เชฟกระทะเหล็ก-ไทย ใบ้คำปริศนา พาต่อมน้ำตาแตก !

เชฟกระทะเหล็ก-ไทย ใบ้คำปริศนา พาต่อมน้ำตาแตก !
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

เชฟกระทะเหล็ก กับ คำใบ้ปริศนา

 

ในเดือนสิงหาคม เดือนแห่งวันแม่ กับรายการ “เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” พุธที่ 7 สิงหาคม เริ่มด้วยการเปิดตัวเชฟ “เชฟเคน” นพพล บุนนาค ผู้หลงไหลในการทำอาหารหวานสไตล์ Creative Japannese จบการศึกษา Pasty Chef  หรือเชฟอาหารหวานโดยตรง จากสถาบันอาหาร Le Cordon Bleu (เลอ กอร์ดอง เบลอ) ประเทศญี่ปุ่น แถมยังเป็นนักเรียนดีเด่นของสถาบันสอนทำอาหารอันดับต้นๆของนิวยอร์คอีกด้วย ปัจจุบันเป็นเขาเป็น Pasty Chef ให้ร้านเค้กสไตล์ญี่ปุ่น ร้าน Okashi by Pooni ซึ่งเป็นร้านที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ร้านขนมชื่อดังของเมืองไทย

 

 

 

เพื่อเป็นการต้อนรับเดือนแห่งการเฉลิมฉลอง เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติทั้งที ชาคริต แย้มนาม พิธีกรประจำรายการ จึงมอบโจทย์ เพื่อพิสูจน์ฝีมือ “เชฟผู้ท้าชิง” ก่อนเข้าไปประมือกับ “เชฟกระทะเหล็ก” ในรอบต่อไป และโจทย์ที่จะนำมาทดสอบเชฟผู้ท้าชิงในครั้งนี้ นั่นก็คือโจทย์ “คำปริศนา (Story Telling)” โดยเชฟผู้ท้าชิงจะได้รับโจทย์เป็นคำปริศนา 1 ประโยค และจะต้องรังสรรค์เมนูเพื่อสื่อถึงคำปริศนานั้นให้ได้ภายใน 30 นาที และเพื่อที่จะให้เข้ากับธีมวันแม่ ผู้ที่จะมาเป็นผู้ใบ้คำปริศนาจึงเป็น “กลุ่มคน” สุดเซอร์ไพรส์ที่พวกเขาสามารถทำให้เหล่าดารารับเชิญ และผู้ชมในห้องส่งถึงกับซึ้งจนต่อมน้ำตาแตกไปตามๆกัน

 

 

โดยพวกเขาได้ใบ้คำปริศนาในสัปดาห์นี้ว่า “หนูอยากกอดแม่” ทันทีที่ “เชฟเคน” เชฟผู้ท้าชิงได้ฟังโจทย์ก็เกิดไอเดียตีโจทย์จากคำปริศนานี้ว่า “อ้อมกอดแม่คือความสุข ที่ลูกทุกคนอยากจะได้รับ เพราะฉะนั้นจึงอยากให้ขนมเค้กเป็นตัวแทนของความสุข” และได้ใช้เนื้อเค้กช็อกโกแลตนุ่มเบาแบบญี่ปุ่น บวกกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นวัตถุดิบ ในเมนูที่ชื่อว่า “Mixed Berry Chocolate Cake” 

 

 

 

เมนูสุดพิเศษที่สื่ออ้อมกอดที่อบอุ่นของแม่เมนูนี้จะออกมาหน้าตาอย่างไร และใครคือ “กลุ่มคน” ผู้ที่จะออกมาใบ้คำปริศนาในครั้งนี้ ติดตามชมได้ในรายการ “เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” วันพุธที่ 7 สิงหาคม  5 ทุ่มตรง ทางช่อง 7 สี ห้ามพลาด!

 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่