กระชากลงหลุม (Drag Me To Hell) ใน Big Cinema

กระชากลงหลุม (Drag Me To Hell) ใน Big Cinema
ch7

สนับสนุนเนื้อหา

โปสเตอร์หนัง Drag Me To Hell

 

Big Cinema เตรียมต้อนรับวันฮาโลวีน ด้วยหนังสุดหลอน Drag Me To Hell หรือในชื่อไทย กระชากลงหลุม จากผลงานการกำกับของ แซม ไรมี่ (ผู้กำกับ Spider-Man ไตรภาค) ที่หวนกลับมาทำงานหนังสยองขวัญในแนวทางที่เขาคุ้นเคยอีกครั้ง 


Drag Me To Hell เล่าเรื่องราวของ คริสติน บราวน์ (อลิสัน โลห์แมน) พนักงานปล่อยกู้ ที่มีจิตใจดี และอยากก้าวหน้าในหน้าที่การงาน กระทั่งเธอได้พบกับ มิส กานุส (ลอร์น่า เวเวอร์) หญิงชราท่าทางแปลกๆ ที่เข้ามาทำเรื่องเพื่อขอต่อสัญญาเงินกู้ เธอตัดสินใจปฏิเสธการต่อสัญญา เพื่อให้ แจ็ค (เดวิด เพย์เมอร์) เจ้านายของเธอประทับใจ และเลื่อนตำแหน่งให้เธอ ซึ่งเธอไม่รู้ว่า หญิงชราผู้นี้คือแม่มด จึงทำให้ คริสติน ต้องคำสาป โดย คริสติน ต้องใช้ชีวิตเหมือนตกนรกทั้งเป็น ก่อนที่จะถูกลากลงสู่นรกจริงๆ คริสติน ถูกวิญญาณอาฆาตตามหลอกหลอน และถูกตั้งข้อสงสัยในเรื่องสุขภาพจิต โดย เคลย์ (จัสติน ลอง) แฟนหนุ่มของเธอเอง


คริสติน ตัดสินใจไปหา แรมจาส (ดิลิฟ เรา) เพื่อช่วยถอนคำสาป และช่วยให้ชีวิตที่เหมือนตกนรกทั้งเป็น กลับมาปกติเหมือนเดิม ขณะที่เริ่มทำพิธีเพื่อถอนคำสาป พลังงานแห่งความชั่วร้ายก็เริ่มทะลักเข้ามายังโลกมนุษย์ และ คริสติน เองก็ต้องเผชิญหน้ากับคำถามสำคัญว่า เธอต้องทำอย่างไรเพื่อทำลายคำสาปนี้ให้สิ้นซาก


ตัวอย่าง หนัง Drag Me To Hellเกร็ดจากหนัง Drag Me To Hell


1. ผู้กำกับ แซม ไรมี่ ได้พัฒนาบทหนังเรื่องนี้ร่วมกับ อิวาน ไรมี่ โดยในตอนแรกใช้ชื่อว่า The Curse ก่อนจะเปลี่ยนเป็น Drag Me to Hell ในภายหลัง

2. ปีศาจ ลาเมีย ที่ปรากฎในเรื่อง มีอยู่ในจริง! ในตำนานหลากหลายประเทศ ซึ่ง แซม ไรมี่ ออกแบบโดยนำจุดที่ทุกๆ ตำนานกล่าวตรงกัน คือ เป็นปีศาจที่ขับเคลื่อนด้วยความแค้นและลากเหยื่อของมันลงนรก

3. อลิสัน โลห์แมน นางเอกของเรื่องเป็นคนที่ไม่ชอบดูหนังสยองขวัญ เพราะว่าเมื่อเธอดูภาพในหนังจะติดตาเธอ แต่เธอก็ตัดสินใจรับบทนำเรื่องนี้ เพราะชื่นชอบในตัวของบทภาพยนตร์

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่