อภิมหาสงครามล้างโลก (War of the Worlds) ใน Big Cinema

อภิมหาสงครามล้างโลก (War of the Worlds) ใน Big Cinema
ch7

สนับสนุนเนื้อหา

โปสเตอร์ War of the Worlds

 

“อภิมหาสงครามล้างโลก” ภาพยนตร์แอคชันไซไฟเรื่องเยี่ยม ผลงานการกำกับของผู้กำกับมือทองที่กวาดรายได้โดยรวมสูงสุดตลอดกาล  การันตี ด้วยรางวัลออสการ์ และรางวัลอีกมากมายจากหลายเวที สตีเว่น สปีลเบอร์ก ที่หยิบเอา นิยายไซไฟสุดคลาสสิคของ เอช จี เวลล์ส มาดัดแปลง และได้นักแสดงนำชื่อดังอย่าง ทอม ครูซ ที่เคยฝากผลงานยอดเยี่ยมอย่าง “Mission Impossible” กลับการพลิกมารับบทพ่อที่สุดแสนไม่เอาถ่าน ซึ่งต้องรับภาระใหญ่ พาลูกสุดที่รักทั้ง 2 หนีตาย


เรย์ เฟอร์เรียร์ (ทอม ครูซ) คนงานท่าเรือที่กลายเป็นม่ายและเป็นคุณพ่อที่ไม่สมบูรณ์แบบนัก  หลังจากอดีตภรรยาของเขา (มิแรนดา อ็อตโต) และสามีใหม่ของเธอพา ร็อบบี้ (จัสติน แช็ตวิน) ลูกชายวัยรุ่น และเรเชล (ดาโกต้า แฟนนิง) ลูกสาวตัวน้อยของเขา  มาแวะเยี่ยม และพักอาศัยในช่วงสุดสัปดาห์ ก็เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาด  ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปตลอดกาลขึ้นเมื่อเครื่องจักรสงครามลักษณะเหมือนหอคอย 3 ขาโผล่ขึ้นมา จากใต้พื้นโลก และทำลายทุกสิ่งทุกอย่างบนโลก เป็นการบุกโจมตีโลกครั้งแรกของพวกมนุษย์ต่างดาว เรย์ต้องพยายามตะเกียกตะกายเพื่อช่วยลูกๆ เของเขา ให้พ้นจากความหายนะของศัตรูที่ไร้ความปราณีเหล่านี้ แต่ไม่ว่าจะหนีไปทางใด ก็ไร้ซึ่งความปลอดภัยและที่พักพิง มีเพียงความมุ่งมั่นที่ยากจะทำลายได้ของ เรย์ เท่านั้น ที่จะสามารถปกป้องคนที่เขารักได้ตัวอย่าง War of the Worlds

 

เกร็ดน่ารู้จากหนัง War of the Worlds

  • The War of the Worlds คือบทประพันธ์ของ เอช จี เวลล์ส ที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1898 
  • War of the Worlds คือผลงานชิ้นที่ 2 ที่ ทอม ครูซ และ สตีเว่น สปีลเบิร์ก ได้ร่วมงานกัน ผลงานก่อนหน้านั้นคือ Minority Report
  • War of the Worlds อยู่ในแผนงานของผู้กำกับ สตีเว่น สปีลเบิร์ก ยาวนานถึง 12 ปี กว่าจะได้สร้างจริงๆ
  • ทีมงานออกแบบมนุษย์ต่างดาวกว่า 30 แบบ จนสุดท้ายมาใช้ใสนแบบที่เห็นในหนัง
  • ฉากเครื่องบินตก ถือเป็นฉากใหญ่ ที่ทีมงานได้ซื้อเครื่องบินโบอิ้ง 747 มาแยกชิ้นกระจายในโรงถ่ายและสร้างบ้านขึ้นมารอบๆ เพื่อใช้ในฉากที่แสดงให้เห็นสภาพของเมืองหลังถูกเอเลี่ยนโจมตี
  • War of the Worlds ใช้เวลาถ่ายทำทั้งสิ้น 72 วันอภิมหาสงครามล้างโลก (War of the Worlds) Big Cinema วันที่ 28 ธันวาคม 2556 เวลา 22.45 น.

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่