น้ำผึ้งพระจันทร์ รักผสมความต่าง หญิงชาวเมืองกับชายชาวอาข่า ทายาทกาแฟ ดอยช้าง

น้ำผึ้งพระจันทร์ รักผสมความต่าง หญิงชาวเมืองกับชายชาวอาข่า ทายาทกาแฟ ดอยช้าง
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 "น้ำผึ้งพระจันทร์" เปิดเส้นทางความรักทายาทกาแฟดอยช้าง

ความรักผสมความต่างของผู้หญิงในเมือง-ผู้ชายชาวอาข่า

 

"น้ำผึ้งพระจันทร์" จันทร์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ 2 พิธีกร ไก่-สมพล ปิยะพงศ์สิริ และ โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล จะพาคุณผู้ชมไปร่วมเปิดเส้นทางความรักของ คุณเจ-เจริญ วุ้ยยื้อ ชายชาวอาข่าทายาทกาแฟดอยช้าง กับนักข่าวสาวคุณ แอ้-รัศมิ์ลภัส กัลยาศิลปิน

ที่เรียกว่าความรักของทั้งคู่ เกิดขึ้นได้เพราะกาแฟเลยทีเดียว ที่งานนี้ คุณแอ้ เล่าว่า "เราเจอกันครั้งแรกก็บนดอยช้างเลยค่ะ ซึ่งคุณเจเค้าทำไร่กาแฟ แล้วยังเป็นอาจารย์สอนการชงกาแฟอีกด้วย ด้วยความที่เราเป็นนักข่าวก็ชอบถามนั้นถามนี้ ตอนนั้นก็รู้สึกว่าเค้าเป็นคนหน้าตาดี แล้วเป็นคนคุยสนุกจิตใจดี ก็เลยขอเบอร์เพราะบางทีการเป็นนักข่าวเราต้องมีคอนเนชั่นเก็บไว้  แต่เราก็ยังคุยกันเรื่อยๆ จนพี่ที่ทำงานคนนั้นคนนี้เริ่มแซว เรา 2 คนก็เลยมาคุยกันว่าเราเป็นแฟนกันดีกว่า
ด้วยความที่ คุณเจ เป็นชาวอาข่า มีวัฒนธรรม ประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ มีวิถีของเขา ครอบครัวเราก็เป็นห่วงว่าเราจะไปกันรอดเหรอ จนเมื่อเรามั่นใจก็เลยแต่งงานกัน ซึ่งงานแต่งก็เป็นพิธีของชาวอาข่า ที่แตกต่างจากที่เราเคยเห็นทั่วไป ทั้งประเพณีการแต่งงาน , ชุดเจ้าสาวก็เย็บเองโดยใช้ลูกปัดประดับ มีหมวกที่ทำจากเครื่องเงินหนัก 7 กิโลและห้ามถอดออกโดยเด็ดขาด ให้เราไปตัดฟืน ตักน้ำ ผ่าต้นกล้วย วัฒนธรรมเค้าเป็นแบบนี้เพื่อให้ผู้หญิงรู้สึกว่าการแต่งงานไม่ใช่เรื่องง่าย"เรียกว่าเป็นความต่างทางประเพณี แต่ก็ไม่อาจกั้นความรักที่ทั้งคู่มีต่อกันได้ มาติดตามชมความรักผสมความต่างของคู่รักคู่นี้ได้ในรายการ "น้ำผึ้งพระจันทร์" จันทร์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.30 น. ทาง ททบ.5

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่