สาปพระเพ็ง เรื่องย่อ ตอนแรก [26 ส.ค.56]

สาปพระเพ็ง เรื่องย่อ ตอนแรก [26 ส.ค.56]
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

สาปพระเพ็ง

 

  


เรื่องย่อ สาปพระเพ็ง ตอนแรก

 


สำนักงานสืบสวนคดีพิเศษรื้อคดีอุ้มฆ่า ส.ส.อภิมุข (ทนงศักดิ์) พี่ชายของเพชรดา (จอย รินลณี) ขึ้นมาใหม่ มี ผู้กองไผ่ (โฬม พัชฏะ) และ ผู้กองพัทธยา (อั๋น วิทยา) เป็นหัวหน้ากองสืบสวนร่วมกับ วิกกี้ (เบนซ์ พรชิตา) เจ้าแม่โก๊ะประจำสำนักงาน และ วิว (อเล็กซ์) หนุ่มรุ่นน้อง

 

งานของทีมสืบสวนไม่คืบเพราะวิกกี้งั้ดข้อกับผู้กองไผ่แบบไม่มีใครยอมใครอยู่เนื่องๆ รัดเกล้า (มิว ลักษณ์นารา) น้องสาวของวิกกี้เข้ามาร่วมฝึกงานในคดีนี้ด้วย ไผ่สนใจรัดเกล้าด้วยความรู้สึกผู้พันกัน แต่เมื่อทั้งคู่สัมผัสกัน ไผ่และรัดเกล้าก็รู้สึกเจ็บแปลบที่อกเหมือนถูกแทง รัดเกล้าสลบไปและตื่นขึ้นมาอีกครั้ง กลายเป็นการย้อนอดีตใน

 

พันปีที่แล้ว รัดเกล้าเห็น แม่ทัพสีสหา(เบนซ์ พรชิตา) ไล่ฆ่าเจ้าเมืองน้อยใหญ่ เพราะ องค์นรสิงห์(จอนนี่ แอนโฟเน่) ต้องการรวมอาณาจักรเข้าไว้ด้วยกกันแต่ เจ้าปรันมา (ดอม เหตระกูล) แห่งศรีพิสยา ขัดขืนไม่ยอมเป็นเมืองขึ้น สั่งให้แม่ทัพติสสา ปกป้องเมืองไว้ทุกวิธีทาง 

 

องค์นรสิงห์สั่ง สีหสาบุกทำลาย ศรีพิสยาลงให้ได้ นักบวชตาบอด สุเลวิน(อเล็กซ์) เตือนว่ายังไม่ถึงเวลา  สีหสาไม่เชื่อเพราะถือว่าตัวเองเป็นนักรบที่แข็งแกร่ง ลอบเข้าไปที่ศรีพิสยา และเจอกับติสสา สองคนสู้กัน สีหสาบาดเจ็บล่าถอยไปก่อน รักเกล้าเห็นตัวเองเมื่ออดีตพันปีเป็น มรันมา ถูกกดขี่ข่มเหงอยู่ในตำหนัก เจ้านางอินยา(จอย รินลณี) และ เจ้าปันแสง(อั๋น วิทยา) ลูกชายเจ้านางที่จิตใจหยาบช้า คิดหาทางแย่งบัลลังก์ จากพี่ชายอย่างปรันมา และยังเป็นศัตรูอย่างเปิดเผยกับติสสาคนรักของมรันมาอีกด้วย

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่