#นักข่าวสายSanook

ทำความรู้จัก อินฟินิตี้ สโตน (Infinity Stones) ขุมพลังลับแห่งจักรวาลมาร์เวล

ทำความรู้จัก อินฟินิตี้ สโตน (Infinity Stones) ขุมพลังลับแห่งจักรวาลมาร์เวล
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ทำความรู้จัก อินฟินิตี้ สโตน

ขุมพลังลับแห่งจักรวาลมาร์เวล

ถึงเวลานี้ไม่พูดคงไม่ได้แล้วกับ The Infinity Stones (ดิ อินฟินิตี้ สโตน) ขุมพลังงานทั้ง 6 ชนิดที่มีพลังงานอย่างไร้ที่สิ้นสุด ซึ่งบรรดาคนที่มีพลังและทรงอิทธิพลในจักรวาลมาร์เวลต่างก็พยายามแย่งชิงเม็ดลูกอม เฮ้ย ไม่ใช่อัญมณีเหล่านี้อย่างถึงเลือดถึงเนื้อ บ้างก็ถึงกับทำสงครามข้ามจักรวาลกันเลยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นเราลองไปทำความรู้จักความพิเศษของอัญมณีแต่ละเม็ดกันเลยดีกว่า

บอกไว้ก่อนว่าขุมพลังลับแห่งจักรวาลมาร์เวล อย่าง Infinity Stones จะถูกเรียกต่างกัน ซึ่งถ้าหากเป็นจักรวาลมาร์เวลฉบับหนังสือการ์ตูน จะเรียกอัญมณีอินฟินิตี้ และถูกเรียกว่า หินอินฟินิตี้ ในฉบับภาพยนตร์มาร์เวล 

  

อินฟินิตี้ สโตนเม็ดที่ 1 คือ Space Stone (สเปซ สโตน) ในชื่อ เดอะ เทสเซอร์แร็ค (The Tesseract) ปรากฏในภาพยนตร์ Captain America: The First Avenger วัตถุทรงสี่เหลี่ยมสีฟ้าเรืองแสง มีพลานุภาพ ควบคุมพลังอำนาจของจักรวาล สามารถพาผู้ครอบครองวาร์ปไปได้ทุกแห่งหนในจักรวาล

อินฟินิตี้ สโตนเม็ดที่ 2 คือ Mind Stone (มายด์ สโตน) หินสีเหลืองที่อยู่ใน เซ็ปเตอร์ (Scepter) หรือไม้คทาของโลกิ ในภาพยนตร์เรื่อง The Avengers นอกจากนี้ยังเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของ ธานอส ใน End Credit อีกด้วย มีพลานุภาพ ควบคุมจิตใจเป้าหมาย, เพิ่มอำนาจผู้ครอบครอง


อินฟินิตี้ สโตนเม็ดที่ 3 คือ Reality Stone (เรียลลิตี้ สโตน) หรืออีเธอร์ (Aether) หินสีแดงที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง Thor: The Dark World เป็นครั้งแรก มีพลานุภาพ สามารถเปลี่ยนแปลงความจริงทุกอย่าง ตามความต้องการของผู้ครอบครอง

อินฟินิตี้ สโตนเม็ดที่ 4 คือ Power Stone (พาวเวอร์ สโตน) หรือ ดิ ออร์บ (The Orb) หินสีม่วงซึ่งอยู่ในเรื่อง Guardians of the Galaxy มีพลังเหนือการคาดคะเน เชื่อว่าผู้ครอบครองสามารถใช้พลังทำลายดาวเคราะห์ได้ทั้งดวง

อินฟินิตี้ สโตนเม็ดที่ 5 คือ Time Stone (ไทม์ สโตน) หินสีเขียวใน The Eye of Agamotto ที่อยู่ในการครอบครองของด็อกเตอร์ สเตรนจ์ Doctor Strange มีพลานุภาพ ควบคุมกาลเวลา สามารถย้อนกลับไปในอดีตหรือเดินหน้าไปในอนาคตอย่างรวดเร็วได้ตามใจนึก

อินฟินิตี้ สโตนเม็ดที่ 6 คือ Soul Stone (โซล สโตน) หินสีส้มที่มาพร้อมถุงมือของธานอส ใน Avengers: Infinity War มีพลานุภาพสามารถควบคุมความเป็นและความตายของทุกสิ่งได้ ถือเป็น Stone ที่คุมยากที่สุด

 

>> ย้อนไทม์ไลน์ "จักรวาลมาร์เวล" ก่อนถึงบทสรุปสุดท้ายเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ Avengers: Endgame

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ อินฟินิตี้ สโตน