“เชฟกระทะเหล็ก-ไทย” ท้า “เชฟสไตล์ญี่ปุ่น-อเมริกัน” เนรมิตเมนู จากวัตถุดิบสุดแปลก เอาใจ..แขกคนสำคัญ

“เชฟกระทะเหล็ก-ไทย” ท้า “เชฟสไตล์ญี่ปุ่น-อเมริกัน” เนรมิตเมนู จากวัตถุดิบสุดแปลก เอาใจ..แขกคนสำคัญ
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา


เชฟกระทะเหล็ก

 

เปิดคิทเช่น สเตเดี้ยม (Kitchen Stadium) ต้อนรับเชฟอาหารญี่ปุ่นสไตล์อเมริกัน (American Japanese fusion food) “เชฟอู้ดดี้” วีระยุทธ อุเทศพรรัตนกุล ผู้จบการศึกษาด้านการทำอาหารโดยตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกา และยังเคยเข้าร่วมการแข่งขันทำอาหารและได้รับรางวัลชนะเลิศมาแล้วถึง 2 ครั้งจาก Texas Restaurant Association ปัจจุบันเขาทำอาหารสไตล์ญี่ปุ่นโดยนำวัตถุดิบนานาชนิดจากทุกมุมโลก และ นำมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว 

 

 

เพื่อทดสอบความสามารถของ “เชฟผู้ท้าชิง” ชาคริต แย้มนาม พิธีกรประจำรายการ จึงขอมอบโจทย์ “วัตถุดิบปริศนา (Secret Ingredients)” ซึ่งจะมีบุคคลปริศนามาเลือกวัตถุดิบ 3 อย่าง และเชฟผู้ท้าชิงจะต้องรังสรรค์เมนูที่แปลกใหม่ ตกแต่งสวยงามและที่สำคัญคือ อร่อย ให้ทันภายในเวลาที่กำหนด และด้วยความที่เชฟผู้ท้าชิงเป็นคนรักธรรมชาติ “น้องแคทลียา” หรือ น้องแคท ลิงอุรังอุตังสาว สุดสวยจากสวนสัตว์พาต้า เลยขออาสามาเป็นผู้เลือกวัตถุดิบปริศนาครั้งนี้ด้วยตัวเอง

 

แต่ที่ทำเอานักแสดงรับเชิญ, ผู้ชม รวมถึงเชฟผู้ท้าชิง “เชฟอู้ดดี้” แปลกใจกันไปตามๆกัน และวัตถุดิบปริศนา 3 อย่างที่น้องแคทเลือกมานั่นก็คือ ลิ้นจี่, ไข่และปลากระป๋อง ทำเอาเชฟผู้ท้าชิงถึงกับเครียดเลยทีเดียว แต่ด้วยสปิริตนักแข่ง ที่ผ่านสนามการแข่งขันมาแล้วมากมาย เชฟผู้ท้าชิงจึงไม่รอช้า ลงมือรังสรรค์เมนูสุดแปลกที่มีชื่อว่า “เปลือย” ทันที

 

 

อาหารจานพิเศษจากวัตถุดิบสุดแปลกที่มีชื่อว่า “เปลือย” จานนี้จะออกมาน่าตาเป็นอย่างไร จะน่าทานแค่ไหน และจะถูกใจน้องแคทลียา หรือไม่ ติดตามชมได้ในรายการ "เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย" คืนวันพุธที่ 24 กรกฎาคม 2556 เวลา 23:00น. ทางช่อง 7 สี ห้ามพลาด! 


ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่