บอม-มิ้นต์ จับคู่แอ๊คชั่น ในละครเรื่อง คิวบิก

บอม-มิ้นต์ จับคู่แอ๊คชั่น ในละครเรื่อง คิวบิก
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

บอม-มิ้นต์ จับคู่แอ๊คชั่น

ในละครเรื่อง คิวบิก

 

พะยี่ห้อบริษัทยูม่า 99 จำกัด โดยผู้จัด ยุวดี ไทยหิรัญ เตรียมส่งละครโรแมนติก แอ๊คชั่นเรื่อง "คิวบิก" ลงจอให้ได้ชมกันแล้ว ซึ่งเรื่องนี้นำสองพระนาง บอม-ธนิน มนูญศิลป์ และ มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง จับคู่แสดงด้วยกันเป็นเรื่องแรก และยังยกทีมงานไปถ่ายทำเก็บวิวสวยๆ ของประเทศไต้หวันมาให้ชมกันด้วย

 

"คิวบิก" สร้างจากบทประพันธ์ของ B 13 S.t. บทโทรทัศน์โดย วิลักษณา กำกับการแสดงโดย ชูชัย องอาจชัย เรื่องเริ่มที่ นายยุทธพงษ์(จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) นักธุรกิจที่ติดหนี้ หลินหลานเซ่อ(ธนิน มนูญศิลป์) มาเฟียฮ่องกงจำนวน 20 ล้านเหรียญฮ่องกง โดยยุทธพงษ์สัญญาว่าหากใช้หนี้ไม่ได้จะส่ง นันทกา(เซลิน่า เพียซ) ลูกสาวคนโตมาขัดดอกเพื่อใช้หนี้ แต่เมื่อถึงเวลานัดเขากลับหักหลังด้วยการพานันทกาหนีและส่ง ฤทัยนาค(ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) ลูกสาวคนเล็กวัย 17 ไปแทน หลินหลานเซ่อโมโหมาก แต่ก็จำยอมรับฤทัยนาคมาใช้หนี้แทน แต่ฤทัยนาคเสนอตัวใช้หนี้ด้วยการทำงานชดใช้ หลินหลานเซ่อไม่ได้สนใจอะไรแต่ให้ จงซิน(วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณย์) คนสนิทส่งคนตามล่าตัวยุทธพงษ์ที่เมืองไทยด้วย

แต่แล้วฤทัยนาคก็สร้างความแปลกใจให้กับหลินหลานเซ่อ เพราะเธอสามารถเจรจาให้ คาลอส ทาเปีย(อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) นักธุรกิจค้าอาวุธที่หลินหลานเซ่อต้องการร่วมทุนด้วย ยอมตกลงเซ็นสัญญาอย่างง่ายดาย ซึ่งเบื้องหลังการตกลงครั้งนี้เป็นเพราะฤทัยนาคสัญญาว่าจะช่วยส่งอาวุธไปให้ลูกค้าของคาลอสได้ โดยผ่านด่านของ แพททริค บัตตัน(โชคชัย บุญวรเมธี) นายตำรวจสากลที่บ้าดีเดือดแต่ฤทัยนาคก็ทำได้สำเร็จ โดยได้รับการช่วยเหลือจาก แดนนี่ ทาเปีย(ภาราดา ชัชวาลโชติกุล) ลูกชายของคาลอสเอง แต่เมื่อหลินหลานเซ่อรู้เรื่องก็โกรธฤทัยนาคมาก เพราะสิ่งที่ทำนั้นอันตรายมาก 


 

หลินหลานเซ่อในฐานะประธานใหญ่ของฉายหงส์กรุ๊ป รู้ว่ามีผู้ที่ต้องการตำแหน่งมาเฟียใหญ่แทนคนแรกคือ เพ่ยอิง (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) อีกคนคือ หย่งเหวิน(วริษฐ์ ทิพโกมุท) ลูกบุญธรรมของ ซานกุ้ย(สันติสุข พรหมศิริ) ซึ่งหลินหลานเซ่อรู้ว่ามีคนปองร้าย และคนขับรถก็ทรยศ จึงให้ฤทัยนาคมาทำหน้าที่คนขับรถให้ และแล้วหลินหลานเซ่อก็ถูกมือปืนจำนวนมากลอบฆ่า นำโดย ฉินฝู (พิเชษฐไชย ผลดี) หลินหลานเซ่อโดนยิงอาการสาหัส แต่ก็ฝืนหนีการไล่ล่าไปกับฤทัยนาค ซึ่งที่สุดด้วยไหวพริบอันฉลาดของฤทัยนาค ทำให้ทั้งคู่หนีรอดมาได้ หลังพักฟื้นจากการบาดเจ็บ หลินหลานเซ่อก็มองฤทัยนาคเปลี่ยนไป

ขณะเดียวกันตัวฤทัยนาคก็ถูกปองร้ายด้วยผู้ที่คิดจะฆ่าหลินหลานเซ่อ ดังนั้นเขาจึงเบี่ยงประเด็นว่าคนที่ช่วยเขาและฆ่ามือปืนเป็นบุคคลลึกลับซึ่งอยู่ในตำแหน่งเงาผู้นำ มีชื่อเรียกเป็นรหัสลับว่าคิวบิก  ทุกคนจึงตามล่าตัวว่าใครคือคิวบิก ขณะเดียวกันหลินหลานเซ่อพยายามหาตัวคนที่บงการฆ่าเขา เรื่องราวเป็นอย่างไร ต้องติดตามชมกันต่อ รับรองว่าลุ้นน่าติดตามทุกตอน
บอม-ธนิน กล่าวถึงบทมาเฟีย หลินหลานเซ่อ ที่แสดงว่า "เรื่องนี้เป็นละครเรื่องที่สองของบอม ยอมรับว่ายากครับ ต้องปรับบุคลิก ปรับการแสดงใหม่หมดเพราะหลินหลานเซ่อ เป็นมาเฟียที่เย็นชา ต้องปกครองลูกน้อง มีอำนาจ มีการตัดสินใจที่เฉียบขาดคำสั่งของเขาคือเด็ดขาด ลูกน้องต้องเชื่อฟัง น้ำเสียงทุกอย่าง เราต้องไปด้วยกันหมด คือต้องข่มทุกคนได้หมด  แล้วภายใต้สีหน้าเย็นชาของเรา ก็ยังต้องแสดงความรู้สึกออกมาด้วย ยากเลยครับไม่ง่ายเลย แล้วแอ๊คชั่นก็ต้องเล่น หลายสิ่งเลย เรื่องนี้บอมเล่นแบบจัดเต็มเลยครับ ทุกอย่าง ได้ยิงปืนบู๊เตะต่อย มีครบเลย ส่วนกับน้องมิ้นต์  เรื่องคุณชายจุฑาเทพ ได้เล่นกันน้อยมาก มาร่วมงานกันเรื่องนี้ก็รู้สึกว่าบทเหมาะกับน้องมิ้นต์ เขาเล่นได้เหมือนเป็นตัวเอง ลื่นดีครับ เวลาเข้าฉากกันก็ไม่มีปัญหาอะไรกุ๊กกิ๊กกันได้แบบสบายมากครับ ยิ่งไปถ่ายทำที่ไต้หวัน ก็ยิ่งสนิทกัน วิวสวยด้วย คิดว่าออกมาแล้วแฟนละครน่าจะชอบนะครับ"
ส่วนสาวมิ้นต์-ชาลิดา ก็พูดถึงบท ฤทัยนาค สาวอัจฉริยะในเรื่องว่า "เรื่องนี้วัยค่อนข้างใกล้กับตัวเองค่ะ ไม่เป็นผู้ใหญ่มาก เวลาแสดงกับพี่บอม ก็จะเป็นแบบเหมือนต่อร้องต่อเถียงกัน ไม่กลัว ทั้งที่เขาเป็นมาเฟียผู้ยิ่งใหญ่ที่ทุกคนกลัวหัวหด เราก็จะแบบมีเหตุผลของเราที่กล้าจะไปต่อกรเขาได้ บทเรื่องนี้มิ้นต์รู้สึกสนุก รู้สึกลุ้นนะคะ ตอนที่เล่น เหมือนได้ผจญภัยแบบเด็กๆเจอเหตุการณ์เสี่ยงภัยมากมาย แล้วคนดูก็จะลุ้นไปด้วยว่าฤทัยนาคจะคิดแผนอะไร จะแก้ปัญหาพาพระเอกหนีได้อย่างไร นางเอกในเรื่องจะฉลาดเกินตัวไปหน่อย เหมือนเป็นฮีโร่ที่จะช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นดูแล้วคิดตามจะสนุกเลยค่ะ ส่วนเรื่องรักก็จะเป็นแบบรักของมาเฟียจอมหยิ่ง กับ เด็กกะโปโล ที่ซื่อบื้อในสายตาของเขา ก็ดูแบบน่ารักดีนะคะ ต่างคนต่างไม่ยอมเอ่ยปาก คนหนึ่งก็ไม่เข้าใจ อีกคนก็ไม่บอกกว่าจะเข้าใจกันได้คนดูก็ต้องลุ้นกันล่ะ ก็อยากให้ตามชมรับรองว่าสนุกแน่นอนค่ะ"


การันตีทั้งบอมและมิ้นต์ขนาดนี้ ไม่ดูไม่ได้แล้ว ตามชม "คิวบิก" ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์เวลา 20.15 น.ช่อง 3 เริ่มวันเสาร์ที่ 8 มีนาคมนี้ตอนแรก...


ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่