เวียงร้อยดาว เรื่องย่อ ตอนที่ 12 [18 ก.พ.57]

เวียงร้อยดาว เรื่องย่อ ตอนที่ 12 [18 ก.พ.57]
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

เวียงร้อยดาว

เรื่องย่อ เวียงร้อยดาว ตอนที่ 12

 

ผีเวียงแก้ว (โดนัท มนัสนันท์) โกรธที่ ร้อยดาว (แต้ว ณฐพร) ไม่เข้าข้างตัวเอง จึงทำให้ร้อยดาวเห็นเหตุการณ์ในอดีตที่เวียงเวียงแก้วต้องอุ้มร้อยดาวออกจากบ้านบดินทร์เพราะถูก สร้อยฟ้า (เง็ก กัลยา) ไล่ออกจากบ้านเหมือนหมูเหมือนหมา ดีที่ วิรุฬ (โจม ศุกล) พบสองแม่ลูกที่เดินฝ่าสายฝนมาจึงพาไปพักที่บ้าน เมื่อสร้อยฟ้ารู้เข้าก็กลัวว่าเวียงแก้วจะได้ดิบได้ดี ยุให้ให้ ปกรณ์ (ดอม เหตระกูล) ตามไปเอาลูกคืนมา ด้วยความเป็นห่วงลูก เวียงแก้วจึงต้องตามกลับบดินทร์ธรอีกครั้ง สร้อยฟ้าบังคับให้เวียงแก้วฆ่าตัวตายหนีอาย

 

ร้อยดาวเป็นกังวลที่ดูท่าว่าผีเวียงแก้วจะน่ากลัวขึ้นทุกที ดำรง (เปี๊ยก พิศาล) ตกใจเมื่อรู้จาก สิบทิศ (สมาร์ท กฤษฎา) ว่าร้อยดาวคือ เมดา ลูกสาวของ ดิลก (ป๊อป พลรัตน์) กับ จันทร์ฉาย (น้ำฝน สรวงสุดา)ปลอมตัวมาเป็นร้อยดาว ผีเวียงแก้วจับ วีระวิทย์(เตชินท์) มาไว้กับดาราเรศ (มะปราง วิรากานต์) ที่เวียงร้อยดาวและบังคับให้ทั้งคู่ฆ่ากันเอง ดำรงบอกกับร้อยดาวว่าเขารู้ความจริงหมดแล้ว และให้ร้อยดาวเอาอัฐทิของดิลกและจันทร์ฉายกลับมาไว้ที่เมืองไทย

 

ร้อยดาวเห็นภาพในหัวว่าดาราเรศและวีระวิทย์กำลังจะฆ่ากันเองจึงตามไปช่วย โดยสิบทิศเป็นคนพาไป ทั้งคู่หาประตูห้องใต้ดินจนเจอ แต่กลับไม่เจอดาราเรศและวีระวิทย์ ดาราเรศฆ่าวีระวิทย์ตาย ผีเวียงแก้วจึงพามาส่งที่บ้านตามสัญญา เต็มเดือน (น้ำผึ้ง ณัฐริกา) และจงจิต (พิมพ์พรรณ) วางแผนให้ดำรงเข้าใจผิดคิดว่า ดาหลา(พลอย ภัทรากร)วางยาดำรง ดำรงไล่ดาหลาออกจากบ้าน เต็มเดือนสั่งให้คนขับรถฆ่าดาหลาเสีย ดีที่ ปรมัตถ์ (ท็อป จรณ) มาช่วยเอาไว้ได้ ปรมัตถ์กลับมาโกหกทุกคนว่าดาหลาถูกฆ่าตายไปแล้ว ในขณะที่ร้อยดาวรู้สึกคาใจ เธอคิดว่าการตายของดากลาน่าจะมีเงื่อนงำ

 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่