เพลงรักผาปืนแตก เรื่องย่อ ตอนที่ 21-23 ตอนจบ [22-24 ส.ค. 57]

เพลงรักผาปืนแตก เรื่องย่อ ตอนที่ 21-23 ตอนจบ [22-24 ส.ค. 57]
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เพลงรักผาปืนแตก

เรื่องย่อ เพลงรักผาปืนแตก ตอนจบ


 

ตอนที่ 21 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 22 สิงหาคม 2557

 

หลัง น้ำค้าง (สิริลภัส กองตระการ) ขาดใจตายอย่างทรมาน วัลภา (ดลลชา ภูวิจารย์ เคาวเวลล์) ก็โดน ชาติ ตะลุมพุก (ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) เล่นงานจนเพลี่ยงพล้ำ แม้จะสู้ชาติไม่ไหว แต่วัลภาก็พยายามแย่งวิทยุสื่อสารกลับคืนมาให้ได้ ชาติกระทืบวิทยุต่อหน้าต่อตาวัลภา เชน พนัญเชิง (ศรัณย์ ศิริลักษณ์) เข้ามาช่วยเอาไว้ได้ทันเวลาก่อนที่วัลภาจะสลบไป ทางด้าน เอื้อมเดือน (กวินตรา โพธิจักร) ก็ช่วยดูแล น้อย (เจเน็ต เขียว) จนอาการบาดเจ็บของน้อยดีขึ้น จก (เหลือเฟือ มกจ๊ก) คอยดูแลน้อยต่อ เพลิง พญาไฟ (รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง) รีบมาบอกเอื้อมเดือนว่า ผู้กองสมาน (ชาติชาย งามสรรพ์) อยากเจอเธอ เอื้อมเดือนใจคอไม่ค่อยดีเป็นห่วงพี่ชาย เพลิงรู้แล้วว่าเอื้อมเดือนท้องกับเขา เพลิงกับเอื้อมเดือนรีบไปหาผู้กองสมานที่ใกล้สิ้นใจ ผู้กองสมานยอมให้เพลิงดูแลน้องสาวของเขาและไม่ถือโทษโกรธใดๆ เพลิงอีก   ฟ้าลั่น  (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) เล่นละครบอกกับ กำนันปราบ (สุรวุฑ ไหมกัน) ว่า ลายเสือ คำลือ (พิพัฒน์พล โกมารทัต) พ่อของเขาตายเพราะพรรคพวกของเชน ชาติก็สมทบว่าเชนเกือบขอกองกำลังคนจากข้างนอกมาช่วยเหลือได้สำเร็จ   กำนันปราบโกรธมากนอกจากจะคิดจัดการกับเสี้ยนหนามอย่างเชนแล้วเขาก็ต้องการฆ่าฟ้าลั่นด้วยเช่นกัน  เชนพาวัลภากลับบ้าน แม้จะผิดหวังอยู่บ้าง แต่ก็ไม่คิดโกรธวัลภา ตรงกันข้ามเชนยังนับถือในน้ำใจของวัลภาที่ยอมเอาชีวิตตัวเองเข้าเสี่ยง   ชาติให้ เชิด (อติรุจ สิงหอำพล) ออกตามหาพวกของเชนและเพลิงเพื่อชำระความแค้น ยอด ดีเซล (เจจินตัย อันติมานนท์) รีบบอกข่าวให้เพลิงพาเอื้อมเดือนไปหลบในที่ปลอดภัย     วัลภากับเชนหลังปรับความเข้าใจกันแล้วก็เตรียมรับมือกับลูกน้องชาติที่มาล้อมบ้านพร้อมอาวุธครบมือ   ทั้งคู่จัดการกับลูกน้องของชาติได้หมด แต่แล้วชาติกับเชิดก็เข้ามาสมทบ เพลิงพาเอื้อมเดือนไปรวมตัวกับทุกคน   เชนกับวัลภาแยกกันหนีชาติ ยอดตามไปช่วยวัลภาที่สู้อยู่กับเชิด  ส่วนเพลิงก็พาไอ้เสือคำรามไปช่วยเชนที่กำลังเสียเปรียบ    ชาติเจ็บใจที่ลูกน้องตายไปหลายคน แถมยังรู้อีกว่าเชน คือจอมโจรไอ้เสือ!    ทุกคนรวมตัวกันอย่างปลอดภัย ฟ้าลั่นรู้ทันว่ากำนันปราบจะฆ่าเขา เขารีบปรึกษาทอมเพื่อหวังจะเอาคืน  เชนกับวัลภาดีใจที่รู้ว่าเอื้อมเดือนท้องกับเพลิง ทั้งหมดไม่ยอมให้เอื้อมเดือนไปเสี่ยงอันตราย เชน วัลภา เพลิง ยอด และทุกคนเตรียมตัวรับกับสงครามที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นอย่างดี เพราะการรบครั้งนี้เป็นเหมือนการต่อสู้ครั้งสุดท้าย เพื่อเรียกความสุขให้กลับคืนมาในหมู่บ้านผาปืนแตก

 

 

ตอนที่ 22 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 23 สิงหาคม 2557 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7

ชาติ และ เชิด ถามหา เชน กับ หลวงพ่อสิน (กรุง ศรีวิไล) แต่ก็ไม่ได้คำตอบ เชน , วัลภา, ยอด เตรียมตัวกับสงครามครั้งนี้  เพลิง สัญญากับ เอื้อมเดือน  ว่าจะกลับมาอย่างปลอดภัย จก ,แสน (พิเชษฐ ศรีราชา) อยู่ดูแลเอื้อมเดือน และ น้อย  ฟ้าลั่น จะยิงสำรวย  เชนกับวัลภาปรากฎตัวพร้อมไอ้เสือคำราม  สำรวยและชาวบ้านเลยรู้ว่าเชนกับวัลภาเป็นจอมโจรไอ้เสือกับนางสิงห์  ท่านสมบัติ (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) กำชับ ลำดวน (พาเมล่า เบาว์เด้น) ว่าต้องการพาวัลภากลับไปด้วย  ฟ้าลั่นกับเชนไล่ล่ากันอย่างเอาเป็นเอาตาย  ชาติทำทีเปิดโอกาสให้ เนื้อทอง (อธิชนัน ศรีเสวก) หนีออกไปได้ เพราะอยากรู้ความเคลื่อนไหวของเชน     ในป่าเพลิงก็สู้กับทอม สำรวยเป็นตัวตั้งตัวตีให้ชาวบ้านต่อสู้เพื่อความถูกต้อง แต่ก็โดน กำนันปราบ ยิง   วัลภากับเชนย้อนมาช่วยชาวบ้านอีกครั้ง  คราวนี้เชนล่อกำนันปราบไปอีกทาง ส่วนวัลภาเข้าไปช่วยชาวบ้านที่ยังเหลืออยู่  เนื้อทองรู้ความต้องการของชาติว่าจะหลอกใช้เธอ เนื้อทองแทงชาติ แต่ก็โดนชาติยิงได้รับบาดเจ็บ   เพลิงเล่นงานทอมด้วยแก๊สพิษ  ยอดตามมาช่วยเพลิง พวกเขาคิดว่าทอมตายแล้ว แต่ทอมยังไม่ตาย ทั้งคู่เลยต้องวาดลวดลายอีกครั้งจนทอมตายจริงๆ และรีบไปสมทบกับเชน  วัลภาใช้กรงเล็บนางสิงห์กับลูกน้องกำนันปราบ  เนื้อทองหนีชาติมาเจอวัลภา  วัลภาให้เนื้อทองรีบไปหาเอื้อมเดือนเพื่อทำแผล ส่วนเธอต่อสู้กับชาติ   เชิดโดนระเบิดที่เชนวางไว้จนตาย  กำนันปราบหัวเราะสะใจ  เพราะเขาให้นักฆ่าฝีมือดีจากทุกสารทิศเข้ามาจับตัว เชน วัลภา เพลิง และยอด พร้อมให้ค่าหัวที่สูงลิบ   เนื้อทองไม่ยอมหนี  เธอใช้จังหวะที่ชาติเผลอ    ซัดชาติจนน่วม  ชาติฮึดสู้เหนี่ยวไกไปที่สองสาว   เนื้อทองผลักวัลภาเอาตัวเองเข้ารับกระสุนแทน   ทุกคนมารวมตัวกันอีกครั้งที่อู่ร้าง วัลภาพาเนื้อทองที่เนื้อตัวเต็มไปด้วยเลือดมาให้เอื้อมเดือนรักษา เอื้อมเดือนให้เพลิงไปเรียกวัลภากับเชนเข้ามา  เนื้อทองร่ำลาเชนกับวัลภาก่อนจะสิ้นใจอย่างสงบ  วัลภาเสียใจมากเชนต้องคอยปลอบ และให้วัลภาฮึดสู้กอบกู้ความสุขให้คนในหมู่บ้านฯ ตามที่เนื้อทองต้องการ  

 

 

ตอนที่ 23 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2557 

ชาติ นอนพักรักษาตัว ลำดวน คอยดูแล    ฟ้าลั่น เข้ามาเยาะเย้ยชาติ  เขายังรู้อีกว่าลำดวนเคยเป็นผีเสื้อราตรี เชน ตื่นมาไม่เจอ วัลภา วัลภาเสียท่าโดนจับไปที่บ้าน กำนันปราบ    ท่านสมบัติ  วัลภา และลำดวนเตรียมตัวออกจากหมู่บ้านผาปืนแตก ท่านสมบัติพูดเรื่องที่ลำดวนเคยฆ่าคนตายและเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับเพลิง    เชน กับ เพลิง ตามไปช่วยวัลภา ลำดวนตกใจเสียงปืนวิ่งหนีเอาตัวรอดแต่ก็ล้มลง   วัลภาเข้าไปถามเรื่องคดี  ลำดวนหลุดพูดออกมาว่าเป็นคนฆ่าฟ้างาม   เพลิงเข้ามาได้ยินพอดีและบังคับให้ลำดวนพูดความจริงทั้งหมด! ช่วงชุลมุนท่านสมบัติก็จับวัลภาไป     เชนมั่นใจว่าวัลภาต้องการออกจากหมู่บ้านฯ เพื่อพากำลังเสริมกลับมาช่วย     หลวงพ่อสินให้กำลังใจชาวบ้าน    ชาติได้ทียิงฟ้าลั่นจนล้มลงไป      เชน เพลิง  ยอด ดี จก แสน สำรวย  และชาวบ้านต่อสู้กับคนของกำนันปราบแต่ก็เสียเปรียบ   เชนบ้าดีเดือดคว้าไอ้เสือคำรามออกไปลุยเดี่ยว เพลิงกับยอดก็คว้าปืนออกไปนอกแนวบังเกอร์บ้าง   ฟ้าลั่นที่ยังไม่ตายคอยฟังข่าวจากลูกน้องเพื่อรอเวลาแก้แค้น   เชนเสียท่าให้กำนันปราบ   ชาติกำลังจะยิงเชน  วัลภาก็พาผู้การฯ เจ้านายเก่าของเชนเข้ามาทันเวลา   กำนันปราบโดนยิงตาย   ฟ้าลั่นกับชาติคิดจะสะสางคดีความที่มีต่อกัน แต่ก็ต้องหนีการตามล่าของทหาร   เชนกับเพลิงตามชาติและฟ้าลั่นไปและต่อสู้กัน   ชาติพลัดตกเหวตาย   ฟ้าลั่นแน่นิ่งไปก่อนจะลุกขึ้นแทงเชน   วัลภาเข้ามาเห็นตกใจร้องเรียกเชนลั่น    เพลิงเข้าไปซัดฟ้าลั่นจนตาย   เชนแกล้งตายวัลภาโกรธที่โดนแกล้ง  

ความสุขกลับคืนมาที่หมู่บ้านฯ อีกครั้ง เอื้อมเดือน ดีใจเมื่อรู้ว่าทางราชการมอบยศสูงสุดให้ ผู้กองสมาน  ลำดวนชดใช้กรรมในคุก  วงดนตรีพราวฟ้ากลับมาคึกคัก แต่ในหมู่บ้านฯ ก็ยังมีคนคิดเข้ามากอบโกยกับเหมืองทองคำอีก  เชน วัลภา เพลิง ยอด ในนาม มวลชนไอ้เสือ จัดการระเบิดเหมืองทองคำเพื่อปิดตาย ต่อจากนี้จะได้มีแต่ความสงบสุขอย่างแท้จริง หลังผ่านเหตุการณ์เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย เชนกับวัลภาก็มีเวลาบอกความในใจต่อกัน วัลภาแกล้งให้เชนจีบตัวเอง  เชนออกลีลากรุ้มกริ่มใส่ทันที ก่อนวัลภาจะยิ้มอายๆ ยอมใจอ่อนให้เชน พนัญเชิง แห่งหมู่บ้านผาปืนแตก  .....อวสาน