้ชิดกับนครินทร์  ลีลายุเธอจึงคิดแผนการร้ายโดยเธอยุ ให้ฉายสมรเข้าใจผิดว่านครินทร์กับทองร่วมแอบ มีใจให้กัน ซึ่งหวังจะกำจัดคู่แข่งในความรักของเธอ

      เมื่อความจริงถูกเปิดเผยว่าคนที่หักหลังและคิดไม่ดีกับฉายสมรมาตลอดคือคนใกล้ตัวที่อยู่ข้างๆอย่างลีลายุ เพื่อนที่ไว้ใจหลอกใช้เธอเป็นเครื่องมือทำลายทองร่วม ซึ่งชีวิตของทองร่วมนั้นต้องมาลำการในการใช้ชีวิตในการทำงานอีก ก็มีแต่หมวดเทิดธรรม (กันต์ดนย์ อะคาซาน) ซึ่งตำรวจหนุ่มคอยปลอบใจและให้กำลังใจ คอยช่วยเหลือเยียวยาจิตใจที่บอบช้ำจากชีวิตครอบครัวเธอเพราะเห็นอกเห็นใจกับชีวิตอันเลวร้ายของร่วมทอง

 

      นครินทร์สนิทกับทองร่วมมากขึ้นเพราะความดีและความความจริงใจของเธอที่มีต่อนครินทร์ นครินทร์ทดสอบใจทองร่วมต่างๆ และทำให้รู้ว่าทองร่วมนั้นเป็นคนดีจริงใจ

      ขณะที่นครินทร์ได้อาสาไปส่งทองร่วมที่บ้าน ซึ่งชุมชนรู้ว่านครินทร์มีภรรยาแล้ว จึงทำให้ชาวบ้านเชื่ออย่างสนิทใจว่าที่เขาลือว่า ทองร่วมชอบแย่งสามีชาวบ้านนั้นเป็นความจริงทำให้เธอจึงถูกกล่าวหาว่าเป็น “นางบาป” 

      เรื่องราวของหญิงสาวที่ต้องอดทนที่ถูกตราหน้าว่าเป็น นางบาป นั้นจะสามารถหลุดพ้นจากการใส่ร้ายของน้องสาวเธอและจากการกล่าวหาของชาวบ้านได้หรือไม่? ติดตามชมได้ในละคร “นางบาป” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.20-19.50 น. ทางช่อง one (31) เริ่มออกอากาศตอนแรกวันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2559

 รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร นางบาป

นครินทร์          แสดงโดย          ฌอห์ณ  จินดาโชติ  

ทองร่วม          แสดงโดย          วรัทยา  ว่องชยาภรณ์  

ฉายสมร          แสดงโดย          แสดบุษกร  ตันติภนา  

หมวดเทิดธรรม          แสดงโดย          กันต์ดนย์  อะคาซาน  

ลีลายุ              แสดงโดย          เวฬุรีย์  ดิษยบุตร  

ทัด                 แสดงโดย          รัชชานนท์  สุประกอบ  

รื่นเริง             แสดงโดย          ตวงรัตน์  คะชะสะ  

รำเพย            แสดงโดย          ชมพูนุช  ปิยธรรมชัย  

ไมเคิล            แสดงโดย          เจจินตัย  อันติมานนท์  

ธงฉาน           แสดงโดย          ศตวรรษ  ดุลยวิจิตร  

คุณหญิง         แสดงโดย          ชนากานต์  ชัยศรี  

เชียร              แสดงโดย          ปราบ  ยุทธพิชัย  

ทองหยอด       แสดงโดย          ณหทัย  พิจิตรา  

จ่าดับ              แสดงโดย          เวนซ์  ฟอลโคเนอร์  

ประกอบ          แสดงโดย          สุรศักดิ์  ชัยอรรถ  

พันธุรัตน์         แสดงโดย          เห็ดเผาะ  เชิญยิ้ม  

เถ้าแก่ส่วน       แสดงโดย          วีระชัย  หัตถ์โกวิท  

เง็กลั้ง             แสดงโดย          วัชรารัศมี  สุนทรพนาเวช  

หยอย             แสดงโดย          บุญชู  เชิญยิ้ม  


หนัง : นางบาป
ช่อง : ช่อง one
ออกอากาศทุกวัน : เสาร์, อาทิตย์
ผู้กำกับ : ชัชวาล ศาสวัตกลูน
บทประพันธ์ : นันทนา วีระชน
ผู้เขียนบท : ปลายปากกา
นักแสดงนำ : ฌอห์ณ จินดาโชติ, วรัทยา ว่องชยาภรณ์