เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 10 [13 พ.ย. 56]

เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 10 [13 พ.ย. 56]
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา


เรือนกาหลง

เรื่องย่อ เรือนกาหลง

 

กาหลง (ปุ๊กลุก ฝนทิพย์) รู้สึกอ่อนแรงแต่ด้วยอานิสงส์ของ พุดจีบ (รถเมล์ คะนึงนิจ) ที่ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ ทำให้กาหลงกลับมามีเรี่ยวแรงอีกครั้ง ผู้ใหญ่ช่วง (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) โกรธที่ลูกๆโดนผีกาหลงเล่นงาน จึงคิดหาหมอผีมาปราบ และเรียกศรัทธาจากชาวบ้านมาคืนมา แต่ผีกาหลงจัดการจนหมอผีตาย ผู้ใหญ่ช่วงกับ โชติ (พล พูลพัฒน์) พากันไปหลบในวัด ชาวบ้านแตกตื่นกับข่าวหมอผีตาย ผู้ใหญ่ช่วงบอกว่าเป็นฝีมือของกาหลง

 

พุดจีบต่อว่ากาหลงไม่อยากให้กาหลงทำบาปโดยการฆ่าคนอีก กาหลงบอกไม่มีทางเลือกเพราะโดนรังแกก่อน กาหลงให้พุดจีบสัญญาว่าจะอยู่เคียงข้างตลอดไป ชบา (อัทธานียา) สงสัยในตัวของ เพชร (ชยพล บุนนาค) เพราะเพชรวิเคราะห์เหตุการณ์ได้เหมือนตำรวจ แต่เพชรยังไม่บอกความจริงกับชบา แม่กลอย (ปูดำ สรารัตน์) โมโหที่ใครๆต่างว่ากาหลงลูกสาวตัวเองเป็นผี

 

แม่กลอยคิดจะพิสูจน์ความจริงว่ากาหลงเป็นผีหรือไม่ ด้วยการให้กาหลงสระผมกลางแจ้ง เพื่อที่จะได้มองเห็นเงาหัวของกาหลง ทางด้านกาหลงรู้ดีกว่าแม่คิดเช่นไร ก็ได้แต่คิดน้อยใจ พุดจีบเห็น ไม้ (นิว วงศกร) กับกาหลงอยู่ด้วยกันก็อดสะเทือนใจไม่ได้ ที่เห็นไม้ต้องอยู่กินกับผี เพชรเข้ามาคุยกับพุดจีบอยากให้พุดจีบพูดความจริงกับไม้พุดจีบยืนยันไม่บอก เพชรผิดหวังและตั้งใจจะบอกควงามจริงกับไม้ด้วยตัวเอง ผู้ใหญ่ช่วง ให้สิน มั่น และขาบไปจัดการกับเพชร กาหลงมาช่วยชีวิตเพชรไว้ เพชรซึ้งในน้ำใจของกาหลงและให้คำมั่นว่า จะไม่บอกความจริงกับทุกคนว่ากาหลงเป็นผี

 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่