ทำความรู้จัก อินฟินิตี้ สโตน ขุมพลังลับแห่งจักรวาลมาร์เวล

ทำความรู้จัก อินฟินิตี้ สโตน ขุมพลังลับแห่งจักรวาลมาร์เวล
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ทำความรู้จัก อินฟินิตี้ สโตน

ขุมพลังลับแห่งจักรวาลมาร์เวล

 

ถึงเวลานี้ไม่พูดคงไม่ได้แล้วกับ The Infinity Stones (ดิ อินฟินิตี้ สโตน) ขุมพลังงานทั้ง 6 ชนิดที่มีพลังงานอย่างไร้ที่สิ้นสุด ซึ่งบรรดาคนที่มีพลังและทรงอิทธิพลในจักรวาลมาร์เวลต่างก็พยายามแย่งชิงเม็ดลูกอม เฮ้ยไม่ใช่อัญมณีเหล่านี้อย่างถึงเลือดถึงเนื้อ บ้างก็ถึงกับทำสงครามข้ามจักรวาลกันเลยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นเราลองไปทำความรู้จักความพิเศษของอัญมณีแต่ละเม็ดกันเลยดีกว่าครับ 

 

 

 

1. Space Gem (อัญมณีสีม่วง) มีพลังในการท่องอวกาศ วาร์ปและส่งวัตถุขนาดใหญ่ผ่านประตูมิติไปยังที่อื่นได้ (เทสเซอแร็คก้อนสีฟ้าทรงสี่เหลี่ยมที่เราเห็นจากใน The Avengers)    

2. Mind Gem (อัญมณีสีน้ำเงิน) มีพลังควบคุมจิตใจผู้อื่น เปลี่ยนแปลง แทรกเหตุการณ์ ลบความจำ รวมทั้งใส่ความฝันลงไปในสมองคนอื่นก็ได้ สามารถใช้ค้นหาคนอื่นผ่านคลื่นสมอง สื่อสารทางโทรจิตและเคลื่อนย้ายวัตถุ (อยู่บนหัวไม้เท้าของโลกิ)

3. Soul Gem (อัญมณีสีเขียว) มีพลังถอดจิตออกจากร่างเพื่อไปโจมตีหรือขโมยวิญญาณผู้อื่น 

4. Reality Gem (อัญมณีสีเหลือง) มีพลังเปลี่ยนแปลงความจริงทุกอย่างให้เป็นไปตามความต้องการของผู้ใช้มันตามหลักวิทยาศาสตร์

5. Time Gem (อัญมณีสีส้ม) มีพลังควบคุมเวลาทั้งอดีต ปัจจุบัน อนาคต เพิ่มลดอายุของสิ่งมีชีวิต รวมไปถึงสามารถท่องไปในมิติเวลาต่างๆได้ด้วย

6. Power Gem (อัญมณีสีแดง) มีพลังเพิ่มความแข็งแกร่งแบบไร้ขีดจำกัด (อีเธอร์ ปรากฏใน Thor: The Dark World) 

 

 

ในเฟส 2 ของมาร์เวลนั้นเราจะได้เห็น The Infinity Stones ในฉากเอนเครดิตของ Thor: The Dark World ซึ่งเลดี้ ซิฟและโวลสแต็กก์ เพื่อนของธอร์ได้นำอีเธออร์ไปฝากไว้กับ The Collector (ที่เราได้เห็นจากใน Guardians of the Galaxy เนื่องจากบนแอสการ์ดก็มีเทสเซอแรคต์เป็นขุมพลังอยู่แล้ว และประโยคเด็ดที่เขาพูดก็คือ “ได้มาหนึ่งแล้ว เหลืออีกห้า” นั่นแสดงถึงเป้าหมายที่เขาจะต้องการรวบรวมอัญมณีให้ครบ 6 ชิ้นก่อนจำนำมาประกอบเป็นถุงมือ Infinity Gauntlet ซึ่งมีอำนาจทำลายล้างจักรวาลได้ ในเวอร์ชั่นการ์ตูนผู้ที่ครอบครองถุงมือนี้ก็คือธานอส ยักษ์สีม่วงที่ปรากฏตัวขึ้นในฉากเอนเครดิตของ The Avengers 

 

 

คลิป Marvel - ย้อนอดีตจากเฟส 1 ถึงเฟส 2

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่