สามก๊ก โจโฉ แตกทัพเรือ (RED CLIFF) ใน Big Cinema

สามก๊ก โจโฉ แตกทัพเรือ (RED CLIFF) ใน Big Cinema
ch7

สนับสนุนเนื้อหา

โปสเตอร์ Red Cliff


Big Cinema วันเสาร์ที่ 7 กันยายน นี้ นำเสนอหนังจีนเรื่องใหญ่เมื่อปี 2008 กับเรื่อง Red Cliff หรือในชื่อไทยว่า "สามก๊ก โจโฉ แตกทัพเรือ" ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวสามก๊ก ในช่วงที่ตื่นเต้น สนุก และซับซ้อนที่สุด จากฝีมือการกำกับของผู้กำกับขั้นเทพแห่งเอเชีย จอห์น วู


ในยุคราชวงศ์ฮั่น โจโฉ สมุหนายกผู้พิชิตภาคเหนือและเมืองหลวง หวังที่จะครอบครองแผ่นดินจีนทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว โดยอ้างโองการของ พระเจ้าเหี้ยนเต้ ยกกำลังพลกว่าแสนนายและกองเรือกว่าพันลำลงสู่ภาคใต้ เพื่อปราบขุนศึก ซุนกวน และ เล่าปี่  ทำให้ ขงเบ้ง ต้องเดินทางไปเจรจาขอเป็นพันธมิตรกับ ซุนกวน แห่งง่อก๊ก เพื่อร่วมมือกันต่อต้านทัพของ โจโฉ  ต่อมา โจโฉ ได้นำกองทัพม้าไปโจมตีกองทัพพันธมิตรของ เล่าปี่ แต่ก็ถูกกลศึกปิดล้อมทำให้พ่ายไป ฝ่าย โจโฉ จึงตั้งทัพเรือไปที่ริมฝั่งตรงข้ามผาแดง เพื่อรอเวลาเปิดศึกอีกครั้ง


จอห์น วู สามก๊ก โจโฉ แตกทัพเรือ (Red Cliff) ภาพยนตร์ที่ใช้ทุนสร้างสูงสุดในเอเชีย ผลงานการกำกับของสุดยอดผู้กำกับหนังแอคชันฝีมือระดับฮอลลีวู้ด จอห์น วู  ร่วมด้วยเหล่าซูเปอร์สตาร์ชั้นนำของเอเชียอย่าง เหลียงเฉาเหว่ย , ทาเคชิ คาเนชิโร่ , จ้าวเหว่ย , หลินจื้อหลิง จางเฟิงอี้ , ฉางเฉิน และ ชิโด นากามูระ เรื่องราวของสงครามครั้งสำคัญ และมีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์ของจีน ศึกผาแดง สงครามที่เต็มไปด้วยการต่อสู้ทั้งเชิงบู๊และเชิงบุ๊น ทั้งในน้ำและบนบก ระหว่างกองทัพจำนวนมหาศาลของ โจโฉ ที่ทั้ง จิวยี่ และ ขงเบ้ง ต้องร่วมกันใช้ปฏิภาณไหวพริบเพื่อเปลี่ยนกระดานศึก และเป็นเหตุให้ประวัติศาสตร์จีนเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

 

เหลียงเฉาเหว่ย เล่าถึงหนังเรื่อง Red Cliff

RED CLIFF เนรมิตประเทศจีนสร้างฉากทัพเรือกว่า 2000 ลำ

วิจารณ์หนัง Red Cliff 


ตัวอย่าง Red Cliff


เกร็ดน่ารู้จากหนัง สามก๊ก โจโฉ แตกทัพเรือ” (RED CLIFF)

  • ชื่อหนัง Red Cliff มาจาก ตอนหนึ่งในสามก๊กที่ชื่อ ศึกผาแดง
  • จอห์น วู ผู้กำกับ เขียนบทโดยอิงจากหนังสือประวัติศาสตร์และเสริมจินตนาการลงไปบางส่วน โดยไม่ได้อิง สามก๊ก ฉบับ หลอกว้านจง ที่มองว่าเสริมเติมแต่งมากไป
  • หนัง Red Cliff ถูกแบ่งออกเป็น 2 ภาค ซึ่ง Big Cinema วันที่ 7 กันยายน คือภาคแรก ภาค 2 จะฉายให้ชมในสัปดาห์ต่อไป
  • ในปี 1998 เมืองผูฉี ในมณฑลหูเป่ย ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ซื่อปี้ ที่แปลว่า ผาแดง เพื่อโยงสถานที่ให้เข้ากับชื่อสนามรบในประวัติศาสตร์ 


พบกับ หนัง Red Cliff ใน Big Cinema คืนวันเสาร์ที่ 7 กันยายน เวลา 22.45 น. ช่อง 7

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่